Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 02:13:29
Bắt tay "đại gia" thanh toán UnionPay, TPBank nhắm vào du khách Trung Quốc, Hàn Quốc
T.L - 15/07/2019 14:50
 
Sáng 15/7, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và tổ chức thanh toán quốc tế UnionPay đã chính thức ký kết hợp tác về việc liên thông thanh toán. Việc ký kết hợp tác này sẽ giúp cho việc thanh toán của hàng triệu khách du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc tại Việt Nam dễ dàng, thuận tiện hơn.

Lễ ký kết đánh dấu việc TPBank và UnionPay chính thức hợp tác, tạo điều kiện cho hàng triệu khách hàng UnionPay có thể mở rộng liên thông thanh toán bằng thẻ và mã QR Code tại thị trường Việt Nam thông qua các điểm chấp nhận thẻ của TPBank từ tháng 7/2019.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê và Tổng cục Du lịch, quý đầu năm 2019, có hơn 3,2 triệu lượt khách Trung Quốc và Hàn Quốc đến Việt Nam, trong số này có nhiều du khách sử dụng thẻ của UnionPay với sức mua đạt hàng nghìn tỷ đồng.

Hợp tác giữa TPBank và UnionPay sẽ giúp các du khách dễ dàng thanh toán tại Việt Nam , các nhà bán lẻ Việt mở rộng khả năng bán hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận.  Hiện tại, TPBank đã phát triển được trên 30.000 điểm chấp nhận thanh toán mã QR Code, hàng trăm nghìn điểm đọc thẻ mPos, giúp khách hàng sử dụng thẻ thương hiệu UnionPay dễ dàng thanh toán bằng thẻ, mã QR Code tại hàng nghìn cửa hàng ở Việt Nam, đồng thời có thể rút tiền mặt tại các cây ATM, LiveBank của TPBank.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, sau một thời gian đàm phán tích cực, TPBank rất vui mừng vì hai bên đã đạt được thỏa thuận chung, đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng hai bên. Là ngân hàng tiên hong trong việc xây dựng chất lượng dịch vụ chuẩn mực quốc tế, TPBank luôn đón chào những cơ hội mở rộng hợp tác với những tổ chức uy tín trên thị trường, đem lại nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho khách hàng. Hợp tác giữa TPBank và UnionPay đánh dấu một bước tiến quan trọng của TPBank và UnionPay trong việc mở rộng mạng lưới thanh toán trên thị trường quốc tế,  góp phần thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới.

Theo ông Larry Wang, Phó Chủ tịch UnionPay International, tổ chức này đang tích cực triển khai hệ thống thanh toán không tiếp xúc, mã thanh toán QR và các giải pháp thanh toán sáng tạo khác với các đối tác tại Việt Nam, phù hợp với tầm nhìn của NHNN Việt Nam tới năm 2020.

“Chúng tôi tin rằng, các giải pháp thanh toán sáng tạo sẽ đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng thay đổi nhanh chóng của người dân cũng như phục vụ tốt hơn cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam”, ông Larry Wang cho biết.

Đại diện hai bên cũng cho hay, theo kế hoạch hợp tác, hai bên sẽ có phát hành thẻ chung thương hiệu, có thể dưới hình thức thẻ phi vật lý. Theo đó, không chỉ khách hàng của UnionPay có thể dễ dàng thanh toán tại Việt Nam thông qua sự hợp tác với TPBank mà khách hàng hiện hữu của TPBank tới đây cũng có thể thanh toán tại Trung Quốc bằng QuickPay. 

Tại Việt Nam, TPBank được biết tới là ngân hàng số tiêu biểu với mạng lưới phủ rộng trên toàn bộ các thành phố lớn. TPBank đồng thời là ngân hàng duy nhất trên thị trường cho phép khách hàng giao dịch toàn thời gian với các nhân viên luôn phục vụ 24/7 với hệ thống ngân hàng tự động LiveBank.

Tại TPBank, khách hàng doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh có thể nhanh chóng đăng ký sử dụng các đầu đọc thẻ thanh toán mPos, chấp nhận thanh toán tiếp xúc hoặc không tiếp xúc (không chạm) các loại thẻ nội địa, thẻ quốc tế vô cùng tiện lợi, máy mPos gọn nhẹ, được cấp nguồn trực tiếp hoặc có thể hoạt động bằng pin như điện thoại, có thể thanh toán cho khách hàng bất cứ đâu tại Việt Nam vô cùng tiện lợi. Ngoài mPos, cổng thanh toán nhanh bằng mã QR Code – QuickPay của TPBank cũng cho phép người dùng dễ dàng tạo, thanh toán bằng mã QR Code giữa các tài khoản với nhau và liên thông thanh toán với hệ thống của VNPayQR.

Trong khi đó, UnionPay International (UPI) là mạng lưới thanh toán toàn cầu phục vụ số lượng chủ thẻ lớn nhất thế giới. Với hơn 7.5 tỷ thẻ UnionPay được phát hành tại 52 quốc gia và khu vực, hơn 55 triệu điểm giao dịch và 2,9 triệu thẻ ATM chấp nhận thẻ UnionPay tại 174 quốc gia và khu vực, UnionPay hiện là một trong những mạng thanh toán phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Tại Đông Nam Á, UnionPay đã mở rộng triển khai mạng lưới ATM và POS chấp nhận thanh toán cũng như phát hành thẻ tại 10 quốc giá trong khu vực. Tại Việt Nam, UnionPay hợp tác với hơn 10 đơn vị đối tác để triển khai chấp nhận thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán và ATM trên toàn quốc.  

Bắt tay 2 fintech, TPBank cho doanh nghiệp vay online không tài sản đảm bảo, phê duyệt trong vài giờ
Hôm nay (4/7/2019), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) chính thức cho ra mắt gói sản phẩm “Cho vay online không tài sản đảm bảo” nhằm hỗ trợ các doanh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư