Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2020, 20:20:42
Bảo Việt hợp tác với MyDoc phát triển ứng dụng số về chăm sóc sức khỏe
Chí Tín - 05/11/2019 11:05
 
Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt vừa ký kết hợp tác cùng MyDoc – một doanh nghiệp Singapore về chăm sóc sức khỏe - xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số.
Ký kết hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và MyDoc
Ký kết hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và MyDoc

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, dân số Việt Nam đang già đi, điều này làm gia tăng sự căng thẳng đối với các dịch vụ y tế. Các bệnh viện ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng quá tải, khiến bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm. Thêm vào đó, chi phí y tế ngày càng tăng.

Thực tế, Việt Nam có tỷ lệ lạm phát y tế cao nhất ở châu Á và dự kiến ​​sẽ chi 22,7 tỷ đô la Mỹ cho chăm sóc sức khỏe vào năm 2021.

Với hơn 40% thị phần về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của toàn thị trường, Bảo hiểm Bảo Việt áp dụng công nghệ trong phát triển sản phẩm, trong hoạt động kinh doanh để giải quyết các vấn đề này. Nền tảng tư vấn sức khỏe BaoViet MyDoc sẽ giúp bệnh nhân tránh nhập viện không cần thiết, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe.

Bảo Việt MyDoc là một ứng dụng dễ sử dụng, tích hợp nhiều chức năng về lưu trữ hồ sơ và truyền thông; kết nối mạng lưới bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa và các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam.

Ứng dụng này giúp bệnh nhân tiếp cận mạng lưới dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm tư vấn của bác sĩ, kê đơn trực tuyến, nhật ký sức khỏe cá nhân hay các chương trình quản lý bệnh trạng dài hạn.

Người sử dụng có thể kiểm tra sức khỏe và tư vấn với bác sĩ, với trung tâm chẩn đoán và bệnh viện. Bệnh nhân cũng có thể gửi tin nhắn và đặt lịch tư vấn qua video với bác sĩ sau khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Về phía các bác sĩ, họ có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn, đa dạng hình thức tiếp cận với bệnh nhân. Sử dụng ứng dụng này, bác sĩ cũng có thể tạo thời gian biểu làm việc cho họ. Khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt sẽ có thể trao đổi trực tuyến với các bác sĩ thông qua tư vấn bằng video, giảm thời gian chờ đợi các dịch vụ y tế truyền thống.

Thông qua quy trình tuyển chọn, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ lựa chọn các đối tác y tế và dược phẩm có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường để cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt nhất tới khách hàng.

Các bác sĩ được tuyển chọn sẽ phải thực hành trên nền tảng BaoViet MyDoc, tham gia đào tạo và phải vượt qua các tư vấn kiểm tra trước khi đạt được chứng nhận.

Nền tảng BaoViet MyDoc có sẵn bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt. Dịch vụ này hiện đang hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội kể từ ngày 5/11/19, và dự kiến sẽ được triển khai rộng trên toàn quốc trong năm 2020.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm của Bảo Việt dẫn đầu thị trường
Tập đoàn Bảo Việt vừa cho biết kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 (trước soát xét) với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 32.560 tỷ đồng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư