Bất động sản Mê Linh hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng
N.L - 22/03/2018 14:31
 
Việc mở rộng tuyến đường Phạm Văn Đồng cùng nâng cấp cơ sở hạ tầng phía Tây Bắc thủ đô đã và đang tác động tích cực đến thị trường BĐS khu vực Mê Linh. Theo đó, nhiều dự án BĐS sẽ sớm trở thành cơn sốt mới và có tiềm năng tăng giá cao.

Cú hích lớn từ các công trình trọng điểm

Tháng 10/2016, UBND TP. Hà Nội chính thức khởi công Dự án đầu tư mở rộng đường Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long từ 56 m lên 93 m bề ngang, với tổng mức tổng đầu tư dự án là 3.113 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi hoàn thiện, đoạn đường được mở rộng sẽ là một tuyến đường hai chiều với 12 làn xe (mỗi bên 6 làn xe), trong đó có 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Đường Phạm Văn Đồng đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng
Đường Phạm Văn Đồng đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng

Bên cạnh đó, dự án cầu Nhật Tân đã hoàn thiện có tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỉ đồng với tổng chiều dài 8.930m trở thành một trong số rất ít cầu dây văng liên tục nhiều nhịp trên thế giới cũng là điểm nhấn không nhỏ. Biểu tượng mới của Đông Anh cũng góp phần không nhỏ tới phát triển bất động sản khu vực Mê Linh do kết nối 2 khu vực rất gần nhau.

Các ông lớn bất động sản khác cũng đang tập trung phát triển hạ tầng khu vực như tập đoàn Sun Group, VinGroup và Him Lam. Với các công trình lớn như công viên, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia…

Đặc biệt, huyện Mê Linh sẽ trở thành khu trung tâm, sôi động hơn khi có dự án xây dựng cầu Hồng Hà, rút ngắn thời gian di chuyển từ Mê Linh với trung tâm Thành phố. Ngoài ra, việc UBND TP Hà Nội thúc giục và kiểm soát chặt chẽ công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường và thống nhất xây dựng bằng ngân sách Thành phố cũng chứng minh rất rõ sự quan tâm của nhà nước tới khu vực Mê Linh.

Mê Linh Đang ngày càng được đồng bộ và quy hoạch hoàn thiện.
Mê Linh Đang ngày càng được đồng bộ và quy hoạch hoàn thiện.

Theo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội), huyện đang tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho 2 thị trấn Quang Minh và Chi Đông nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Trong năm nay, UBND huyện Mê Linh tiếp tục chuẩn bị đầu tư dự án xây mới trụ sở Đảng ủy, HĐND và UBND thị trấn Chi Đông, với tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND thành phố đã có chủ trương lắp đặt hệ thống chiếu sáng các tuyến đường trên địa bàn 2 thị trấn.

Với tất cả sự phát triển đồng bộ và hoàn thiện trên đã khẳng định bất động sản khu vực Mê Linh ngày càng khởi sắc, đầu tư có thể sinh lời với cấp số nhân.

Các dự án tại Mê Linh được hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng.

Nếu thời điểm từ 2010-2016 là thời điểm đóng băng của bất động sản khu vực Mê Linh thì đến giai đoạn 2017-2018, thị trường bất động sản khu vực này lại mở ra giai đoạn mới thể hiện sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, toàn huyện Mê Linh hiện có khoảng 50 dự án bất động sản, tập trung tại các xã ven Đại lộ Võ Văn Kiệt như Tiền Phong, Tráng Việt, Thanh Lâm, Đại Thịnh, thị trấn Quang Minh. Trong đó, có khoảng 20 dự án lớn, quy mô từ vài chục đến vài trăm héc-ta, tập trung nhiều nhất tại xã Tiền Phong.

Bên cạnh đó, còn hàng loạt dự án lớn khác như: Khu nhà ở Vĩnh Sơn - Rose Valley rộng 83 ha, khu đô thị mới AIC rộng hơn 90 ha, Dự án Khu đô thị Minh Giang - Đầm Và, Khu đô thị Cienco 5 …

Một trong những dự án được quan tâm bậc nhất thời điểm này là dự án khu đô thị The Diamond Park tọa lạc tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, với biểu tượng mới của toàn khu vực khi quy tụ đầy đủ các tiện ích và các hạng mục thỏa sức lựa chọn cho khách hàng. Dự án đang được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là 1 trong những dự án hút khách nhất khu vực Mê Linh.

The Diamond Park là 1 trong những Dự án nóng nhất tại Mê Linh thời điểm này.
The Diamond Park là 1 trong những dự án nóng nhất tại Mê Linh thời điểm này.

Mức giá của các dự án tại đây dao động từ 9-15 triệu/m2 đất nền, bên cạnh đó cũng đầy đủ các sản phẩm như biệt thự, liền kề, nhà ở xã hội, chung cư… như ở 1 thành phố thu nhỏ. Với tính đồng bộ và quy hoạch chỉnh trang từ cơ sở hạ tầng toàn khu vực và dự đồng bộ trong các dự án đã thực sự nâng tầm bất động sản khu vực Mê Linh tạo ra một bước bứt phá mới. Thực tế cho thấy đã có nhiều giao dịch mua bán đất nền, nhà ở xã hội và đất thổ cư trong thời điểm đầu năm 2018. Các chủ sở hữu đều tự tin với sự lựa chọn đầu tư thông minh của mình.

Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Hưng, Giám đốc Sàn giao dịch sản Địa Ốc Viethomes, anh khẳng định: “ Cơ sở hạ tầng khu vực Mê Linh tính đến thời điểm này đã đầy đủ các hệ thống tiện ích, điện đường trường trạm, bệnh viện, trường học, khu vui chơi, mua sắm... Các dự án ở khu vực này đã bắt đầu bước vào giai đoạn mới đạt tính thanh khoản cao, được nhiều khách hàng quan tâm. Với mức giá trung bình từ 9-15 triệu/m2, lại được sở hữu đất thành phố trong các khu đô thị lớn đồng bộ, chắc chắn sẽ mang lại lời lớn cho các nhà đầu tư.”

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản