Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
AkzoNobel đồng hành cộng đồng họa sĩ hoàn thành dự án "Bích họa tương lai"
PT - 16/03/2018 15:49
 
AkzoNobel – tập đoàn hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính của thương hiệu sơn Dulux và Maxilite – đã đồng hành cùng các họa sĩ và các bạn trẻ đam mê hội họa hoàn thành xuất sắc 30 bức tranh bích họa 3D sống động với đa dạng chủ đề tại làng chài Cảnh Dương, tỉnh Quảng Bình trong dự án vẽ tranh vì biển đảo quê hương: “Bích họa tương lai”.

Dự án được khởi động từ ngày 31/1/2018, với các chủ đề phong phú đa dạng về lịch sử, văn hoá, bảo tồn tự nhiên, đời sống và giải trí... Sau thảm hoạ do cơn bão Doksuri gây ra cho làng đánh cá vào tháng 10/2017, các bức họa trên đường phố về cuộc sống của người dân phần nào giúp thúc đẩy sự khôi phục và phát triển của nền kinh tế địa phương.

Trong những năm tới, những bức bích họa này sẽ mang lại một cái nhìn mới về làng chài Cảnh Dương, góp phần giúp Cảnh Dương trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn ở Quảng Bình.

.
Màu sắc sống động mà các dòng sơn trang trí từ thương hiệu Dulux của AkzoNobel đã thổi hồn cho biển cả Cảnh Dương.

Anh Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm nghệ thuật GIUN9, chia sẻ: “Ý tưởng về dự án này xuất phát từ khi nhóm nhìn thấy làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam - Tam Thanh, cách đây hơn 1 năm. Nếu có các dự án như Tam Thanh tới các làng biển khác, sẽ khoác lên màu áo mới cho cuộc sống người dân nơi đây. Do đó, các anh em đã ấp ủ giấc mơ thực hiện dự án này.”

“Sau khi trao đổi với các họa sĩ trẻ vẽ tranh 3D rất nổi tiếng ở Việt Nam, tất cả mọi người đã bắt đầu cùng phân công việc để triển khai thực hiện với niềm phấn khởi và đầy nhiệt huyết. Tuy gặp không ít khó khăn vì thời điểm chuẩn bị thực hiện có rất nhiều đợt bão đổ vào miền Trung, đặc biệt tâm bão là tỉnh Quảng Bình, nhưng thật may mắn khi có sự tài trợ sơn từ Akzonobel Việt Nam, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cũng lựa chọn đưa làng Cảnh Dương thành địa điểm du lịch trọng điểm của tỉnh nên nhóm mới có thể thực hiện thành công.”

.
Các bức họa về cuộc sống của người dân phần nào giúp thúc đẩy sự khôi phục và phát triển của nền kinh tế địa phương.

Các bức bích họa đều được các họa sĩ sử dụng sơn ngoại thất cao cấp của Dulux, Dulux Weathershield - một sản phẩm sơn trang trí sáng tạo với nhiều màu sắc, không chỉ làm đẹp cho tường mà còn bảo vệ tường tối ưu khỏi những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết và điều kiện thay đổi khí hậu.

.
30 bức tranh bích họa 3D sống động với các chủ đề phong phú đa dạng về lịch sử, văn hoá, bảo tồn tự nhiên, đời sống và giải trí... đã được hoàn thành tại làng chài Cảnh Dương.

Để hoàn thành dự án này, nhóm 15 nghệ sỹ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau của Việt Nam đã làm việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thành dự án trong một khoảng thời gian nhanh nhất có thể. Tất cả các nghệ sĩ tham gia đều có cùng niềm đam mê vẽ tranh và ước mơ tôn vinh vẻ đẹp của làng chài Cảnh Dương tại Việt Nam.

Bà Pamela Phua - Tổng giám đốc Công ty Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam, cho biết: "Tạo ra nhiều môi trường sống "nhân văn" hơn trên toàn thế giới chính là một trong những sứ mệnh mạnh mẽ đặc biệt nhất của AkzoNobel. Chúng tôi rất tự hào vì đã đóng góp vào sự thành công của dự án "Bích họa tương lai"."

Hoàn tất mua V.Powdertech, AkzoNobel kỳ vọng dẫn đầu lĩnh vực sản xuất sơn tĩnh điện
AkzoNobel – tập đoàn đa quốc gia về sơn và chất phủ đã quyết định mua lại Công ty TNHH V. Powdertech, nhà sản xuất sơn bột tĩnh điện hàng đầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư