-
Gia Lai: Gần 170 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 46.000 tỷ đồng sắp được khởi công -
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc -
TP.HCM mở trục du lịch sông - biển, doanh nghiệp đón cơ hội mới -
Xây dựng IFC Việt Nam: Bài học từ kinh nghiệm toàn cầu -
Khơi thông "vòng xoắn" nội lực cho nền kinh tế tự chủ -
Quảng Ngãi thúc tiến độ dự án công viên 800 tỷ đồng
![]() |
| Khu du lịch Hồ Tràm tại Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Thành Long vừa ký văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét, hướng dẫn Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm thực hiện các thủ tục để đầu tư Dự án xây bay lưỡng dụng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.
Ông Long cho biết là tỉnh này ủng hộ việc mở sân bay của nhà đầu tư và đề nghị bổ sung Dự án này vào quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Trước đó, vào cuối tháng 4/2017, Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu đã phối hợp với Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm kiểm tra hiện trường khu vực dự kiến xây dựng sân bay lưỡng dụng.
Sân bay chuyên dùng này có diện tích 200 ha, có đường băng dài 2.500 m, cấp 4C, có khả năng đón được các loại máy bay như: AirbusA320, Airbus A321, Boeing 737… với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tự huy động vốn đầu tư.
Dự án nếu được thông qua chủ trương đầu tư sẽ có tác động thúc đẩy mạnh mẽ việc thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh.
Hiện Bà Rịa – Vũng Tàu có 2 sân bay hoạt động, trong đó sân bay Vũng Tàu phục vụ máy bay trực thăng (dầu khí và quân sự) và cảng hàng không Côn Đảo tại huyện Côn Đảo phục vụ nhu cầu giao thông của nhân dân và du khách từ Tp.HCM ra Côn Đảo.
Được biết, Dự án khu du lịch phức hợp Hồ Tràm do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động vào kinh doanh khu A1 (gồm khối khách sạn cao cấp 5 sao 541 phòng, khu vui chơi giải trí cho người nước ngoài và các hạng mục kèm theo); sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế. Tổng vốn đầu tư thực hiện đến nay đã đạt gần 800 triệu USD.
Theo báo cáo của Công ty, hàng năm Khu du lịch thu hút khoảng 200.000 khách du lịch. Tuy nhiên, do vị trí Dự án cách xa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khách du lịch tiếp cận chủ yếu bằng đường bộ nên phải mất nhiều thời gian, do đó giảm khả năng tiếp cận của du khách quốc tế.
-
Khơi thông "vòng xoắn" nội lực cho nền kinh tế tự chủ -
Quảng Ngãi thúc tiến độ dự án công viên 800 tỷ đồng -
Xử lý dứt điểm dự án mỏ sắt Thạch Khê trong tháng 5/2026 -
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - ASEAN -
Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra vận hành Metro Nhổn - Ga Hà Nội, thúc tiến độ ga ngầm S12 -
Quảng Ngãi đẩy mạnh giải ngân vốn đầu công tư ở phía Tây -
Điều chỉnh hợp đồng xây dựng khi có biến động giá xăng dầu, vật liệu xây dựng
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

