-
Bí thư Đà Nẵng hối thúc tiến độ dự án các trường nội trú liên cấp biên giới -
Đà Nẵng lên kế hoạch cho Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế 2026 -
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt để nâng cao hiệu quả quản lý thuế -
Thúc tiến độ Tổng kiểm kê tài sản công năm 2026 -
UAE sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài cho Việt Nam -
Qatar sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần ổn định năng lượng tại Việt Nam
![]() |
| Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn khẳng định, toàn bộ hồ sơ của 81 nhân sự được giới thiệu tại Đại hội đã được hoàn thiện theo đúng quy định. |
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, tổng số nhân sự được giới thiệu ứng cử tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP khoá XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 là 81 đồng chí, bầu tại Đại hội là 71 đồng chí (số dư 14,08%). Trong đó, nhân sự tái cử là 47/81 đồng chí (58,02%); nhân sự lần đầu là 34/81 đồng chí (41,98%); số lượng Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy là 17 đồng chí. Số lượng Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII là 13 đồng chí, trong đó có chủ nhiệm và 4 phó chủ nhiệm.
Đến nay, việc tổ chức Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII đã hoàn thành về công tác chuẩn bị. Chủ đề Đại hội XVII là "Gương mẫu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại". Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/102020 tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô. Phiên trù bị diễn ra vào ngày 11/10/2020; phiên khai mạc diễn ra vào sáng ngày 12/10/2020 và phiên bế mạc vào ngày 13/10/2020 được truyền hình trực tiếp trên Đài PT&TH Hà Nội. Ngay sau khi Đại hội kết thúc, TP sẽ tổ chức họp báo thông báo kết quả Đại hội.
Trao đổi một số nội dung báo chí quan tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Văn kiện của Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được chuẩn bị rất bài bản, công phu. Cụ thể, Hà Nội đã tổ chức 10 hội nghị xin ý kiến vào Dự thảo lần hai Báo cáo chính trị. Dự thảo cũng đã được tiếp thu, cập nhật các nội dung Dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Văn kiện đã kết tinh được trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ, Nhân dân Thủ đô.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng cho biết, Thành ủy Hà Nội dự kiến sẽ xây dựng 10 chương trình công tác trong nhiệm kỳ tới và cố gắng đầu năm tới sẽ triển khai với mục tiêu sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Trong đó, bên cạnh những chương trình công tác đang triển khai, nhiệm kỳ tới sẽ bổ sung 3 chương trình mới. Cụ thể, chương trình về phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo; Chương trình về chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế đô thị; Chương trình về đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho người dân. Mục tiêu cuối cùng là làm sao nâng cao đời sống người dân và người dân phải được thụ hưởng thành quả phát triển của TP.
Về việc chọn 3 khâu đột phá cho nhiệm kỳ tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin, TP xác định nếu giải quyết được 3 vấn đề (hạ tầng; thể chế và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn với đổi mới sáng tạo) sẽ gỡ được nút thắt để tạo động lực phát triển các lĩnh vực khác. Còn về mục tiêu và tầm nhìn, Hà Nội sẽ nỗ lực cạnh tranh với các TP trong khu vực và thế giới. Cụ thể, mục tiêu đến năm 2025 sẽ là TP lớn trong khu vực; năm 2030 cạnh tranh tầm châu Á và năm 2045 phấn đấu là TP lớn trên thế giới, có tính kết nối toàn cầu.
“Đề án nhân sự đã bám sát về trình độ, năng lực, phẩm chất cán bộ. Với các nội dung liên quan tới kê khai tài sản cán bộ, các hồ sơ trình Đại hội đều được thực hiện theo quy định và đã được các cơ quan chức năng thẩm định” – ông Bảo khẳng định.
Phát biểu kết luận buổi họp báo, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ TP đã hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ với nhiều dấu ấn nổi bật. Đây là kết quả từ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII đã hoàn tất với sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
điểm mới tại Đại hội lần này là Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội sẽ được đưa ra thảo luận trực tiếp tại Đại hội. Cùng với đó, Đại hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu, kết quả của nhiệm kỳ trước, có tầm nhìn gắn với những mốc lịch sử quan trọng của đất nước đến năm 2030, 2045. Chủ đề của Đại hội cũng đã thể hiện được tinh thần đổi mới, kế thừa, phát triển và yêu cầu đòi hỏi trong nhiệm kỳ mới đó là tinh thần gương mẫu của Đảng bộ Hà Nội.
Đối với công tác nhân sự, Phó Bí thư Thành ủy khẳng định, toàn bộ hồ sơ của 81 nhân sự được giới thiệu tại Đại hội đã được hoàn thiện theo đúng quy định của T.Ư. Công tác này được triển khai công phu, dân chủ, đúng quy trình và đây là kết quả của quá trình theo dõi, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng.
Phó Bí thư Thành ủy cho biết, công tác tổ chức Đại hội cũng phải đối mặt với những điều kiện mới trong phòng, chống dịch Covid-19, nên công tác an toàn được đặt lên hàng đầu. “Sau Đại hội, việc triển khai những chương trình công tác, chủ trương quyết sách sẽ được triển khai để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, trên tinh thần khơi dậy ý chí và phát huy truyền thống Hà Nội ngàn năm văn hiến” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
-
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 7,9% sau 2 tháng năm 2026 -
UAE sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài cho Việt Nam -
Qatar sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần ổn định năng lượng tại Việt Nam -
Doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội cam kết thúc đẩy gỡ điểm nghẽn hạ tầng, logistics -
Chính thức nhiều mặt hàng xăng dầu, nguyên liệu được giảm thuế về 0% -
Di dời Trường Đại học Bách Khoa: TP.HCM chưa giao đất cho bất kỳ doanh nghiệp nào -
Tăng công suất, đa dạng nguồn cung để ổn định thị trường năng lượng
-
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động

