
-
Sun Group được chấp thuận chủ trương đầu tư hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways
-
TP.HCM chuẩn bị xây thêm “tổ” để đón “đại bàng”
-
TP.HCM: Đề nghị rút một dự án nhà xưởng cao tầng khỏi chương trình kích cầu đầu tư
-
Kế hoạch đầu tư công trung hạn nhiệm kỳ tới: Dưới 3.000 dự án, bảo đảm không dàn trải
-
LICOGI 13 đầu tư dự án khu công nghiệp 116 ha tại Quảng Trị -
Quảng Ngãi yêu cầu xử lý hàng chục dự án gây lãng phí đất đai
![]() |
Khu du lịch Hồ Tràm tại Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Thành Long vừa ký văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét, hướng dẫn Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm thực hiện các thủ tục để đầu tư Dự án xây bay lưỡng dụng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.
Ông Long cho biết là tỉnh này ủng hộ việc mở sân bay của nhà đầu tư và đề nghị bổ sung Dự án này vào quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Trước đó, vào cuối tháng 4/2017, Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu đã phối hợp với Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm kiểm tra hiện trường khu vực dự kiến xây dựng sân bay lưỡng dụng.
Sân bay chuyên dùng này có diện tích 200 ha, có đường băng dài 2.500 m, cấp 4C, có khả năng đón được các loại máy bay như: AirbusA320, Airbus A321, Boeing 737… với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu USD do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tự huy động vốn đầu tư.
Dự án nếu được thông qua chủ trương đầu tư sẽ có tác động thúc đẩy mạnh mẽ việc thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh.
Hiện Bà Rịa – Vũng Tàu có 2 sân bay hoạt động, trong đó sân bay Vũng Tàu phục vụ máy bay trực thăng (dầu khí và quân sự) và cảng hàng không Côn Đảo tại huyện Côn Đảo phục vụ nhu cầu giao thông của nhân dân và du khách từ Tp.HCM ra Côn Đảo.
Được biết, Dự án khu du lịch phức hợp Hồ Tràm do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động vào kinh doanh khu A1 (gồm khối khách sạn cao cấp 5 sao 541 phòng, khu vui chơi giải trí cho người nước ngoài và các hạng mục kèm theo); sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế. Tổng vốn đầu tư thực hiện đến nay đã đạt gần 800 triệu USD.
Theo báo cáo của Công ty, hàng năm Khu du lịch thu hút khoảng 200.000 khách du lịch. Tuy nhiên, do vị trí Dự án cách xa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khách du lịch tiếp cận chủ yếu bằng đường bộ nên phải mất nhiều thời gian, do đó giảm khả năng tiếp cận của du khách quốc tế.
-
Kế hoạch đầu tư công trung hạn nhiệm kỳ tới: Dưới 3.000 dự án, bảo đảm không dàn trải -
LICOGI 13 đầu tư dự án khu công nghiệp 116 ha tại Quảng Trị -
Quảng Ngãi yêu cầu xử lý hàng chục dự án gây lãng phí đất đai -
Quảng Nam đề nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc Dự án Thủy điện Sông Bung 3A -
Sức bật cho đầu tư tại Việt Nam -
Nam Định khởi công khu nhà ở xã hội Bãi Viên với hơn 1.100 căn hộ cho người thu nhập thấp -
Đề xuất 590 tỷ đồng làm nút giao cao tốc Bến Lức Long Thành với Quốc lộ 50
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam
-
Môi giới bất động sản tăng 30% khách tiềm năng nhờ công nghệ
-
Wink Hotels ra mắt căn hộ Wink Live© Serviced Residences tại Hải Phòng
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”