-
Tin mới y tế ngày 3/2: “Bệnh nghề nghiệp” thời hiện đại và giải pháp y học cho dân văn phòng -
Phát hiện u dưới niêm mạc dạ dày khi khám định kỳ -
Phân cấp mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm cho địa phương, giảm ách tắc hàng nhập khẩu -
Bữa cơm tất niên ấm áp của bệnh nhân ung thư -
Ra mắt Cổng bảo lãnh thanh toán viện phí -
Cảnh báo ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp
Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 2.028 ca ghi nhận trong nước và 1.433 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 458 ca. Số lượng mẫu xét nghiệm từ 27/4 đến nay là 211.016 mẫu.
Thông tin từ Bộ Y tế cho thấy trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
![]() |
| Phó Thủ tướng lưu ý người dân nhất thiết phải tuyệt đối tuân thủ thông điệp 5K, đặc biệt là khẩu trang. Các địa phương xử phạt nghiêm người ra nơi công cộng không đeo khẩu trang. |
Ngày 10/5, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, ít nhất từ giờ đến cuối năm, chúng ta chưa thể có vắc-xin tiêm đại trà cho người dân, nên chưa thể có tác động của vắc-xin vào miễn dịch cộng đồng một cách đáng kể. Điều đó có nghĩa là phải tiếp tục tinh thần chống dịch như khi chưa có vắc-xin theo những nguyên lý đã rất đúng từ đầu đến bây giờ.
Phó thủ tướng lưu ý người dân nhất thiết phải tuyệt đối tuân thủ thông điệp 5K, đặc biệt là khẩu trang. Các địa phương xử phạt nghiêm người ra nơi công cộng không đeo khẩu trang.
Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định chiến lược chống dịch "hoàn toàn không thay đổi". Đó là phải ngăn chặn, kiểm soát biên giới cũng như người cách ly tập trung hoặc đang trong thời gian theo dõi, giám sát y tế, không để cho lây nhiễm vào cộng đồng.
Ngoài ra, Phó thủ tướng lưu ý triển khai khoanh vùng phải "gọn nhất có thể". Từ thực tiễn các chùm ca bệnh ở TP Đà Nẵng, tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy virus SARS-CoV-2 lây lan rất nhanh trong phòng kín như quán bar, karaoke, massage... Vì vậy, ngay trước khi quyết định cách ly, khoanh vùng, các địa phương nên xem xét tạm dừng hoặc kiểm soát chặt hơn những dịch vụ này.
Phó thủ tướng đề nghị tất cả địa phương khi có dịch phải rất bình tĩnh, có các giải pháp thực sự cần thiết, không làm xáo trộn và tác động tiêu cực đến đời sống của người dân, hoạt động kinh tế hơn mức cần thiết. Còn khi chưa có dịch thì không được lơ là, chủ quan.
Ngoài ra, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế có ngay phương án hỗ trợ, tăng cường năng lực xét nghiệm cho các địa phương, đặc biệt là đánh giá ngay hiệu quả các công nghệ xét nghiệm mới, từ đó đưa ra phương án, chiến lược xét nghiệm phù hợp với từng tình huống, điều kiện thực tế nhằm sàng lọc, đánh giá dịch tễ trên địa bàn sớm nhất, tiết kiệm nhất.
Hiện cả nước có 38 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, một người được can thiệp ECMO; 9 trường hợp phải thở oxy, 26 người viêm phổi, 202 bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng ở mức độ nhẹ.
Theo số liệu của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, diễn biến của đợt dịch mới bùng phát có nhiều thay đổi. Số người không có triệu chứng lâm sàng chỉ còn 59,3% (so với các đợt dịch trước là trên 80%).
Đặc biệt, các bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng tăng nặng nhanh. Vì vậy, cơ quan này đánh giá gánh nặng cho các bệnh viện trong những ngày tới là rất nặng nề.
-
Ra mắt Cổng bảo lãnh thanh toán viện phí -
Cảnh báo ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp -
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế -
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp Tết, lễ hội -
Tin mới y tế ngày 2/2: Viêm tụy cấp vì lạm dụng rượu bia dịp cuối năm -
Hà Nội chủ động kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm ngay từ đầu năm -
Tin mới y tế ngày 1/2: Điều trị đích mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake

