-
An ninh, trật tự trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Cảnh báo lừa đảo "tri ân, lì xì online" dịp Tết Nguyên đán 2025 -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng -
THACO lên tiếng vì bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng dịp cận Tết
Cảnh sát phải lội qua một đống rác lớn khi bước vào nhà. (Nguồn: dailymail) |
Tại tòa án, mẹ của cậu bé khai do quá "mải mê quan hệ tình dục" nên không chăm sóc được cho cậu chu đáo.
Cậu bé đã suýt chết vì đói trong căn phòng bẩn thỉu mà cha mẹ cậu nhốt cậu vào trong gần hai tuần. Hiện cậu bé đã được chuyển đến trung tâm bảo trợ trẻ em và đang phải vật lộn để vượt qua những ký ức khủng khiếp.
Bà mẹ 24 tuổi của cậu bé cho biết cô ta quá mải mê "quan hệ" với chồng và quên đi nghĩa vụ với con.
Theo tòa án quận Adelaide, cậu bé khi đó mới 4 tuổi, và được phát hiện nằm co ro trên sàn nhà, trên người không mặc quần áo, rơi vào tình trạng mất nước nghiêm trọng, run rẩy và sắp chết vì đói.
Cảnh sát chỉ phát hiện ra vụ việc sau khi người mẹ gọi điện thông báo mình bị cha cậu bé hành hung.
"Tôi đã làm sai. Tôi biết mình không nên lơ đễnh với việc chăm sóc con mình như vậy. Tôi đã không quan tâm đến nó." - người mẹ nói.
Tại tòa án, người mẹ cũng khai là mình đã từng bị sảy thai và vừa phát hiện mình đang mang thai thời kỳ đầu.
Các công tố viên đã yêu cầu một bản án nghiêm khắc cho cha mẹ của cậu bé sau khi xác định họ phạm tội đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của con trai.
Tòa án quận Adelaide cho biết cặp cha mẹ này đã mải mê uống rượu và hút cần sa, và chỉ cho con trai ăn sữa chua, bánh trứng hoặc thạch trên những chiếc đĩa họ đẩy qua khe cửa vào trong phòng.
Tòa án cũng tìm thấy những bức hình bà mẹ chụp bữa ăn của mình và đăng lên mạng xã hội trong khi con trai mình sắp chết đói trong phòng.
Khi phát hiện cậu bé, cảnh sát đã phải lội qua hàng đống túi rác, thức ăn thừa, giấy ăn bẩn và giấy vệ sinh để đến chỗ cậu bé nằm. Theo các cơ quan chức năng và cha mẹ nuôi hiện thời của cậu bé, trong vòng sáu tháng đầu tiên được đưa vào hệ thống bảo trợ, cậu không chịu rời khỏi phòng ngủ, và khi ngủ cậu hay khóc và rên rỉ.
Cậu cũng thường xuyên giấu đồ ăn trong túi áo, và vẫn phải học cách đi vệ sinh. Kỹ năng ngôn ngữ của cậu bé cũng rất hạn chế, và các hoạt động gia đình hoàn toàn xa lạ với cậu. Cậu không thích các cánh cửa bị đóng, không thể kiểm soát cảm xúc, thậm chí đôi lúc còn tự đánh vào đầu hay lao vào tường.
Tim Heffernan, luật sư của người mẹ, cho biết không ai trong nhà cậu bé được chăm sóc tử tế. Họ không xây dựng các thói quen sinh hoạt hằng ngày, không phân biệt cuộc sống giữa ngày và đêm, và thân chủ của anh, với trình độ học thức ít ỏi là nạn nhân của bạo hành gia đình.
Dù yêu con trai nhưng "cô ấy hoàn toàn không có khả năng tổ chức cuộc sống của mình hay chăm lo cho cậu bé." Mark Twiggs, luật sư của người cha thì nói rằng thân chủ của anh rất hoảng sợ vì những gì mình gây ra và rất hối lỗi.
Dự kiến tòa án sẽ đưa ra bản án cuối cùng cho cặp đôi này vào ngày 11/12 tới đây./.
Hối lộ bằng tình dục: Bằng chứng đâu? () Trên thực tế có hối lộ bằng tình dục nhưng núp dưới hình thức tinh vi đến mức khó mà định lượng được đó là tội phạm. |
Luật hình sự cần có "tội hối lộ bằng tình dục"? “Dịch vụ tình dục cũng được xem là lợi ích phi vật chất để hối lộ quan chức. Cái này chắc chắn có ở Việt Nam nên phải luật pháp hóa để có thêm cơ sở” – ông Nguyễn Doãn Khánh nói. |
Nữ sinh giết cán bộ huyện đã ngủ với 3 bạn tình trong ngày gây án Trước khi cướp mạng người đàn ông vừa ân ái, Thanh quan hệ với một bạn tình và được cho 100.000 đồng. Vài tiếng sau gây án, nữ sát thủ 18 tuổi tiếp tục hẹn hò bạn trai trong nhà nghỉ. |
Hủ tục man rợ ép bé gái phải 'quan hệ' trước khi trưởng thành Memory Banda đã vượt qua được hủ tục man rợ của người dân quê hương mình và xuất hiện trong một phóng sự do tờ Guardian của Anh thực hiện, nhằm lên án tục lệ man rợ vẫn tồn tại ở Malawi. |
Mai Nguyễn (vietnam+)
-
TP.HCM: Thông tin mới nhất về thi hành án vụ án Trương Mỹ Lan -
TP.HCM: Khắc phục tình trạng hàng trăm xe rác ùn ứ trên đường vào khu xử lý rác Đa Phước -
Cảnh giác với nạn trộm cắp, cướp giật dịp Tết -
Xử lý nghiêm chủ đầu tư các thủy điện vi phạm quy định về đầu tư xây dựng -
Chờ xác định giá đất, doanh nghiệp ở Đà Nẵng khó đủ đường -
THACO lên tiếng vì bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng dịp cận Tết -
Phòng tránh thủ đoạn lừa đảo đổi tiền dịp cận Tết
- Hậu Giang: "Con hổ con" thức giấc của Đồng bằng sông Cửu Long
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024
- Vietbank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 7.139 tỷ đồng
- Quản trị tài chính doanh nghiệp: Những điểm cần lưu ý năm 2025