-
Quy định phí bảo vệ môi trường đối với khí thải có hiệu lực từ ngày 5/1/2025 -
UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn Vingroup ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi xanh -
Chờ đợi danh mục xanh: Chuẩn bị sẵn để đón đầu -
Xi Măng Fico-YTL nêu đề xuất hướng đến chuyển đổi xanh cho ngành xi măng Việt Nam -
Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu -
Lượng khí thải carbon toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2024
Tập đoàn Ajinomoto đã đặt ra “thử thách”, hướng đến mục tiêu hoàn toàn không xả thải nhựa trước năm tài chính 2030. Để đạt được mục tiêu lớn này, đòi hỏi nỗ lực không chỉ đến từ chính Tập đoàn, các công ty thành viên mà còn từ sự chung tay của người tiêu dùng.
Các đại dương đang oằn mình gánh chịu ô nhiễm từ rác thải nhựa |
Từ năm tài chính 2000, Tập đoàn đã nỗ lực cắt giảm sử dụng nhựa trong đóng gói sản phẩm. Cụ thể, Ajinomoto đã chuyển đổi một số bao bì nhựa dạng túi nhỏ của dòng sản phẩm hạt nêm HON-DASHI sang bao bì giấy, giúp giảm khoảng 11 tấn nhựa sử dụng hàng năm. Việc thiết kế lại bao bì nhỏ gọn hơn cho dòng sản phẩm cà phê hòa tan Blendy và sản phẩm gia vị Masako cũng giúp tiết giảm hơn 2.000 tấn nhựa tiêu thụ mỗi năm.
Song song với hoạt động cắt giảm sử dụng nhựa, Tập đoàn đang nghiên cứu các loại vật liệu thay thế mới ứng dụng những tiến bộ khoa học và công nghệ. Ngoài ra, các loại bao bì chỉ sử dụng một loại nhựa hoặc từ các loại chất liệu dễ dàng tái chế khác cũng đang được đầu tư nghiên cứu.
Tại Việt Nam, không chỉ trong hoạt động sản xuất, Ajinomoto Cooking Studio - Trung tâm đào tạo ẩm thực của Ajinomoto Việt Nam tại Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hoạt động cùng người tiêu dùng nỗ lực bảo vệ môi trường “xanh”, trong đó có hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc giảm rác thải nhựa tại Việt Nam.
Ajinomoto Cooking Studio thu gom bao bì của sản phẩm của Công ty đã qua sử dụng phục vụ cho việc xử lý và tái chế |
Kể từ tháng 8/2019, Ajinomoto Cooking Studio chính thức triển khai hoạt động cùng người tiêu dùng thu gom bao bì của sản phẩm Công ty đã qua sử dụng để phân loại và phục vụ cho việc xử lý và tái chế bởi các đơn vị có chức năng xử lý và tái chế, nhằm góp phần nhỏ trong việc chia sẻ và từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc giảm rác thải nhựa.
Cụ thể, học viên có thể mang đến Ajinomoto Cooking Studio vỏ bao bì sản phẩm Ajinomoto Việt Nam bằng chất liệu nhựa và nylon đã sử dụng tại gia đình khi tham gia các lớp học.
Đồng thời, tại Ajinomoto Cooking Studio, các dụng cụ từ nhựa, đặc biệt là những sản phẩm nhựa sử dụng một lần được thay thế bằng các sản phẩm tự hủy hoặc từ chất liệu thân thiện với môi trường: thay ống hút nhựa bằng ống hút cỏ bàng tự hủy, đưa các loại túi đựng thực phẩm, túi rác bằng chất liệu sinh học phân hủy hoàn toàn vào sử dụng.
Trung tâm cũng thay thế nước uống đóng chai sử dụng một lần dành cho học viên của Ajinomoto Cooking Studio cũng như khách tham quan Khu tổ hợp văn phòng, trung tâm thông tin, nghiên cứu và đào tạo ẩm thực của Ajinomoto Việt Nam bằng các bình bước thể tích lớn và ly giấy, giúp cắt giảm hoàn toàn chai nhựa thải ra môi trường hằng năm kể từ năm 2017.
Học viên sử dụng bao tay từ nhựa sinh học phân hủy hoàn toàn khi tham gia các lớp học |
Hệ thống phân loại rác thải hữu cơ – vô cơ đã được đưa vào sử dụng cho mọi hoạt động tại Ajinomoto Cooking Studio, giúp quá trình thu gom và tái chế rác trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp hình thành ý thức phân loại rác thải cho người tiêu dùng trẻ.
Những thay đổi bước đầu tại Ajinomoto Cooking Studio đã và đang góp phần nhỏ trong việc chia sẻ và từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc rác thải nhựa, đồng hành cùng những nỗ lực khác của Ajinomoto Việt Nam và Tập đoàn Ajinomoto trong việc gìn giữ môi trường xanh.
-
Sút bóng vào khung thành di động, doanh nghiệp nên đi sớm, đi chậm trên hành trình ESG -
Xi Măng Fico-YTL nêu đề xuất hướng đến chuyển đổi xanh cho ngành xi măng Việt Nam -
Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nông dân Hà Nội -
Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu -
Nâng cao quản lý, vận hành hệ thống thủy lợi để thích ứng với tình hình mới -
Lượng khí thải carbon toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2024 -
Phát triển tài chính xanh nhìn từ kinh nghiệm quốc tế
-
1 Vietjet xin đầu tư xây dựng hangar bảo dưỡng tàu bay tại Sân bay Đà Nẵng -
2 Tín dụng tăng nhanh hơn huy động, ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi -
3 Tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam không đáng lo ngại -
4 Hút mỗi điếu xì gà sẽ phải trả thêm 50.000 - 100.000 đồng thuế tiêu thụ đặc biệt -
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 23/11
- Sandoz triển khai chương trình cộng đồng phòng chống đề kháng kháng sinh tại Việt Nam
- Thu thập sinh trắc học trên Agribank Plus - Cơ hội rinh iPhone 16 và nhiều quà hấp dẫn
- Ký kết hợp tác chiến lược Vietnam Land và CaraWorld: Khai mở những cơ hội mới
- SeABank ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng vay mua căn hộ tại dự án Newtown Diamond
- Giải Golf ngành Nhôm - Kính - Cửa toàn quốc 2024: Hứa hẹn nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị
- NAB Vietnam nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” tại APEA 2024