-
Quảng Ninh vận hành bộ phận thủ tục hành chính tập trung tại Bắc Luân 2 -
Thu tiền sử dụng đất thấp, Quảng Ngãi tăng tốc đấu giá các khu đất sạch -
Phú Thọ phát huy lợi thế sau hợp nhất để tăng tốc thu hút FDI -
Thủ tướng: TP.HCM nhanh chóng chuyển hóa cơ chế đặc thù thành động lực tăng trưởng -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: TP.HCM cần tăng tốc đầu tư công, kích hoạt động lực tư nhân -
Thủ tướng phát động thi đua tăng trưởng 2 con số giai đoạn 2026 - 2030
![]() |
| Các dịch vụ ăn uống tại Bắc Kinh sẽ được hoạt động trở lại vào ngày 6/6, ngoại trừ quận Phong Đài và một số khu vực của quận Xương Bình. Ảnh: AFP |
Truyền thông Trung Quốc hôm nay 5/6 đưa tin, Bắc Kinh và Thượng Hải - trung tâm thương mại và tài chính hàng đầu của Trung Quốc - rục rịch trở lại trạng thái bình thường trong những ngày gần đây sau hai tháng phong tỏa nghiêm ngặt để kiềm chế sự lây lan của biến thể Omicron.
Các dịch vụ ăn uống tại Bắc Kinh sẽ được hoạt động trở lại vào ngày 6/6, ngoại trừ quận Phong Đài và một số khu vực của quận Xương Bình, theo nhật báo Beijing Daily. Trước đó, các nhà hàng và quán bar đã bị hạn chế kinh doanh và chỉ được bán mang về kể từ đầu tháng 5.
Cũng theo Beijing Daily, các công việc bình thường sẽ được khôi phục trở lại và lệnh cấm giao thông sẽ được dỡ bỏ vào ngày 6/6 ở hầu hết các khu vực của Bắc Kinh. Tuy nhiên, người lao động ở một số khu vực của Bắc Kinh được yêu cầu làm việc tại nhà.
Người dân sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp PRC còn hiệu lực trong vòng 72 giờ để vào khu vực công cộng và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Đây là một phần trong các bước "bình thường hóa" việc xét nghiệm Covid-19, theo Beijing Daily.
Bắc Kinh đã ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19 mới có triệu chứng, tăng so với 11 ca so với 1 ngày trước, còn số ca không có triệu chứng tăng từ 1 lên 3 ca, theo chính quyền địa phương. Trong khi đó, Thượng Hải có 6 ca nhiễm mới có triệu chứng và 16 ca không triệu chứng, cao hơn mức 9 ca ghi nhận 1 ngày trước.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 162 ca nhiễm Covid-19 trong ngày, trong đó 56 ca có triệu chứng và 106 ca không triệu chứng. Các con số này đều giảm so với 1 ngày trước.
Không xuất hiện ca tử vong mới, nên số người tử vong do Covid-19 tại Trung Quốc đến nay là 5.226 người. Tính đến ngày 4/6, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 224.310 ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng, theo đài CNBC.
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: TP.HCM cần tăng tốc đầu tư công, kích hoạt động lực tư nhân -
Thủ tướng phát động thi đua tăng trưởng 2 con số giai đoạn 2026 - 2030 -
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với TP.HCM -
Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo đôn đốc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công -
Đường sắt Hàn Quốc phối hợp với Huế đào tạo nhân lực đường sắt tốc độ cao -
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài -
Đề xuất mô hình đầu tư 40-40-20 cho các dự án khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội
-
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

