
-
Đại học Y Dược lần đầu tiên có chương trình thạc sỹ y khoa bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế
-
Tăng quyền cho hiệu trưởng để mở rộng tự chủ đại học
-
Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng tới mô hình đại học thông minh, vươn tầm khu vực và quốc tế
-
Trung tâm công nghiệp văn hóa Hà Nội có thêm chính sách ưu đãi
-
Hà Nội: Đất nông nghiệp bãi sông, bãi nổi được phép khai thác kết hợp du lịch -
Hưng Yên đẩy mạnh ủy thác tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững
Hành khách Trung Quốc liên tiếp bị bắt quả tang ăn cắp trên máy bay Vietnam Airlines (ảnh minh họa)
Khi đó, trên khoang hành khách đang ổn định chỗ ngồi và chuyến bay VN 594 sắp lăn bánh ra đường băng để khởi hành đi Hong Kong thì một hành khách Hong Kong tên là Wai Lin Richard ngồi ghế số 17 bất ngờ phát hiện một người khác đang lục lọi túi xách của mình trên giá để hành lý. Chứng kiến vụ việc có 2 khách ngồi ghế 20A và 20B.
Ngay khi nhận được tin có khách trộm đồ, tổ bay VN 954 đã tiến hành kiểm tra tại chỗ. Theo đó, hành khách trộm đồ ngồi tại ghế 20C và khai tên là Dong Jiayi (35 tuổi), quốc tịch Trung Quốc. Vào thời điểm kiểm tra, hành khách Dong Jiayi đã để túi xách của mình vào giá để đồ ở vị trí hàng ghế 17, tức là để đồ sai vị trí ghế của mình nhằm lấy cớ lục lấy đồ của hành khách khác.
Do phát hiện kịp thời nên tài sản của khách Wai Lin Richard không bị mất. Tuy nhiên, bức xúc vì bị trộm đồ, vị khách người Hong Kong đã đề nghị được chuyển sang chuyến bay khác để lưu lại Việt Nam, cùng phối hợp với Vietnam Airlines và cơ quan chức năng làm rõ sự việc.
Tổ bay VN 954 đã lập biên bản vi phạm hành chính và đưa hai hành khách liên quan đến vụ việc xuống máy bay, bàn giao cho Công an cửa khẩu và Cảng vụ Hàng không tiếp tục giải quyết để khởi hành chuyến bay đi Hong Kong. Vietnam Airlines đã giải quyết cho khách Wai Lin Richard bay chuyến tiếp theo trong ngày 18/3 về Hong Kong.
Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 4 hành khách Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp đồ trên máy bay Vietnam Airlines. Gần đây nhất là hành khách Gui Guoliang (41 tuổi) ăn trộm tiềm trong túi xách của một Việt kiều Úc khi đang cùng hành trình trên chuyến bay từ Singapore về TPHCM ngày 1/3.
Châu Như Quỳnh (Dân trí)
-
Đại học Y Dược lần đầu tiên có chương trình thạc sỹ y khoa bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế
-
Lần đầu tiên tổ chức giải Pickleball dành cho nữ doanh nhân Việt Nam
-
Tăng quyền cho hiệu trưởng để mở rộng tự chủ đại học
-
Trường Đại học Y Dược Thái Bình hướng tới mô hình đại học thông minh, vươn tầm khu vực và quốc tế
-
Trung tâm công nghiệp văn hóa Hà Nội có thêm chính sách ưu đãi -
Hà Nội: Đất nông nghiệp bãi sông, bãi nổi được phép khai thác kết hợp du lịch -
Hưng Yên đẩy mạnh ủy thác tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững -
TP.HCM giữ chính sách chi trả trợ cấp xã hội như trước khi sáp nhập -
Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2025: Tìm kiếm biểu tượng sáng tạo mới -
Xã Đoài Phương xây dựng nông thôn mới bền vững với mô hình nông nghiệp hiện đại -
Sôi động đường chạy Marathon quốc tế tại Cần Thơ
-
Thực thi ESG chuẩn quốc tế, Meey Group củng cố nội lực và tạo đà tăng trưởng bền vững
-
DKSH Việt Nam thúc đẩy đổi mới và tuân thủ trong ngành chăm sóc cá nhân
-
Mùa hè sôi động với ưu đãi hấp dẫn khi mua Omoda C5 và Jaecoo J7 trong tháng 7
-
SeABank tổ chức “Ngày hội đổi rác lấy quà” - Lan tỏa lối sống xanh vì Hà Nội sạch đẹp
-
Thông báo mời quan tâm dự án Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank
-
Vietnam Airlines thông báo phát hành 900 triệu cổ phiếu ra công chúng