Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 21:58:42
Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu giữ hơn 1,2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc
Việt Dũng - 29/01/2021 12:20
 
Quản lý thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phát hiện và tịch thu 1.240kg bánh kẹo, mứt, khô gà các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ trong các cơ sở kinh doanh tại huyện Châu Đức.
Số hàng hóa không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Số hàng hóa không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ngày 28/1, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại tổ 10, thôn Đức Mỹ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức do bà Nguyễn Thị Phương Thùy làm chủ.

Qua kiểm tra, đã phát hiện tại cơ sở có 234 kg bánh kẹo, mứt, khô gà các loại, 641 sản phẩm thực phẩm (kẹo dẻo các loại) và 1.793 sản phẩm (gồm súng nước nhựa, bài tây 52 lá và bài tứ sắc) do nước ngoài sản xuất.

Toàn bộ số hàng hóa này bà Thùy không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, ngày 26/1, Đội Quản lý thị trường số 1 cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại tổ 13, thôn Suối Nghệ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức do ông Nguyễn Ngọc Hiếu làm chủ. Qua kiểm tra đã phát hiện tại cơ sở có 1.008 kg bánh kẹo, mứt, khô gà các loại và 29 thùng nước giải khát nhãn hiệu Fanta do nước ngoài sản xuất.

Toàn bộ số hàng hóa nói trên ông Hiếu không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ lô hàng gần 2.000 khẩu súng đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ
Anh Lê Phương khai nhận đã mua số súng đồ chơi bằng nhựa của một người không rõ tên tuổi ở chợ La Phù, huyện Hoài Đức với giá 5,7 triệu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư