Bắc Ninh hấp dẫn nhà đầu tư với bất động sản khu công nghiệp
Như Loan - 13/09/2017 13:46
 
Theo báo cáo của Jones Lang Lasalle (JLL) tại Việt Nam, phân khúc bất động sản (BĐS) khu công nghiệp (KCN) hiện vẫn được đánh giá như một kênh đầu tư hấp dẫn.

Sự “lạc điệu” của bất động sản công nghiệp kiểu cũ

Trong quý I/2017, Việt Nam đã thu hút được 7,7 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 77,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Đáng chú ý, Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài FDI với tổng số vốn đăng ký hơn 2,61 tỷ USD, chiếm 33,86% tổng vốn đầu tư cả nước.

bất động sản Bắc Ninh hưởng lợi từ nguồn vốn FDI đổ về không ngừng tăng hàng năm
Bất động sản Bắc Ninh hưởng lợi từ nguồn vốn FDI đổ về không ngừng tăng hàng năm

Trên thực tế diện mạo chung của các KCN là sự “độc nhất” các nhà máy, nhà xưởng… sớm bộc lộ nhiều bất cập khi không có quy hoạch đồng bộ về nhà ở, tiện ích và dịch vụ.

Nói về điều này, ông Troy Griffiths – PGĐ điều hành Savills Việt Nam nhận định: “Để thu hút nhà đầu tư hơn nữa và tăng tỷ lệ lấp đầy trong các khu công nghiệp, các địa phương cần tìm giải pháp để kích các khu đô thị nhà ở, thương mại thu hút người dân về sinh sống”.

Đại bộ phận người lao động trong các KCN đối mặt với khó khăn về chỗ ở, sự thiếu hụt tiện ích sống. Phần lớn công nhân thuê phòng tại những xóm trọ chật chội, an ninh không đảm bảo lại xa chỗ làm. Trong khi đó, các quản lý, chuyên gia, kĩ sư lựa chọn giải pháp di chuyển mỗi ngày về các thành phố lớn, khu vực đảm bảo điều kiện sống tốt hơn.

Thực trạng này đã tác động mạnh đến tâm lý người lao động. Nghiên cứu của các tổ chức xã hội cho biết cảnh thuê trọ trong điều kiện sống thiếu thốn, hoặc việc phải di chuyển xa mỗi ngày đến nơi làm việc khiến một bộ phận không nhỏ người lao động không gắn bó lâu dài với công việc. Một trong những vấn đề mà nhiều công đoàn nhà máy và chính quyền địa phương đang phải đau đầu giải quyết là vấn đề chỗ ở, nâng cao đời sống cho người lao động tại các KCN.

Anh Trần Duy Hải, quản lý phân xưởng một nhà máy tại Bắc Ninh cho biết: “Nhiều lao động chỉ coi đây là công việc tạm thời nhằm tích lũy vốn, kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm. Khi có cơ hội, họ sẽ tìm cách quay trở về quê hương hoặc chuyển chỗ làm tiện lợi hơn cho bản thân và gia đình”.  

“An cư lạc nghiệp” tại Sing Garden

Tại Bắc Ninh, vấn đề nhà ở cho người lao động càng trở nên cấp thiết bởi đây là tỉnh đứng đầu cả nước về thu hút vốn FDI, trung tâm tập trung nhiều KCN lớn của miền Bắc. Báo cáo tổng kết thành tựu kinh tế-xã hội Bắc Ninh 2016, nguồn vốn FDI khiến số lượng lao động tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện Bắc Ninh có 300.000 người lao động trong nước, hơn 5.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại các KCN. Trong đó, lao động nước ngoài tại tỉnh tăng bình quân 20-25% mỗi năm.

Nghịch lý với sự tăng trưởng mạnh của lực lượng lao động thì cơ sở hạ tầng về nhà ở và tiện ích dịch vụ lại chưa bắt kịp nhu cầu nâng cao chất lượng sống của người lao động. Thực tế, tại Bắc Ninh và miền Bắc nói chung chưa có dự án khu đô thị nào được quy hoạch bài bản với hệ thống tiện ích đồng bộ.

Sing Garden: Đột phá mới của thị trường bất động sản Bắc Ninh
Sing Garden: Đột phá mới của thị trường bất động sản Bắc Ninh

Ý thức được tầm quan trọng của BĐS nhà ở trong việc ổn định nhân lực, môi trường đầu tư và thu hút nguồn vốn FDI, SingLand tiên phong phát triển mô hình khu đô thị trong lòng KCN với dự án Sing Garden. Dự án tọa lạc vị trí đắc địa, kết nối 3 trung tâm công nghiệp lớn: KCN VSIP Bắc Ninh, KCN Đại Đồng Hoàn Sơn, KCN Tiên Sơn. Sing Garden gồm 265 căn nhà phố thương mại hiện đại dành riêng cho KCN được coi là điểm sáng thị trường BĐS Bắc Ninh.

Sing Garden kiến tạo cuộc sống chất lượng với đầy đủ tiện ích và dịch vụ cộng đồng. Chủ đầu tư đặc biệt xây dựng không gian sống xanh như là giải pháp sức khỏe, tinh thần cho cư dân. Lối kiến trúc đặc trưng sinh thái Singapore từ không gian nhà ở đến cảnh quan xung quanh. Dự án sở hữu những tiện ích chưa từng có tại Bắc Ninh, đặc biệt tại Từ Sơn, Tiên Du như: Phố đi bộ The Light, Quảng trưởng lễ hội Green Square, Công viên 3 thế hệ Park Hill, Biểu tượng sư tử nước Merlion…

Sing Garden còn có sự đồng bộ giữa các tiện ích nội khu - ngoại khu. Trạm y tế, trạm điện, trạm xử lý nước thải, hệ thống cấp nước, cấp điện, thông tin, PCCC đều đạt chuẩn quốc tế và đấu nối với hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực. Hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học, các trung tâm hành chính quan trọng của tỉnh… đều cách dự án không xa.

Đáng chú ý, đời sống tinh thần của cư dân được chú trọng với các hoạt động văn hóa cộng đồng. Thông qua các hoạt động tăng tính kết nối, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của cư dân. Nỗ lực của SingLand khi triển khai Sing Garden là mang đến cho cư dân một không gian sống hiện đại, chất lượng để mỗi cư dân có thể “an cư lạc nghiệp”.

Mọi thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SINGLAND

Văn phòng Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà 21T1 Hapulico, Số 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

VP Bắc Ninh: Số 28, Đường 6, VSIP Bắc Ninh, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 0942 887 667

Website: www.singgarden.com.vn
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản