Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đón “sóng mới”
Như Loan - 01/10/2019 14:41
 
Không lâu sau khi Chính phủ có ý kiến chỉ đạo tỉnh Kiên Giang và các bộ ngành liên quan tiếp tục quy hoạch đảo ngọc này trở thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có phản ứng khá tích cực, trong đó thanh khoản và giá bán của không ít dự án nghỉ dưỡng đã lập tức được đẩy lên khiến thị trường dường như bước vào một chu kỳ mới.

Thị trường bất động sản Phú Quốc được giới chuyên gia lẫn các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng và mức độ sinh lời.

Dòng tiền tiếp tục “đổ bộ” Phú Quốc

Giữa tháng 9 vừa qua, Thủ tướng đã có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lập Quy hoạch tỉnh kiên Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại trước đó và quy định pháp luật về quy hoạch.

Phú Quốc đang dần trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” của châu Á
Phú Quốc đang dần trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” của châu Á

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc và lập mới Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Đề án được UBND tỉnh Kiên Giang đề xuất lên Chính phủ từ cuối năm 2012 với mong muốn phát triển đảo Phú Quốc thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trực thuộc Trung ương.

Đến tháng 11/2016, Chính phủ đã thống nhất nguyên tắc xây dựng mô hình đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc - Kiên Giang theo định hướng lựa chọn phát triển thế mạnh riêng có, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, tạo động lực phát triển mới, bảo đảm phân bổ nguồn lực, tạo hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi cả nước.

Cũng từ thời điểm Phú Quốc được định hướng phát triển thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, thị trường bất động sản nơi đây đã nhanh chóng trở thành tâm điểm, thu hút giới đầu tư khắp cả nước. Có những thời điểm, Phú Quốc đã vượt qua tất cả các thị trường khác như Nha Trang, Đà Nẵng hay thậm chí là TP.HCM và Hà Nội để trở thành điểm đến của giới đầu tư sừng sỏ.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia về bất động sản, trở thành đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. đặc khu hay không thì Phú Quốc vẫn có quá nhiều tiềm năng để phát triển và sẽ là điểm đến du lịch có một không hai tại Việt Nam. Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là một chính sách của nhà nước, còn phía nhà đầu tư thì họ sẽ căn cứ vào đất đai, tài sản mà họ đang có tại Phú Quốc, căn cứ trên những tính toán ban đầu về lượng khách đến Phú Quốc để họ cân nhắc việc rót tiền đầu tư.

Cũng chính vì vậy, theo thống kê của UBND tỉnh Kiên Giang, tính đến cuối tháng 7/2019 vừa qua, dòng vốn tư của các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đổ bộ vào địa phương này, trong đó điểm đến chủ yếu vẫn là Phú Quốc với 20 dự án có tổng số vốn lến tới hơn 43.000 tỷ đồng.

Nên chọn phân khúc, dự án nào để đầu tư?

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, bất động sản du lịch đang được hưởng lợi lớn từ thị trường du lịch phát triển.

Với 18 triệu khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam năm 2018, số condotel hiện nay (khoảng 50.000 căn) chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú cho 1 đêm/khách, còn nếu ở 2 đêm trở lên sẽ thiếu trầm trọng.

Một chuyên gia của Savills Việt Nam nhìn nhận, du lịch phát triển giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh. Thị trường này càng phát triển thì tính phân hóa loại hình sản phẩm càng cao. Các dự án cung cấp phòng nghỉ đơn thuần không thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của du khách.

Thay vào đó là các dự án lớn với đầy đủ tiện ích, tạo nên hệ sinh thái trải nghiệm cho khách hàng. Các nhà đầu tư sành sỏi tất yếu hướng tới những dự án như thế nhằm đảm bảo chỉ số sinh lời cao.

Tại Phú Quốc, hiện nay không ít nhà đầu tư sẵn sàng rót tiền vào với rất nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, không phải dự án nào, khu vực nào ở Phú Quốc cũng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Trong số các dự án đang nhận được sự quan tâm của thị trường và giới đầu tư tại Phú Quốc hiện nay phải kể đến Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc do MIKGroup phát triển. Đây là một trong những dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay tại bãi ông Lang tuyệt đẹp.

AccorHotels là “bảo chứng vàng” cho bài toán đầu tư vào Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc
AccorHotels là “bảo chứng vàng” cho bài toán đầu tư vào Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

Điều đáng nói, mặc dù gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam không lâu nhưng nhà phát triển MIKGroup đã ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản Việt Nam dựa trên nguồn tài chính vững mạnh, tiến độ các công trình đảm bảo, pháp lý rõ ràng và kinh nghiệm phát triển dự án một cách toàn diện.

Không những thế, nhằm mang đến cho du khách những giá trị và trải nghiệm tuyệt với nhất, MIKGroup đã kết hợp với thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng Mövenpick Hotels & Resorts đến từ Thụy Sĩ có lịch sử phát triển gần 50 năm, thuộc tập đoàn AccorHotels - tập đoàn kinh doanh khách sạn lớn thứ ba thế giới và lớn nhất châu Âu.

Với sự quản lý và vận hành của Mövenpick Hotels & Resorts, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc sẽ được thừa hưởng những tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao quốc tế, tham gia chương trình khách hàng thân thiết và hưởng lợi về doanh thu nhờ chiến lược marketing toàn cầu của Accor.

Biệt thự hướng hồ Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc - "Hàng hiếm” trên thị trường
Khi tốc độ “bê tông hóa” ngày càng mạnh mẽ, các mảng xanh và nguồn nước sông, hồ, kênh rạch lại càng khẳng định vai trò quan trọng như một...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản