Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Ẩm thực, phố phường Hà Nội tiếp tục lên sóng truyền hình CNN
Thu Trang - 10/11/2018 09:09
 
Đại diện của truyền hình CNN tại Việt Nam cho biết, người yêu thích văn hóa Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội trên thế giới sẽ có khám phá thành phố này qua này chương trình “Street Life Hanoi” (Đường phố Hà Nội) trên CNN. Chương trình kéo dài 30 phút, phát sóng từ ngày 10/11 và phát lại liên tục đến ngày 22/11.
Kênh truyền hình quốc tế CNN sẽ khám phá câu chuyện về các ngõ phố Hà Nội, qua lời kể của những người am hiểu chúng nhất, trong đó mỗi người lại có một sự gắn bó đặc biệt với thành phố này.
1
Phố Hàng Mã
Khu phố cổ
: Với thời lượng 30 phút, chương trình sẽ đưa khán giả khám phá các ngóc ngách khu phố cổ bằng xe mô tô 3 bánh (“xít-đờ-ca” - sidecar), gặp gỡ Steve Christensen, một nhà thiết kế đồ họa người Mỹ đã sống ở Hà Nội hơn 20 năm qua, với nghề phụ là cung cấp các tour ngắm cảnh thành phố trên xe mô-tô 3 bánh. 
CNN sẽ cùng Steve lướt qua 36 phố phường và những con phố mà anh yêu thích trong khu phố cổ, nơi hàng chục đường phố được đặt tên theo các ngành hàng thủ công từng xuất hiện ở đây.
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện
: Văn hóa bia tại Hà Nội xuất hiện từ năm 1890, khi nhà máy bia đầu tiên ra đời. Nhân vật của CNN là Tấn - một người Hà Nội, và Brett, một người Australia ở Việt Nam. 
Brett điều hành một trong những tour du lịch bia nổi tiếng nhất thành phố, giới thiệu với người dân địa phương và du khách về bia hơi Hà Nội trứ danh, thứ bia dân dã có từ thời chiến.CNN cùng Tấn và Brett đi thăm phố Tạ Hiện và tìm hiểu về lịch sử của văn hóa bia Hà Nội.
Phố Chả Cá: Văn hóa ẩm thực của Việt Nam rất đáng tự hào. Tại Hà Nội, chả cá là một ăn ngon miệng và đặc trưng không thể bỏ qua. Trên thực tế, có cả một con phố được đặt tên theo món ăn này. 
CNN sẽ đi dọc phố Chả Cá, tìm kiếm thứ đặc sản địa phương này cùng một trong những đầu bếp hàng đầu của Hà Nội; và bước vào Chả Cá Lã Vọng, nhà hàng lâu đời nhất thành phố phục vụ món ăn nổi tiếng này.
Hoàng Hoa Thám (Phố cây cảnh): Con đường rợp bóng cây này được đặt theo tên vị anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám. Người ta nói đó là một trong những con đường đẹp nhất của Hà Nội, dài hơn 3km với đầy cửa hàng bán hoa và cây cảnh.CNN sẽ thăm con phố này cùng Vân Anh. Cô từng đạp xe qua con đường này mỗi ngày để đến trường.
"Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội) cũng ghé thăm chợ chim và chợ đồ cổ vào thứ Bảy hàng tuần để xem tại sao con phố này được coi là đẹp nhất Hà Nội.
Góc phố Tràng Tiền
Góc phố Tràng Tiền
Phố Tràng Tiền
: Là một trong những con phố nổi tiếng nhất Hà Nội thời Pháp thuộc, từng được gọi là đại lộ Champs Elysees của Đông Dương. 
Trên con phố này, Nhà hát Lớn nổi tiếng là minh chứng cho sự ảnh hưởng của Pháp. Người ta nói rằng Charlie Chaplin từng nghỉ trăng mật ở khách sạn Metropole, ngay cuối phố này. CNN được các hướng dẫn viên du lịch rất đặc biệt đưa đi tham quan. Họ là Hanoi Kids, một nhóm hướng dẫn du lịch miễn phí do các sinh viên tình nguyện điều hành.
"Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội) được sản xuất bởi CNN Vision, trung tâm sáng tạo toàn cầu của CNN International, với tiêu chí đem sự đa dạng đáng kinh ngạc khắp giới thành tiêu điểm điện ảnh, kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho khán giả trên khắp thế giới.
Với dịch vụ tin tức CNN được phát bằng 7 thứ tiếng trên khắp các hệ thống truyền hình lớn, bao gồm nền tảng kỹ thuật số và di động, tiếp cận 450 triệu hộ gia đình trên toàn cầu, việc phát sóng chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
CNN công bố lịch phát sóng chuyên đề "Điểm đến Hà Nội"
CNN vừa công bố lịch phát sóng chương trình “Destination Hanoi - Điểm đến: Hà Nội” do Ban biên tập CNN mới sản xuất đầu năm 2018, theo chương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư