Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2022, 15:37:25
6 tháng đầu năm, FE Credit đạt lợi nhuận 2.400 tỷ đồng
N.L - 25/08/2020 11:21
 
Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý II/2020 và tổng kết 6 tháng đầu năm 2020.
.
.

Tính đến 30/6/2020, tổng giá trị khoản vay của công ty đạt 60.200 tỷ đồng, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng lợi nhuận trước thuế của FE Credit 6 tháng đầu năm tăng 13%, đạt 2.400 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế của quý II/2020 đạt 1.500 tỷ đồng.

Trong danh mục sản phẩm của FE Credit thì thẻ tín dụng tiếp tục có mức tăng trưởng cao nhất với tổng dư nợ của thẻ tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong thời gian giãn cách xã hội, có sự gia tăng nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là đối với mảng mua sắm trực tuyến và hàng tiêu dùng nên tính đến cuối tháng 6/2020, tổng số thẻ tín dụng đang hoạt động tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Đạt được kết quả khả quan này là nhờ khả năng tối ưu hóa chi phí của công ty giúp cải thiện hệ số CIR, tăng hiệu quả thu hồi nợ và đầu tư các công cụ giảm thiểu rủi ro trong nửa đầu 2020. Trong 6 tháng đầu năm, FE Credit đã tối ưu hóa chi phí thông qua việc triển khai ứng dụng các công nghệ tiên tiến hỗ trợ công tác bán hàng.

Việc áp dụng e-KYC (nhận diện nhân dạng điện tử) cũng đang được công ty cải tiến cho phù hợp với quy trình nội bộ của FE Credit. Những nỗ lực này là một phần của chiến lược số hóa mà công ty dày công thúc đẩy trong những năm qua và nó đã phần nào chứng minh được hiệu quả trong thời gian gần đây.

Đồng thời, ban quản trị cũng đã cố gắng duy trì nguồn tài chính lành mạnh trước những tác động xấu của thị trường thời gian qua. Tỉ lệ an toàn vốn duy trì ở mức 22%, trên mức yêu cầu của ngân hàng và chi phí vốn thấp hơn chứng tỏ sự đa dạng và dồi dào của nguồn vốn. Vừa qua, Moody’s cũng khẳng định duy trì triển vọng ổn định tín nhiệm cho FE Credit

Ngoài các nỗ lực của ban lãnh đạo công ty trong việc duy trì tốt kết quả kinh doanh thì FE Credit cũng đã triển khai các chương trình miễn giảm lãi/phí từ tháng 3/2020 để hỗ trợ khách hàng tái cơ cấu lại khoản vay của họ và hoãn thanh toán cũng như miễn phí phạt trả chậm. Tính đến hiện tại, FE Credit đã hỗ trợ thành công cho gần 200.000 khách hàng, khoảng 5% trong tổng số khách hàng với tổng khoản tiền phải trả là 4.000 tỷ đồng.

Dư nợ tín dụng tiêu dùng tại TP.HCM tăng bình quân 36%/năm
Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM Cho biết, tổng số dư nợ cho vay tài chính tiêu dùng của các ngân hàng và công ty tài chính trên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư