-
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo cấp tín dụng cho 18 dự án hạ tầng quy mô lớn, trọng điểm -
EVNGENCO3: Sản lượng điện đạt 15,3 tỷ kWh sau 6 tháng 2026 -
Chứng khoán phiên 3/8: VN-Index khởi động tháng 8 tích cực, tăng hơn 27 điểm -
Ngân hàng vươn lên dẫn đầu thị trường trái phiếu tháng 7 -
Lợi nhuận 4 ngân hàng có vốn Nhà nước tăng mạnh trong nửa đầu năm 2026 -
Quốc Cường Gia Lai thoát lỗ nhờ bán nhà máy thuỷ điện
![]() |
| Chủ tịch ADB ca ngợi Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch |
ADB cho biết sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và linh hoạt cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch do vi-rút corona chủng mới (COVID-19) gây ra.
“Ngân hàng Phát triển Châu Á sẵn sàng đưa ra hỗ trợ tài chính và tư vấn chính sách để giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của COVID-19. Chúng tôi sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, gồm cả giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại, để bảo đảm rằng mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân một cách kịp thời”, Chủ tịch ADB, ông Masatsugu Asakawa, khẳng định.
Ông Asakawa đã thảo luận cụ thể với lãnh đạo NHNN và Bộ Tài chính về các phương án hỗ trợ của ADB Việt Nam.
Ông Asakawa đã ca ngợi Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch. Ông hoan nghênh việc Chính phủ chú trọng duy trì ổn định kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm thông qua mở rộng chi đầu tư công và tăng cường các mạng lưới an sinh xã hội cho các hộ gia đình nghèo và dễ tổn thương.
Trước đó, ngày 18/3, ADB đã công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi phải ứng phó với đại dịch COVID-19.
Ông Asakawa cũng tuyên bố, ADB sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung khi cần thiết.
-
Lợi nhuận 4 ngân hàng có vốn Nhà nước tăng mạnh trong nửa đầu năm 2026 -
Quốc Cường Gia Lai thoát lỗ nhờ bán nhà máy thuỷ điện -
So găng big 4 ngân hàng: Vietcombank trả lương cao nhất; Agribank huy động vốn nhiều nhất; BIDV dẫn đầu cho vay -
"Ngôi sao hy vọng" tháng 8 trên thị trường chứng khoán -
Giá vàng hôm nay: Vàng bất động, giới phân tích bất đồng, chia làm 3 phe -
Góc nhìn TTCK tuần 3/8-7/8: VN-Index cần thêm sự đồng thuận để củng cố đà hồi phục -
SACOMBANK lợi nhuận trước thuế đạt 2.030 tỷ đồng, giảm 44,5% do dự phòng tăng cao
-
Arcadia at Lavila công bố ưu đãi đặc quyền cho khách hàng tiên phong -
TKV duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, lợi nhuận 7 tháng đầu năm vượt kế hoạch -
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “20 năm đồng hành bảo vệ triệu yêu thương” -
Hợp tác môi trường Việt Nam - Hàn Quốc gặt hái thành quả -
Chủ tịch MB: Sẵn sàng mở nguồn lực để cùng tri thức Việt toàn cầu kiến tạo giá trị cho Việt Nam -
Thẻ tín dụng hoàn tiền mở ra giải pháp mới trong quản lý chi tiêu cho người trẻ

