
-
CRV tăng kịch trần, đạt 31.200 đồng/CP ngày chào sàn
-
Bất động sản, Logistics và Hạ tầng làm nóng thị trường M&A tháng 9
-
TTCK ngày 10/10: Cổ phiếu nhà Vin tiếp tục dậy sóng, VN-Index tăng lên 1.747 điểm
-
Chính thức ra mắt Hợp đồng tương lai chỉ số VN100
-
TP.HCM sẽ ký kết hợp tác với sàn Nasdaq để phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế -
Nasdaq chúc mừng chứng khoán Việt Nam chính thức được nâng hạng
ACA Investments - công ty quản lý quỹ của Nhật Bản, thuộc tập đoàn Sumitomo, chuyên đầu tư vốn cổ phần tư nhân (PE) đang trong vòng gọi vốn cho quỹ đầu tiên này. Dự kiến sẽ hoàn tất vào khoảng tháng 9 và vòng cuối đóng trong năm tới.
Công ty đặt mục tiêu huy động khoảng 40% vốn từ các tập đoàn Nhật Bản và phần còn lại là từ các quỹ quốc gia và nhà đầu tư tài chính.
![]() |
Ông Hiroyuki Ono, Giám đốc Đầu tư của ACA |
Theo ông Hiroyuki Ono, Giám đốc Đầu tư ACA, Công ty dự kiến sẽ có 5-6 vụ đầu tư cho các công ty vừa và nhỏ, với mức vốn từ 15 triệu đến 20 triệu USD và có thể lên đến 30 triệu USD. Quỹ cũng sẽ giành 10% đến 15% cho nhóm cổ phiếu đại chúng.
6 năm trước bắt đầu có thương vụ đầu tư ở châu Á, đã phân bổ 40 triệu USD tại Việt Nam nhưng được quản lý theo 3 quỹ khác nhau và đang tìm cách phát triển ở các thị trường khác trong khu vực.
Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm cơ hội tăng trưởng vốn tại Việt Nam, nơi chúng tôi có công ty và có thể kết nối ban quản lý với mạng lưới của ACA để tăng doanh thu. Các công ty Nhật Bản cũng có thể mang sản phẩm vào Việt Nam thông qua các nền tảng này.
Theo ông Ono, tại Việt Nam, ACA phải cạnh tranh với Mekong Capital, VinaCapital và các công ty khác đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm. ACA đã đầu tư và Sơn Kim Land, Cungmua và công nghệ Việt Thanh, trực thuộc VTV Cab, Bibomart.

-
TTCK ngày 9/10: VN-Index chinh phục ngưỡng 1.700 điểm, tạo đỉnh lịch sử mới -
Nasdaq chúc mừng chứng khoán Việt Nam chính thức được nâng hạng -
Phát hành trái phiếu 9 tháng tăng vọt, 73% thuộc nhóm ngân hàng -
Nâng hạng thị trường: Cơ hội tỷ đô cho các doanh nghiệp tiêu dùng - bán lẻ -
IFRS - Động lực cải cách thúc đẩy mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam -
VinaCapital dự báo 30 cổ phiếu Việt tiềm năng cho chỉ số FTSE EM -
TTCK ngày 8/10: Khối ngoại trở lại mua ròng, VN-Index tăng 12 điểm sau tin nâng hạng
-
TKV ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai
-
Frasers Property Vietnam khởi công trung tâm phân loại hàng hóa lớn nhất Đông Nam Á của SPX Express
-
Giải thưởng APEA 2025 công bố các Doanh nghiệp và Doanh nhân xuất sắc châu Á
-
Ông Michael Dwyer trở thành Trưởng Bộ phận Tư vấn Thương vụ KPMG Việt Nam
-
NEVO - Khi thời trang Việt hòa nhịp cùng tinh thần vận động mới
-
Vietcombank triển khai đồng loạt nhiều ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm