Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2021, 10:45:38
Bamboo Airways giữ vững ngôi vị bay đúng giờ nhất toàn ngành 8 tháng năm 2021
Như Loan - 07/09/2021 17:28
 
Với tỉ lệ bay đúng giờ 96,9%, Bamboo Airways là hãng hàng không bay đúng giờ nhất 8 tháng năm 2021, cũng là hãng bay duy nhất bay vượt công suất cùng kỳ với số chuyến bay tăng 13,8%.

Theo Số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam 8 tháng năm 2021 vừa được Cục Hàng không Việt Nam công bố, Bamboo Airways là hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành, với 96,9% chuyến bay đúng giờ, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2020. Đây cũng là hãng bay có công suất hoạt động tăng trưởng dương so với cùng kỳ, với 13,8% chuyến bay tăng trưởng.

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành 8 tháng đầu năm 2021

Tỷ lệ đúng giờ trung bình toàn ngành đạt 94,4%, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo thống kê của Cục hàng không Việt Nam, tỷ lệ huỷ chuyến của toàn ngành hàng không nội địa trong 8 tháng đầu năm 2021 là 1,9% - tăng 1% so với cùng kỳ.

Trong số 3 hãng bay nội địa lớn nhất, Bamboo Airways là hãng bay có tỷ lệ huỷ chuyến thấp nhất với tỷ lệ 0,3%.

Về tỷ lệ chậm chuyến, tỷ lệ chậm chuyến của Bamboo Airways thấp nhất toàn ngành với số chuyến chậm chiếm 3,1% tổng số các chuyến bay. Tỷ lệ chậm chuyến chung của toàn ngành là 5,6%, giảm 4,9% so với 8 tháng đầu năm 2020.

Tuy bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, Bamboo Airways vẫn đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển và mở rộng quy mô khai thác.

Gần nhất, Bamboo Airways được cấp phép loạt chuyến bay thẳng đầu tiên giữa Mỹ và Việt Nam, có lịch trình khai thác từ tháng 9 – 11/2021. Trong đó, chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23/9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ ngay cuối tháng 9/2021 của hãng bay  này.

Bamboo Airways tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển và mở rộng quy mô khai thác. Ảnh: Lưu Ngọc Tuấn

Bamboo Airways cũng đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ ngay từ cuối năm 2021 – đầu năm 2022.

Trước đó, từ tháng 5/2021, Hãng chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles.

Hãng bay cũng đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý IV, phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn.

Song song với đó, Hãng đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và các đơn vị liên kết, tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của hãng. Bộ quy trình phòng chống Covid-19 của Bamboo Airways được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19.

Bộ Giao thông Vận tải nói gì về đề xuất thiết lập tạm thời giá tối thiểu trên các đường bay nội địa
Đề xuất điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa của Cục Hàng không Việt Nam sẽ được xem xét thận...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư