Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2021, 19:28:06
BAC A BANK trao tặng 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng
Nhã Nam - 04/09/2021 08:17
 
Số máy thở trị giá 14 tỷ đồng này đã được trao cho Bộ Y tế. Trong số này, 30 máy được trao tặng 3 bệnh viện, 4 máy còn lại trao tặng tỉnh Nghệ An.
Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 34 máy thở do Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng 

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), Tập đoàn TH, thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt, vừa trao tặng 34 máy thở chức năng cao trị giá gần 14 tỷ đồng tới Bộ Y tế, tiếp tục hành trình chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19, chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Trong số này, 30 máy được trao tặng 3 Bệnh viện và 4 máy còn lại trao tặng tỉnh Nghệ An. 

34 máy thở Elisa 300 là loại máy thở hồi sức cao cấp của hãng Lowenstein Medical, sản xuất tại Đức. Máy có nhiều chế độ thở đáp ứng yêu cầu hỗ trợ điều trị các bệnh nhân Covid-19 suy hô hấp từ nhẹ đến nặng, đảm bảo thông khí xâm nhập và không xâm nhập - có thể sử dụng cho trẻ em.

Loại máy thở này có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ tuabin thế hệ mới, cho phép hoạt động độc lập, phù hợp với các bệnh viện dã chiến không có sẵn hệ thống khí trung tâm. 

Tại buổi tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã thành lập 12 trung tâm hồi sức tích cực để kịp thời cấp cứu các bệnh nhân mắc Covid -19 nặng, phải thở máy.

Trog đó, hai bệnh viện đầu ngành là Bạch Mai và Việt Đức đang phụ trách các bệnh viện dã chiến ở Hà Nội, đồng thời cử lực lượng tăng cường xây dựng, vận hành các trung tâm hồi sức tích cực tại các bệnh viện dã chiến phía Nam (trong đó có bệnh viện dã chiến số 13 - quận Bình Chánh và Bệnh viện dã chiến số 16 - quận 7, TP.HCM).

18 tháng qua từ khi Covid-19 bùng phát, các sản phẩm thiết yếu như sữa tươi và đồ uống tốt cho sức khỏe của TH liên tục được chuyển tới tiếp sức lực lượng tuyến đầu và người cách ly.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đang vận hành Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 quy mô 500 giường ở Hoàng Mai, Hà Nội.  

Ở thời điểm dịch bùng phát mạnh như hiện nay, thêm một máy thở là thêm cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

“Khi nghe Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói một máy thở cứu được rất nhiều người, chúng tôi - với vai trò là doanh nghiệp và là công dân mong muốn hỗ trợ trang thiết bị y tế thiết yếu để cứu người trong đại dịch. Chúng tôi rất cảm kích khi Bộ Y tế, các bệnh viện đã đón nhận rất trân trọng tấm lòng của chúng tôi”, bà Thái Hương, Tổng giám đốc BAC A BANK, Nhà sáng lập Tập đoàn TH nói.

Nhấn mạnh rằng, “trước khi nghĩ tới tăng trưởng thì phải nghĩ tới sức khỏe”, bà Thái Hương cho rằng, thời điểm này, sức khỏe của gần 100 triệu dân là quan trọng nhất. Chính phủ đang nỗ lực chống dịch, vì sức khỏe của người dân và vì lẽ đó, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân đều có cơ hội thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. 

Trước đó, ngày 25/8, Tập đoàn TH phối hợp với BAC A BANK thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt, trao tặng người dân TP.HCM 500.000 sản phẩm sữa tươi sạch, nước uống trái cây tự nhiên, nước tinh khiết trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Toàn bộ sản phẩm TH được trao tặng thông qua Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Thành phố, sau đó lực lượng quân đội sẽ thay mặt chính quyền chuyển đến người dân, đảm bảo tiêu chí “ai ở đâu ở yên đó”. 

Từ tháng 4/2020 tới nay, khi dịch Covid-19 bùng phát, Tập đoàn TH, BAC A BANK, thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đều có mặt tại các điểm nóng trao tặng sản phẩm, các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá các hoạt động trao tặng, ủng hộ phòng chống, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của 3 đơn vị lên tới 100 tỷ đồng. 

BAC A BANK đồng hành cùng doanh nghiệp vững bước kinh doanh
Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi “Cùng BAC A BANK-Vững bước kinh doanh” với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn đầu tư tài sản cố...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư