-
Muốn có nền y tế mạnh, phải bắt đầu từ bác sỹ -
Hà Nội công bố đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1 -
Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê đầu tiên từ Quỹ phát triển nhà ở -
Messi vẫn là "Vua phá lưới" trên internet, Cristiano Ronaldo rượt đuổi phía sau -
Từ 1/7/2026, áp dụng quy định về hợp đồng công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập -
Bỏ quy định phạt tiền ô tô chở trẻ em không có thiết bị an toàn phù hợp
![]() |
| Nếu được triển khai thành công, đây sẽ là đợt chào bán trái phiếu quốc tế thứ ba của Alibaba. (Nguồn: Reuters) |
Các nguồn thạo tin mới đây cho hay tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc có kế hoạch huy động ít nhất 5 tỷ USD thông qua việc bán trái phiếu định giá bằng đồng USD trong tháng này, giữa lúc nhà đồng sáng lập Jack Ma đang bị điều tra.
Một nguồn tin nói rằng tùy thuộc vào phản ứng của nhà đầu tư, số tiền thu được có thể đạt 8 tỷ USD và “ông lớn” thương mại điện tử Trung Quốc này có thể sẽ sử dụng số tiền đó cho chi tiêu chung của tập đoàn.
Tuy nhiên, kế hoạch bán trái phiếu và mốc thời gian cụ thể vẫn chưa được hoàn thiện và có thể bị điều chỉnh. Hai trong số những nguồn tin cho biết kỳ hạn trái phiếu có thể là 10 năm. Các thông tin quảng bá có thể sẽ được công bố trong tuần tới.
Dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv cho thấy nếu được triển khai thành công, đây sẽ là đợt chào bán trái phiếu quốc tế thứ ba của Alibaba. Trước đó, tập đoàn đã có một đợt mở bán trái phiếu trị giá 8 tỷ USD vào năm 2014 và một đợt khác trị giá 7 tỷ USD vào năm 2017.
Với thông tin về đợt bán trái phiếu mới nhất, Alibaba sẽ gia nhập hàng ngũ các công ty châu Á đã tận dụng chi phí đi vay rẻ hơn và thanh khoản dồi dào trên thị trường toàn cầu trong những tháng gần đây.
Một trong những người liên quan đến thương vụ cho biết Alibaba muốn tận dụng đợt phát hành trái phiếu để gửi một thông điệp tới thị trường rằng: "Dù có những vụ điều tra giám sát mới đây của cơ quan quản lý, Alibaba vẫn đang hoạt động tốt và nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư."
Nhà phân tích Oshadhi Kumarasiri của LightStream Research cho biết Alibaba có khoản nợ dài hạn khoảng 10 tỷ USD đáo hạn vào tháng 11. Vì vậy việc tái cấp vốn của tập đoàn là hợp lý, dù đa số nhà phân tích cho rằng đợt mở bán này là để củng cố niềm tin cho thị trường.
Đợt mở bán trái phiếu sẽ là một bài kiểm tra niềm tin của nhà đầu tư đối với Alibaba, trong bối cảnh các cơ quan quản lý Trung Quốc đang đẩy mạnh điều tra tập đoàn này và công ty công nghệ tài chính Ant Group vốn cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Jack Ma.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khiến tình hình căng thẳng hơn khi cấm các hoạt động giao dịch với tám ứng dụng phần mềm của Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng thanh toán di động Alipay của Ant Group./.
-
Hà Nội công bố đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1 -
Quảng Ninh khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê đầu tiên từ Quỹ phát triển nhà ở -
Messi vẫn là "Vua phá lưới" trên internet, Cristiano Ronaldo rượt đuổi phía sau -
Từ 1/7/2026, áp dụng quy định về hợp đồng công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập
-
Bỏ quy định phạt tiền ô tô chở trẻ em không có thiết bị an toàn phù hợp -
Người già yếu chật vật gia hạn ủy quyền nhận lương hưu -
Nghệ An hoàn thành các bước sắp xếp khối, xóm, sẵn sàng cho vận hành từ 1/7/2026 -
Từ 1/7, BHYT chi trả 50% mức hưởng cho một số ca khám ngoại trú trái tuyến -
Quảng Ngãi mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ theo vệt đất nghi rãnh nước cũ -
[Ảnh] Nửa thế kỷ mang tên Bác, thành phố bên sông không ngừng vươn tới -
EVNHANOI khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng
-
Parroti và hành trình tạo dấu ấn trong ngành gia dụng Việt -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam

