Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Alibaba đang thâu tóm dần các nhà xuất bản, công ty báo chí và truyền thông
Thành Lương (ICTNews) - 25/11/2015 08:50
 
Jack Ma đang có động thái mua số lượng lớn cổ phần của nhà xuất bản South China Morning Post, đây là hành động mở rộng đế chế mạnh mẽ của ông chủ công ty lớn nhất Trung Quốc.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Nhà sáng lập và CEO của Alibaba Group Holding Ltd, Jack Ma đang đàm phán để mua lại cổ phần tại nhà xuất bản của South China Morning Post (SMCP) của Hồng Kông, hãng tin Bloomberg trích dẫn từ một nguồn tin đáng tin cậy.

Các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn nước rút và sẽ sớm có một buổi lễ ký kết được công bố, Bloomberg cho hay. Tuy nhiên, không có nhiều chi tiết liên quan đến giá trị của các cổ phẩn mà Alibaba định thâu tóm, cũng như cách thức mà tập đoàn hàng đầu Trung Quốc này sẽ đầu tư.

Alibaba hiện đang là công ty tầm cỡ thế giới trong ngành thương mại điện tử, việc có mặt trong SCMP Group sẽ mở rộng đế chế của Alibaba, trong việc xuất bản tin tức và cả các phương thức quảng cáo mới.

Trong tháng sáu vừa qua, Alibaba đã trả 194 triệu USD để mua cổ phần tại một trong những công ty báo chí và truyền thông có thế lực nhất của Trung Quốc, China Business News.

Sau khi IPO vào năm 2014, Alibaba có giá thị trường lên tới 231,4 tỷ USD, qua mặt các công ty lớn về thương mại điện tử như Amazon, eBay, trở thành một trong những công ty lớn nhất toàn cầu hiện nay.

Ông chủ Alibaba kiếm tiền giỏi nhất thế giới
Tài sản của nhà sáng lập Alibaba đã tăng 18,5 tỷ USD năm nay, tương đương 173%, theo hãng nghiên cứu Wealth-X.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư