Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 13 tháng 06 năm 2024,
Ai sẽ có cơ hội việc làm trong ngành nghề cần đến 3 triệu lao động?
Kỳ Thành - 20/01/2017 07:47
 
Ngành du lịch Việt Nam được dự báo sẽ cần khoảng 3 triệu nhân sự trong thời gian tới, trong đó 25% số lượng lao động cần có trình độ cử nhân.

Nhận định về ngành du lịch Việt Nam hiện nay, Phó giáo sư Mathews Nkhoma, Trưởng khoa Thương mại và Quản trị cho biết, Đại học RMIT Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và khách sạn Việt Nam đang tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn có kỹ năng lãnh đạo và quản lý, đồng thời am hiểu về văn hóa.

Theo Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, lĩnh vực du lịch sẽ cần 3 triệu nhân sự, 25% số này tương đương 750.000 người sẽ cần bằng cử nhân về du lịch và khách sạn và khoảng 55.000 nhân sự sẽ nắm giữ vị trí quản lý hoặc cao hơn.

'Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn mới của Đại học RMIT Việt Nam sẽ giúp đáp ứng nhu cầu trên, đặc biệt là yêu cầu về nhân sự nắm giữ vai trò quản lý và lãnh đạo”, PGS. Mathews Nkhoma cho biết.

RMIT Việt Nam ra mắt Cử nhân Quản trị du lịch và Khách sạn
RMIT Việt Nam ra mắt Cử nhân Quản trị du lịch và Khách sạn

Chương trình sẽ tạo điều kiện cho sinh viên đứng vào hàng ngũ thế hệ lãnh đạo có thể làm việc hiệu quả ở cả các tổ chức trong nước lẫn quốc tế. Với chương trình học gồm 24 môn trong hơn 3 năm theo chuẩn quốc tế, nội dung chương trình học đem tới tầm nhìn toàn cầu mà vẫn gắn kết với cộng đồng qua nội dung được bản địa hóa và những trải nghiệm thực tiễn.

Bên cạnh việc theo quy chuẩn của các chương trình hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và khách sạn tại Thụy Sỹ, Hoa Kỳ và Australia, Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn còn nổi bật nhờ phần thực tập được thiết kế đặc biệt kéo dài 3 tháng ở học kỳ cuối, đem lại nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên.

Theo PGS. Mathews Nkhoma, chương trình thực tập sẽ phát triển những kỹ năng thực hành liên quan, hỗ trợ sinh viên hiểu biết về những đòi hỏi của ngành, và giúp các em thành công nhanh trên con đường nghề nghiệp.

RMIT có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài như InterContinental Hotels Group, Sheraton Hotel, JW Marriott Hotel, Hilton Hotel, Alma Group Vietnam và Buffalo Tours Vietnam.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn sẽ có những kỹ năng giúp các em có thể sẵn sàng làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, lữ hành và khách sạn, thể thao và giải trí, lễ hội và triển lãm, marketing về các điểm đến, và phát triển kinh doanh.

RMIT Việt Nam sẽ khai giảng khóa đầu tiên cho chương trình này tại cơ sở Nam Sài Gòn vào tháng 1 và tại cơ sở Hà Nội vào tháng 10/2017. 

10 sự kiện đáng chú ý của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2016
Danh mục 10 sự kiện lớn đáng chú ý ngành văn hóa năm 2016 vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố, trong đó nổi bật lên là thành tích...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư