-
TP.HCM: Bắt Giám đốc Công ty CP Tư vấn đầu tư thương mại Cửu Long -
TP.HCM rà soát toàn diện doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vi phạm sở hữu trí tuệ -
Giấu vàng vào thiết bị điện tử để vận chuyển trái phép vào Việt Nam -
Ra mắt Bộ phận Giải quyết tranh chấp tài chính thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam -
Dựng rào cản, ép doanh nghiệp xuất khẩu lao động chi tiền tỷ -
Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 nhà thầu yếu kém, khiến nhiều dự án chậm tiến độ
Ngày 14/9, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao tiến hành khám xét chỗ ở và phòng làm việc của Trần Thị Hoa (sinh năm 1975), chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
Đồng thời, cơ quan này cũng thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Hoa để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự.
![]() |
| Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao công bố lệnh bắt tạm giam đối với chấp hành viên Trần Thị Hoa. |
Trước đó, ngày 4/5, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao nhận được đơn tố cáo của ông Triệu Quốc Việt (trú tại phố Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội).
Nội dung đơn thể hiện, trong quá trình thi hành Quyết định số 01/QĐ-CCTHADS ngày 28/4/2022 của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Yên Bái, chấp hành viên Trần Thị Hoa đã thiếu trách nhiệm trong việc kê biên, thẩm định, bán đấu giá tài sản và cưỡng chế giao tài sản không đúng, gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản cho các bên đương sự.
Cụ thể, vào năm 2020, Công ty TNHH Trường Minh (có nhà máy sản xuất viên nén gỗ tại Khu Công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái) phải thanh toán cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) khoản nợ theo các hợp đồng thế chấp, với tổng số tiền trên 96 tỷ đồng, trong đó nợ gốc trên 85 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn trên 9,8 tỷ đồng, lãi quá hạn gần 1,3 tỷ đồng.
Quá trình thực hiện thanh toán được Công ty TNHH Trường Minh đưa ra chia thành 8 đợt, bắt đầu từ ngày 25/8/2020 và kết thúc vào ngày 25/4/2021. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ thanh toán, công ty này đã chấp hành đầy đủ việc thanh toán.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài và gặp rủi ro trong kinh doanh, việc thanh toán nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng bị gián đoạn. Công ty TNHH Trường Minh đã phải đi đến quyết định cuối cùng là xử lý tài sản bảo đảm của khoản vay, do Chi cục Thi hành án dân sự TP. Yên Bái thực hiện.
Trong khi thi hành Quyết định số 01/QĐ-CCTHADS ngày 28/4/2022, chấp hành viên Trần Thị Hoa đã thiếu trách nhiệm trong việc kê biên, thẩm định, bán đấu giá tài sản và cưỡng chế giao tài sản không đúng, gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản cho các bên đương sự.
-
TP.HCM: Bắt Giám đốc Công ty CP Tư vấn đầu tư thương mại Cửu Long -
TP.HCM rà soát toàn diện doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vi phạm sở hữu trí tuệ -
Giấu vàng vào thiết bị điện tử để vận chuyển trái phép vào Việt Nam -
Ra mắt Bộ phận Giải quyết tranh chấp tài chính thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam
-
Dựng rào cản, ép doanh nghiệp xuất khẩu lao động chi tiền tỷ -
Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 nhà thầu yếu kém, khiến nhiều dự án chậm tiến độ -
Hải quan khu vực VI lập “lá chắn thép” chống hàng giả nơi biên giới -
Bệnh viện Phổi Bình Thuận giải trình lý do vi phạm về đấu thầu mua sắm thiết bị -
Khánh Hòa yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khoáng sản -
Đề nghị sớm xử lý tranh chấp giữa Công ty Thái Sơn E&C và Công ty Châu Thành -
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc
-
Greenfeed mở rộng hệ sinh thái nông nghiệp với nhà máy 12.000 m2 tại TP. Đồng Nai -
Searefico: Lợi nhuận phục hồi mạnh, backlog kỷ lục - Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành du lịch -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Tài chính - Chứng khoán -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành nông nghiệp công nghệ cao -
Kredivo Group mua lại Timo – nền tảng ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam

