Apec Điềm Thụy Center Point – Khu dịch vụ công nghiệp đắt giá
Như Loan - 28/04/2020 14:10
 
Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy là nơi tập trung đông người lao động sinh sống, làm việc. Vì vậy kinh doanh gần khu công nghiệp sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho người đầu tư.

Hội tụ nhiều ưu điểm

Khu công nghiệp là nơi tập trung số lượng lớn công nhân, những đối tượng lao động có thu nhập ở mức trung bình, cao nên sức tiêu dùng rất lớn. Do đó, mô hình khu công nghiệp đô thị dịch vụ là sự kết hợp hài hòa giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa, đảm bảo phát triển bền vững của Khu công nghiệp.

Chỉ cách sân bay Nội Bài trên 40 km, Điềm Thụy Center Point tọa lạc tại mặt Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy (Khu B) có hệ thống giao thông đa dạng, thuận tiện kết nối như cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Quốc lộ số 3, bến sông Đa Phú trên sông Yên Bình hoặc sử dụng phương tiện truyền thống bằng đường sắt nối liền với địa điểm tại ga đường sắt Phổ Yên. Đây chính là lợi thế thúc đẩy các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tìm đến Khu công nghiệp này tìm thuê đất đầu tư nhà máy.

 Bên cạnh khu dịch vụ Điềm Thụy Center Point còn có nhiều tiện ích đi kèm
Bên cạnh khu dịch vụ, Điềm Thụy Center Point còn có nhiều tiện ích đi kèm

Điềm Thụy Center Point là phân khu dịch vụ thuộc dự án Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy kế cận các Khu công nghiệp Điềm Thụy A, Khu công nghiệp Sông Công 1, Sông Công 2, nhà máy Samsung… với số lượng công nhân lên tới hàng chục vạn người. Chỉ tính riêng tại Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy (khu B) có diện tích 170 ha, trong đó có 101,7 ha đất dành cho xây dựng nhà máy, Khu công nghiệp này có thể tiếp nhận 30 doanh nghiệp vào hoạt động với số lượng công nhân ước tính khoảng 12.000 công nhân.

Trong đó, Điềm Thụy Center Point được quy hoạch hiện đại với hệ thống tiện ích đồng bộ đáp ứng mọi nhu cầu cho nguồn lao động chất lượng cao như các chuyên gia nước ngoài, quản lý cấp cao, chuyên viên kỹ thuật đến đội ngũ công nhân đông đảo đang làm việc tại Khu công nghiệp Điềm Thụy nói riêng, các Khu công nghiệp và khu cư dân kế cận nói chung.

Những dịch vụ kinh doanh “sáng giá”

Khu công nghiệp thường có những đặc thù riêng vì đó là nơi tập trung nhiều công nhân. Vì vậy, nắm bắt được đặc tính mua sắm, chi tiêu của số đông bộ phận công nhân sống và làm việc xung quanh Khu công nghiệp và đầu tư kinh doanh sẽ đảm bảo sinh lời cho nhà đầu tư.

Kinh doanh những mặt hàng thiết yếu là một ý tưởng rất phù hợp với Khu công nghiệp. Nếu công nhân trong các nhà máy được trợ cấp 2 bữa ăn trưa và tối thì kinh doanh đồ ăn sáng quả là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Bên cạnh đó, kinh doanh đồ ăn vặt vào các bữa xế, bữa đêm… vào các thời điểm tan ca cũng là một gợi ý kinh doanh cực kỳ thích hợp tại khu dịch vụ công nghiệp.

Cùng với các cửa hàng ăn, các cửa hàng đồ uống cũng không thể thiếu. Sau những giờ lao động mệt nhọc, tan tầm, nghỉ giữa ca chính là lúc mà những người công nhân có nhu cầu được nghỉ ngơi, trò chuyện và gặp gỡ bạn bè. Khi đó, không loại hình kinh doanh nào thích hợp hơn các quán nước giải khát. Đây là ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng lời không hề ít, không chỉ áp dụng được ở Khu công nghiệp mà còn ở những khu đông dân cư, văn phòng, trường học…

Điềm Thụy Center Point thích hợp để kinh doanh nhiều loại hình đa dạng
Điềm Thụy Center Point thích hợp để kinh doanh nhiều loại hình đa dạng

Kinh doanh những đồ dùng thiết yếu cũng chính là một loại hình không thể thiếu ở các Khu công nghiệp. Mở một tiệm tạp hóa nhỏ, một siêu thị mini hay các cửa hàng bán cửa hàng rau, củ, quả, thịt, cá… cũng sẽ vô cùng đắt khách, bởi lẽ, công nhân thường không có nhiều thời gian để đi xa mua sắm, vì vậy, các cửa hàng bán hàng tiêu dùng ngay cạnh các Khu công nghiệp sẽ vô cùng tiện lợi.

Tại Khu công nghiệp cũng có rất nhiều cặp vợ chồng công nhân có con nhỏ nên trường mầm non là nơi gửi trẻ vừa an toàn, vừa thuận tiện, cho nên việc xây trường mần non tư thục gần Khu công nghiệp cũng là một hướng kinh doanh đúng đắn.

Như vậy, với số lượng 231 kiot được xây dựng từ 1-3 tầng phù hợp với mọi loại hình kinh doanh, nhà đầu tư có thể yên tâm lựa chọn Điềm Thụy Center Point – khu dịch vụ thuộc Khu công nghiệp Apec Điềm Thụy – Thái Nguyên làm nơi kinh doanh lý tưởng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản