Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
5 ngân hàng bắt tay với Tổng cục Hải quan triển khai Nộp thuế hải quan điện tử 24/7
Thùy Liên - 23/10/2017 12:10
 
Sáng nay (23/10), tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan đã ký kết Thỏa thuận hợp tác tổ chức phối hợp thu ngân sách Nhà nước, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, thu phí và lệ phí của Cơ quan quản lý bằng phương thức điện tử với BIDV, Vietcombank và VietinBank.
bd
Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc BIDV và Ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan (phải) ký thỏa thuận hợp tác tổ chức phối hợp thu ngân sách Nhà nước, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, thu phí và lệ phí của Cơ quan quản lý bằng phương thức điện tử

Được biết, sẽ có 5 ngân hàng cung cấp dịch vụ “Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7” ngay tại Cổng thanh toán điện tử hải quan để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục nộp thuế, phí xuất nhập khẩu hàng hóa. BIDV là một trong những ngân hàng đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan. 

Việc triển khai Thỏa thuận giữa BIDV và Tổng cục Hải quan là nhằm thực hiện Đề án “Nộp thuế diện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” của ngành Hải quan. Đây là bước tiến đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt nhất cho lợi ích của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu.

Dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 của BIDV sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nộp tiền thuế trực tiếp tại Cổng thanh toán điện tử Hải quan vào mọi thời điểm (kể cả ngày nghỉ/lễ), tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet. Chỉ với những thao tác đơn giản, thuận tiện, doanh nghiệp sẽ được BIDV xác nhận kết quả nộp thuế ngay tức thời và được Cơ quan Hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng, rút ngắn thời gian cũng như chi phí trong quá trình nộp thuế và thông quan hàng hóa, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh.

Qua đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chi phí lưu kho bãi với hàng hóa xuát nhập khảu, nhanh chóng dưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh, tiết kiệt hời gian đi lại, thời gian giao dịch.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, khi đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 thông qua BIDV, doanh nghiệp còn có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công và được hưởng nhiều ưu đãi khác đến từ Ngân hàng BIDV.

Theo ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, việc nộp thuế qua ngân hàng thương mại thời gian qua đã phát huy hiệu quả thiết thực. Tỷ lệ nộp thuế qua ngân hàng lên tới trên 90% tổng thu của ngành hải quan. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chưa được hỗ trợ nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, chưa rút ngắn được thời gian giao dịch. Việc triển khai Dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 sẽ khắc phục hạn chế này, giúp DN có thể nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, giảm thời gian nộp thuế và có thể rút ngắn thời gian thông quan.

Về phía ngân hàng, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết, kể từ năm 2010 đến nay, BIDV đã phối hợp với Tổng cục Hải quan kết nối Cổng thanh toán điện tử, truyền tin online về số thu thuế và hợp tác bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu với kết quả khả quan, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông quan và lưu thông hàng hóa cho nền kinh tế, đẩy nhanh tiến trình cải cách hành chính ngành thuế của Tổng cục Hải quan.

Với nền tảng công nghệ hiện đại, đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, sản phẩm dịch vụ đa dạng, mạng lưới rộng khắp,... BIDV đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của nền kinh tế. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, BIDV tự hào là ngân hàng luôn luôn tiên phong đồng hành với Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước và Tổng cục Thuế và các bộ ngành liên quan trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, phát triển nhiều dịch vụ thanh toán tiện lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời góp phần đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ.

BIDV bắt tay VNPT-Media phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
Ngày 20/09/2017 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty truyền thông (VNPT-Media) đã ký kết hợp đồng hợp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư