Báo Đầu tư nhận giải Nhì Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại
Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2017 đã diễn ra chiều 14/6 tại Hà Nội. Báo Đầu tư đã giành giải Nhì với tác phẩm “30 năm FDI: Hành trình cùng Đổi mới”.

.
Nhà báo Lê Thanh Hà, Báo Đầu tư vinh dự nhận Giải Nhì, với tác phẩm “30 năm FDI: Hành trình cùng Đổi mới” - Ảnh: Chí Cường

Chiều 14/6, Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2017 đã diễn ra tại Hà Nội.

Đại diện Hội đồng Giải thưởng cho biết, năm nay, có khoảng 970 tác phẩm dự thi (tăng gần 9% so với năm trước) thuộc các loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách.

Các tác phẩm tham dự giải được thể hiện bằng 15 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Khmer, Slovakia, Đức và Thái Lan.

Đối tượng tham gia giải thưởng đa dạng, gồm các nhà báo, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh gia, nhà xuất bản, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

Bên cạnh những cây bút chuyên nghiệp, nhiều kiều bào Việt Nam, bạn bè quốc tế đã nhiệt tình tham gia giải thưởng. Đặc biệt, giải thưởng có sự tham dự của 22 tác giả đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới: Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Cuba, Ấn Độ, Pháp, Đức…

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức quyết định chọn ra 67 tác phẩm để trao giải. Trong đó, có 7 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 27 giải Khuyến khích, theo các loại hình: báo in, báo điện tử tiếng Việt; báo in, báo điện tử tiếng nước ngoài; phát thanh; truyền hình; ảnh và sách.

Báo Đầu tư đã vinh dự được trao giải Nhì, với tác phẩm “30 năm FDI: Hành trình cùng Đổi mới” của tác giả Lê Thị Thanh Hà.

“Một trong những điểm nổi bật của Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2017 là nhiều tác phẩm dự thi được đăng tải trên các báo, tạp chí nước ngoài uy tín, tính lan tỏa của thông tin đến với độc giả cao, góp phần tăng cường hiệu quả tuyên truyền đến đông đảo bạn bè quốc tế,” ông Phạm Văn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại trung ương nói.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, Giải thưởng có tác dụng tăng cường sự kết nối, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời góp phần tạo động lực cho phóng viên, biên tập viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu của các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản.

“Thành công của Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại năm 2017 cho thấy uy tín của Giải ngày càng được nâng cao và khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin đối ngoại đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay”, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Nhã Nam

Bình luận của bạn về bài viết...