-
Giữ người tài trong khu vực công: Đãi ngộ về chính sách lương - thưởng thôi chưa đủ -
Đánh giá toàn diện một năm vận hành bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp -
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí -
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế -
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn -
Hà Nội dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026

Hành khách Trung Quốc liên tiếp bị bắt quả tang ăn cắp trên máy bay Vietnam Airlines (ảnh minh họa)
Khi đó, trên khoang hành khách đang ổn định chỗ ngồi và chuyến bay VN 594 sắp lăn bánh ra đường băng để khởi hành đi Hong Kong thì một hành khách Hong Kong tên là Wai Lin Richard ngồi ghế số 17 bất ngờ phát hiện một người khác đang lục lọi túi xách của mình trên giá để hành lý. Chứng kiến vụ việc có 2 khách ngồi ghế 20A và 20B.
Ngay khi nhận được tin có khách trộm đồ, tổ bay VN 954 đã tiến hành kiểm tra tại chỗ. Theo đó, hành khách trộm đồ ngồi tại ghế 20C và khai tên là Dong Jiayi (35 tuổi), quốc tịch Trung Quốc. Vào thời điểm kiểm tra, hành khách Dong Jiayi đã để túi xách của mình vào giá để đồ ở vị trí hàng ghế 17, tức là để đồ sai vị trí ghế của mình nhằm lấy cớ lục lấy đồ của hành khách khác.
Do phát hiện kịp thời nên tài sản của khách Wai Lin Richard không bị mất. Tuy nhiên, bức xúc vì bị trộm đồ, vị khách người Hong Kong đã đề nghị được chuyển sang chuyến bay khác để lưu lại Việt Nam, cùng phối hợp với Vietnam Airlines và cơ quan chức năng làm rõ sự việc.
Tổ bay VN 954 đã lập biên bản vi phạm hành chính và đưa hai hành khách liên quan đến vụ việc xuống máy bay, bàn giao cho Công an cửa khẩu và Cảng vụ Hàng không tiếp tục giải quyết để khởi hành chuyến bay đi Hong Kong. Vietnam Airlines đã giải quyết cho khách Wai Lin Richard bay chuyến tiếp theo trong ngày 18/3 về Hong Kong.
Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 4 hành khách Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp đồ trên máy bay Vietnam Airlines. Gần đây nhất là hành khách Gui Guoliang (41 tuổi) ăn trộm tiềm trong túi xách của một Việt kiều Úc khi đang cùng hành trình trên chuyến bay từ Singapore về TPHCM ngày 1/3.
Châu Như Quỳnh (Dân trí)
-
Giữ người tài trong khu vực công: Đãi ngộ về chính sách lương - thưởng thôi chưa đủ -
Đánh giá toàn diện một năm vận hành bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp -
Hải Phòng nâng chất lượng sống cho công nhân, người lao động bằng hạ tầng Internet miễn phí -
Vingroup tạo sinh kế cho 20 ngàn lao động tại dự án Khu đô thị Thể thao Quốc tế
-
Bộ Nội vụ lấy ý kiến phong tặng Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn -
Hà Nội dồn lực cho mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026 -
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng -
Tiêu chuẩn nhận bằng khen trong điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Bộ Nội vụ làm rõ cách tính thời gian công tác khi tiếp nhận viên chức -
Nhà nước "đặt hàng" gần 1.000 đầu xuất bản phẩm -
Dự kiến thí điểm cho thuê vỉa hè tại phường Hoàn Kiếm và Cửa Nam, giá 45.000 đồng/m2/tháng
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
