-
Quảng Ngãi tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 5.000 tỷ đồng -
Ecolife Signature ra mắt, quy tụ gần 1.000 chiến binh kinh doanh tại Lễ kick-off -
Từ phố nghề Hà Nội đến “Phố Hàng 2.0”: Lời giải doanh thu bền vững tại Vincom Collection Bazaar -
Alumi Premium 4 ra mắt: Giải “cơn khát"căn hộ cao cấp phía Đông Hà Nội -
Chuyên gia ngoại thuê căn hộ cao cấp tại TP.HCM: “chọn trải nghiệm sống” thay vì “chọn giá”? -
Hanoi Oriental: Đón đầu “cú hích” hạ tầng tại tâm điểm Gia Lâm
Giá nhà tại khu vực trung tâm TP.HCM tăng quá cao khiến nhiều người trẻ có xu hướng lựa chọn mua nhà ở vùng ven với mức giá hợp lý hơn. Tại khu vực phía Nam, các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương…, xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương và những người làm việc ở TP.HCM, với giá bán phù hợp, việc kết nối với trung tâm được cải thiện.
Ghi nhận cho thấy, một số khu đô thị quy mô ở Long An đang thu hút sự quan tâm của người có nhu cầu ở thực và cả giới đầu tư. Đơn cử, tại Khu đô thị Waterpoint của Nam Long Group, ngoài các dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự, villa ven sông, còn có căn hộ EHome Southgate giá vừa túi tiền (từ 1 tỷ đồng/căn). Dự án đang triển khai phân khu mới, trong khi các giai đoạn trước đó đã có cư dân vào sinh sống đông đúc.
Tại Đồng Nai, Izumi City, Nam Long Đại Phước, Aqua City... là các dự án bất động sản điểm nhấn, trở thành xu hướng lựa chọn nhà ở của những người thích cuộc sống thoải mái mà không quá xa TP.HCM.
Theo các chuyên gia trong ngành, trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, nhu cầu tăng trưởng và khuynh hướng giãn dân của TP.HCM đã thúc đẩy bất động sản đô thị vệ tinh của Thành phố phát triển và được quan tâm. “Trong bối cảnh thị trường biến động, xu hướng dạt về vùng lân cận tìm chốn an cư ngày càng nhiều. Điều này cũng đại diện cho một trong các xu hướng được thể hiện rõ trong năm 2023 và các năm tới”, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam chia sẻ.
Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Việt An Hòa cũng cho rằng, người mua nhà hiện nay không quan tâm nhiều đến khu vực, mà quan tâm đến khoảng cách di chuyển. Nghĩa là, chuyện làm việc ở TP.HCM nhưng sinh sống tại Đồng Nai, Bình Dương, thậm chí Long An không còn quá xa lạ.
Điều này xuất phát từ thực tế là hạ tầng giao thông kết nối ngày càng tốt, giá bất động sản lân cận còn hấp dẫn. Một số dự án khu đô thị quy mô ven TP.HCM gần như đáp ứng mọi nhu cầu về tiện ích khép kín, nên nhiều người lựa chọn làm căn nhà thứ hai hoặc về đó sinh sống. Dĩ nhiên, đó phải là những khu đô thị “sáng đèn” thực sự.
Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, xu hướng về các đô thị ven TP.HCM để sinh sống trở nên mạnh mẽ hơn từ thời điểm dịch Covid-19 đến nay. Kết nối hạ tầng và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn ở các khu vực vùng ven trở thành chất xúc tác quan trọng cho xu hướng này. Việc các tiện ích về y tế, giáo dục hay giải trí ở các khu vực vùng ven với chất lượng không khác biệt nhiều khiến cư dân muốn “ly tâm” thêm yên tâm với lựa chọn của mình.
Xu hướng “ly tâm” về vùng lân cận TP.HCM sẽ còn kéo dài bởi việc kết nối các khu đô thị ở Đồng Nai, Bình Dương hay Long An với Thành phố ngày càng thuận tiện, nhanh chóng. Bên cạnh đó, chênh lệch về chất lượng sống giữa các khu vực ngày càng rút ngắn, trong khi giá cả sinh hoạt và dịch vụ ở vùng ven ở mức vừa phải hơn.
Điều quan trọng hơn cả là giá bất động sản tại thành phố lớn ngày càng đắt đỏ. Với cùng một khoản tiền, người mua sẽ sở hữu bất động sản diện tích rộng hơn, thậm chí có sân vườn bao quanh ở vùng ven. Chưa kể, các đô thị vùng ven ngày càng phát triển và tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại chỗ hơn, kể cả trong những ngành đòi hỏi tri thức và chuyên môn cao.
Xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến cũng sẽ tạo thêm thuận lợi cho những người sống ở vùng ven mà công ty có trụ sở trong thành phố lớn. Bên cạnh đó, các giá trị tinh thần, bao gồm việc có một phong cách sống thư thả, hài hòa với thiên nhiên trong lành hơn, ngày càng được coi trọng.
-
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô -
Quảng Ngãi tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 5.000 tỷ đồng -
Ecolife Signature ra mắt, quy tụ gần 1.000 chiến binh kinh doanh tại Lễ kick-off -
Từ phố nghề Hà Nội đến “Phố Hàng 2.0”: Lời giải doanh thu bền vững tại Vincom Collection Bazaar
-
Chuyên gia ngoại thuê căn hộ cao cấp tại TP.HCM: “chọn trải nghiệm sống” thay vì “chọn giá”? -
Alumi Premium 4 ra mắt: Giải “cơn khát"căn hộ cao cấp phía Đông Hà Nội -
Hanoi Oriental: Đón đầu “cú hích” hạ tầng tại tâm điểm Gia Lâm -
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank: Nâng tầm đặc quyền - kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong -
Siêu đô thị biển vươn mình, bất động sản Hải Phòng bước vào chu kỳ hoàng kim -
Hết thời tiền dễ và rẻ, bất động sản không còn chỗ cho đầu cơ lướt sóng -
Dự án hàng hiệu của Sunshine Group đón “cú hích” từ cầu Thượng Cát, Hồng Hà
-
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Coteccons bắt tay Workday chuyển đổi số nhân sự -
Vedan lần thứ 20 được vinh danh "Hàng Việt Nam chất lượng cao" -
Doanh nghiệp Việt đầu tư bảo mật nhưng chỉ 1/3 đạt mức bảo vệ tương xứng
