-
Cảnh báo đỏ lừa đảo trực tuyến dịp Tết Bính Ngọ -
Công an cảnh báo bẫy lừa đảo khi đặt vé máy bay dịp Tết -
Lập 70 công ty mua hóa đơn để hợp thức hóa hồ sơ cho các doanh nghiệp thép -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị truy tố trong vụ gây thất thoát hơn 251 tỷ đồng -
"Nút thắt" tại Dự án tái chế vải polyester 1 tỷ USD -
Thi hành án dân sự TP.HCM chi trả đợt 8 cho 42.525 trái chủ Vạn Thịnh Phát
Trong những ngày gần đây, bãi biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới bị xâm thực, gây sạt lở nặng, có nhiều đoạn tạo thành vực sâu 5-6m, đây là hiện tượng bất thường chưa từng xảy ra trong 15 năm qua.
Trước thực trạng này, TP. Đồng Hới cũng đã tiến hành một số giải pháp nhằm bảo vệ hệ thống cột điện trên bãi biển như đóng cọc, gia cố bằng bao cát nhưng ở thời điểm hiện tại, sạt lở đã ăn sâu nên để bảo đảm an toàn cho đời sống và hoạt động kinh doanh của các hộ dân, Ban quản lý dịch vụ công ích TP. Đồng Hới tạm thời tháo dỡ cột điện.
![]() |
| Bí thư Tỉnh uỷ quảng Bình Vũ Đại Thắng (ở giữa) cùng đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh kiểm tra hiện trường sạt lở tại bãi biển Bảo Ninh |
Kiểm tra thực tế hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng của bãi biển Bảo Ninh đối với sự phát triển du lịch của TP. Đồng Hới và của tỉnh bởi đây là một trong những bãi biển đẹp của thành phố, thu hút đông du khách trong mùa du lịch.
Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình chỉ đạo các sở, ngành liên quan và TP. Đồng Hới khẩn trương nghiên cứu, đề xuất, triển khai các pháp nhằm kịp thời ứng phó với tình trạng sạt lở đang diễn biến hết sức phức tạp trong những ngày qua.
Trước những tác động nghiêm trọng và nguy cơ sạt lở có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng chỉ đạo Sở Nông nghiệp &PTNT, Sở TN&MT cùng các sở, ban, ngành liên quan và TP. Đồng Hới kịp thời nắm bắt tình hình báo cáo UBND tỉnh và các Bộ Nông nghiệp & PTNT, TN&MT về thực trạng xâm lấn bờ biển tại Bảo Ninh, đồng thời mời các chuyên gia đầu ngành tiến hành khảo sát, tìm phương án phù hợp để triển khai nhằm bảo vệ bãi biển.
Bên cạnh đó, cần khẩn trương thành lập đoàn khảo sát để tham quan, học hỏi thực tế các công trình chống sạt lở tại một số bãi biển trong khu vực như Cửa Đại (tỉnh Quảng Nam), Thuận An (Thừa Thiên - Huế) nhằm tìm ra giải pháp phù hợp, khả thi nhất để áp dụng cho bãi biển Bảo Ninh.
-
Thi hành án dân sự TP.HCM chi trả đợt 8 cho 42.525 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Đồng Nai: Núp bóng quỹ đầu tư "săn" doanh nghiệp để cho vay nặng lãi tới 1.095%/năm -
Bộ Công thương phản hồi Đồng Nai về vụ tranh chấp, ngừng bán xăng trên tuyến cao tốc -
Thủ đoạn của nhóm vận chuyển “lậu” hơn nửa tấn vàng -
Doanh thu chục nghìn tỷ, Công ty Vàng Việt Nam chỉ kê khai 10% -
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá điện tử với doanh thu hàng tỷ đồng -
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn tráo đổi chip trên thẻ ngân hàng
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

