Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 21 tháng 02 năm 2024,
Bắt giam hai cầu thủ Ninh Bình điều tra vụ cá độ
Lam Sơn - 30/04/2014 20:18
 
 Tiền vệ Trần Mạnh Dũng và thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng của CLB The Vissai Ninh Bình đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 29/4, việc tống đạt quyết định tố tụng đến hai nghi can đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình thực thi.

Ngoài hai cầu thủ bị tạm giam 3 tháng này, 7 cầu thủ khác cũng bị tình nghi liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số trong khuôn khổ AFC Cup 2014. Nhóm này đang phải ở biệt lập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Ninh Bình để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 15/4, Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ, dàn xếp tỷ số xảy ra tại The Vissai Ninh Bình.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 3 ngày trước khi thi đấu với đội Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup, ngày 15/3, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cùng hai hậu vệ Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt tham gia cá độ.

  Bắt giam hai cầu thủ Ninh Bình điều tra vụ cá độ  
  Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng (áo đen) đã bị bắt giam chiều qua. Ảnh: Đức Đồng, Vnexpress  

Ngày 17/3, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng rủ thêm một số cầu thủ tham gia chung độ với hình thức bắt kèo “tài ba hòa”. Tổng tiền cá độ là 2 tỷ đồng, nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì chia đều cho các thành viên chung độ.

Sau khi thống nhất, Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng dùng điện thoại di động (lắp sim của Malaysia) liên lạc với Đào Đức Lợi (36 tuổi, ở Hải Phòng) để đặt độ và được người này chấp nhận số tiền 1,02 tỷ đồng. Kết thúc trận đấu, CLB V.Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các cầu thủ thắng cá độ được nhận 800 triệu đồng.

Ngày 19/3, khi đội về TP HCM, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Lợi chuyển tiền thắng độ thông qua người bạn của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng tại TP HCM là Trần Công Thành để tránh bị phát hiện.

Trần Mạnh Dũng chia số tiền cụ thể như sau: đá chính là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng mỗi người được 85 triệu đồng. Các cầu thủ dự bị Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng mỗi người 75 triệu đồng. Trần Mạnh Dũng đưa tiền vệ Lê Văn Thắng 20 triệu đồng do là người biết việc cá độ nhưng không tham gia.

Theo lời khai của Trần Mạnh Dũng, sau khi Lợi chuyển tiền thì tiền vệ Hoàng Danh Ngọc đã nhắn tin cho Trần Mạnh Dũng với nội dung biết việc cá độ và dọa sẽ báo cáo Ban huấn luyện. Vì vậy, Trần Mạnh Dũng đã nhờ Lợi đưa số tiền 50 triệu đồng cho Ngọc.

Trần Mạnh Dũng xác nhận, tự nguyện chuyển tiền cho Ngọc chứ không bị đe dọa hay ép buộc. Trần Mạnh Dũng cũng chuyển cho Lợi 15 triệu đồng. Hiện các cầu thủ tham gia làm độ đã giao nộp toàn bộ số tiền cho cơ quan điều tra.

Công an Ninh Bình cùng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) về nhà Lợi tại huyện An Dương (Hải Phòng) để tống đạt lệnh triệu tập song Lợi đã "biến mất". Nghi Lợi có thể đang tìm cách trốn ra nước ngoài, nhà chức trách đã áp dụng lệnh cấm xuất cảnh đối với anh ta.

TIN LIÊN QUAN
HLV Nguyễn Văn Sĩ: Không có chuyện tôi bày mưu đổ tội cho trò
Vụ cá độ V.Ninh Bình: 'Nghiêm trọng hơn cả vụ Quốc Vượng, Văn Quyến'
Sốc: Cầu thủ Ninh Bình dàn xếp tỷ số ở Malaysia bằng tiền tỷ

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư