Bất động sản xanh, chăm sóc sức khoẻ đang là đích đến của nhà đầu tư
Như Loan - 16/06/2022 11:42
 
Nghiên cứu cho thấy, không gian sống xanh tốt cho sức khoẻ. Đây là một trong những lý do tạo nên xu hướng đầu tư bất động sản xanh để đón đầu cơ hội tăng giá trong dài hạn.

Yếu tố xanh lên ngôi, nhà đầu tư đón đầu cơ hội

Báo cáo của nhóm nghiên cứu từ Viện Sức khỏe Toàn cầu Barcelona (ISGlobal), Tây Ban Nha chỉ ra, những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong các ngôi nhà được bao quanh bởi nhiều không gian xanh có khối lượng chất xám và chất trắng phát triển hơn ở một số vùng não bộ.

Hơn nữa, những khu vực xanh thường ít bị ô nhiễm không khí và tiếng ồn hơn, có thể giúp con người tăng hấp thu các vi sinh vật có lợi từ môi trường. Tất cả những điều này góp phần làm chuyển hóa thành lợi ích gián tiếp cho sự phát triển của não bộ.

Không gian sống xanh tại LUMIÈRE Boulevard thuộc Đại đô thị Vinhomes Grand Park

Trong khi đó, theo nghiên cứu về tầm quan trọng của không gian xanh đối với việc sống tốt và sức khỏe cộng đồng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các không gian xanh đô thị như công viên, sân thể thao, rừng cây, ven hồ và vườn mang đến cho mọi người không gian để hoạt động thể chất, thư giãn, yên bình và thoát khỏi nhiệt độ nóng bức. Từ đó giúp làm giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng môi trường.

Nhìn từ khía cạnh nhu cầu thị trường, dịch bệnh Covid-19, thay đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường cũng đã thúc đẩy sự quan tâm về các yếu tố xanh từ người dùng cuối.

Theo một khảo sát gần đây nhất được thực hiện bởi JLL Việt Nam, công viên xanh/môi trường sống xanh là yếu tố được quan tâm và cân nhắc hàng đầu bởi người mua nhà. Để nắm bắt nhu cầu này, trong vòng ba năm trở lại đây, các dự án bất động sản, đặc biệt là bất động sản nhà ở tập trung phát triển yếu tố xanh để thu hút người mua. 

Giới chuyên gia nhìn nhận, xu hướng đầu tư vào bất động sản xanh, cải thiện và chăm sóc sức khoẻ chính là kênh đầu tư lâu dài và hiệu quả. Bởi trong tầm nhìn 10 – 20 năm tới, việc tìm kiếm bất động sản ở những vị trí đắc địa, hệ sinh thái xanh đa tầng tại TP. HCM và khu vực lân cận thành phố sẽ ngày càng khó hơn.

Do đó, đây là thời điểm tốt cho những nhà đầu tư có tầm nhìn có cơ hội vừa sở hữu nơi ở chất lượng, vừa gia tăng tiềm năng kép cho tài sản. “Nhìn lại khoảng vài năm trước, để sở hữu một bất động sản có hệ sinh thái xanh rộng lớn, được quy hoạch hiện đại, bài bản tại TP. HCM giá chỉ khoảng 1-2 tỷ đồng, nay mức giá đã tăng gấp đôi thậm chí gấp 4-5 lần” – một chuyên gia cho hay.

LUMIÈRE Boulevard sở hữu kiến trúc xanh 3D độc đáo

Hiểu rõ vai trò của mảng xanh đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần con người, LUMIÈRE Boulevard – dự án có kiến trúc xanh 3D tại Đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) được kiến tạo với 3 tầng xanh độc đáo, cho cuộc sống cư dân nghỉ dưỡng đúng “chuẩn” quốc tế.

LUMIÈRE Boulevard sở hữu kiến trúc xanh 3D hiếm có

Tọa lạc tại vị trí kim cương của đại đô thị, LUMIÈRE Boulevard thừa hưởng không gian xanh từ đại công viên 36h a rộng lớn ngay trước mặt. Từ các căn hộ, cư dân còn ngắm trọn tầm nhìn trực diện ra sông Đồng Nai, sông Tắc và kênh Bà Dì với cảnh sắc sông nước tuyệt mĩ cùng bầu không khí mát mẻ quanh năm.

Được kiến tạo bởi bàn tay của những kiến trúc sư hàng đầu, LUMIÈRE Boulevard mang đến diện mạo độc bản với 24 khu vườn xanh thẳng đứng phủ kín mặt ngoài các toà nhà. Trong đó, các tầng và khối đế được bố trí nhiều lớp cây xanh bao phủ toàn không gian dự án. Tổng thể làm nên siêu phẩm xứng danh kiến trúc xanh 3D hàng đầu Việt Nam, ước tính có thể cung cấp khoảng 125 triệu lít ôxy mỗi năm.

Cụ thể, LUMIÈRE Boulevard sở hữu không gian xanh tới hơn 37.000 m2, trong đó các lối đi cây xanh tích hợp, các góc được cấu trúc bởi các đường bo góc cạnh, tạo ra các khu vườn nhỏ riêng tư có thể tận dụng để làm việc, đồng thời vui chơi và sinh hoạt với gia đình.

Thêm vào đó, chuỗi tiện ích như rạp chiếu phim ngoài trời, sunken sounge, hồ bơi phi thuyền & hồ Jacuzzi… cho cư dân tận hưởng từng giây phút hoà mình vào thiên nhiên và không gian xanh mát chuẩn quốc tế, giúp thư giãn, tái tạo sức khoẻ vượt trội sau mỗi ngày dài.

“Bất động sản xanh vì sức khoẻ” với những lợi thế như LUMIÈRE Boulevard sẽ là lời giải cho bài toán tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Ngày 6/6/2022, Công ty cổ phần Vinhomes và Công ty Masterise Homes chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc kinh doanh dự án LUMIÈRE Boulevard. Theo đó, Masterise Homes sẽ tập trung nguồn lực vào việc xây dựng và quản lý chất lượng dự án, Vinhomes đóng vai trò kinh doanh độc quyền.

Khách hàng mua căn hộ LUMIÈRE Boulevard được hưởng chính sách tài chính hấp dẫn, cụ thể:
- Hỗ trợ lãi suất 80% lên tới 24 tháng.
- Ân hạn nợ gốc lên tới 48 tháng.
- Tặng 3 năm phí quản lý.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản