Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 07 năm 2021, 04:18:49
Amazon Prime Day 2020 ghi nhận doanh số kỷ lục hơn 3,5 tỷ USD
Minh Hải - 21/10/2020 18:31
 
Các nhà bán hàng (đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ) ghi nhận doanh số kỷ lục vượt mốc 3,5 tỷ USD trong chuỗi sự kiện Prime Day 2020, tăng gần 60% so với năm ngoái

Amazon vừa kết thúc sự kiện Prime Day, là sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime, kéo dài trong hai ngày tại 19 quốc gia.

Prime Day là một phần trong kế hoạch đầu tư 18 tỷ USD trong năm nay của Amazon nhằm tiếp tục nâng cao doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo đó, trong chỉ hai tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra, Amazon đã giúp doanh số của các doanh nghiệp nhỏ tăng hơn 900 triệu USD thông qua việc tài trợ cho một chương trình khuyến mãi lớn nhất từ trước đến nay.

“Chúng tôi rất vui mừng khi chuỗi sự kiện Prime Day đã giúp doanh số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới tiếp tục phá kỷ lục, với hơn 3,5 tỷ USD - tăng gần 60% so với năm ngoái”, bà Cindy Tai, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

Amazon Prime được thiết kế cho một cuộc sống tiện lợi và tốt đẹp hơn.

Hơn 150 triệu thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ Prime trên toàn thế giới đã và đang tận hưởng những tiện ích ưu việt mà Prime mang lại, bao gồm trải nghiệm mua sắm và giải trí hàng đầu.

Trong hai ngày Prime Day (ngày 13-14/10), các thành viên Prime trên toàn thế giới đã tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ USD nhờ các chương trình ưu đãi hấp dẫn, đánh dấu một khởi đầu thuận lợi cho mùa mua sắm sắp tới.

“Chúng tôi mong muốn mang đến nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp phát triển, cũng như tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm với chi phí ưu đãi hơn trong dịp cuối năm này. Tôi vô cùng cảm kích các nhân viên và đối tác của chúng tôi, những người đã góp phần tạo nên sự thành công của Prime Day”, bà Cindy Tai nói thêm.

Amazon đã đứng ra tổ chức một chương trình khuyến mãi lớn dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ trước thềm Prime Day, và ngay tiếp sau đó là hàng ngàn ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu trong hai ngày chính thức của sự kiện.

Các doanh nghiệp bán hàng đến từ Việt Nam cũng tích cực tham gia và mang đến nhiều sản phẩm “Made in Vietnam” với khuyến mãi hấp dẫn trong ngày hội mua sắm lớn nhất này của Amazon. Các danh mục bán chạy nhất bao gồm: Bộ đồ trải giường, Phụ kiện không dây, Các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe, Nghệ thuật, Thủ công và May mặc, Chăm sóc sức khỏe...

"Chúng tôi cảm thấy rất tự hào và may mắn khi có được cơ hội hợp tác cùng Amazon. Chương trình Prime Day của Amazon là một cơ hội để chúng tôi kiểm chứng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho các chương trình hấp dẫn khác như như Black Friday hay Mùa Giáng sinh vào tháng 12".

"Điều khiến chúng tôi tin tưởng nhất khi bán hàng trên Amazon nằm ở sự kiểm soát chặt chẽ về vấn đề hàng nhái... từ đó, giúp cho các sản phẩm chất lượng, đẳng cấp và uy tín như chúng tôi được người Mỹ tin dùng", ông Trần Văn Tươi, CEO Công ty Sea Grapes, một nhà bán hàng từ Việt Nam chia sẻ.

"Chúng tôi tận dụng ngày Prime Day với lượng khách hàng lớn của Amazon trên toàn nước Mỹ để gia tăng thị phần, nâng cao nhận diện thương hiệu và mang về lợi nhuận", ông Peter Nguyen, một nhà bán hàng khác trên Amazon chia sẻ.

Vào tháng 9/2020, Amazon đã tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong mạng lưới hậu cần, lưu kho và vận chuyển của mình trên toàn nước Mỹ và Canada. Với hơn 150 quy trình cải tiến mới và các biện pháp an toàn được triển khai trong những tháng gần đây, hàng trăm nghìn nhân viên thuộc mạng lưới của Amazon đang làm việc hết năng suất để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả cho các khách hàng trong suốt chuỗi sự kiện Prime Day, những ngày còn lại trong năm và hơn thế nữa.

Amazon được cấp phép giao hàng bằng máy bay không người lái tại Mỹ
Việc giành được chứng nhận của FAA là một dấu mốc quan trọng trong nỗ lực suốt nhiều năm qua của Amazon nhằm cung cấp dịch vụ giao hàng bằng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay