Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
B+H hợp tác cùng Surbana Jurong thực hiện các dự án mới trên toàn cầu
Lệ Quyên - 19/10/2018 14:35
 
Công ty B+H (chuyên về thiết kế kiến trúc, nội thất, quy hoạch, cảnh quan và tư vấn chiến lược – Canada) vừa tuyên bố hợp tác cùng Công ty Surbana Jurong Private Limited (Surbana Jurong) – đơn vị tư vấn hạ tầng và đô thị lớn nhất châu Á trong các công trình thiết kế kiến trúc trên toàn cầu.
.
Từ trái sang phải: Ông Eric Ang, Thành viên HĐQT, Surbana Jurong; Ông Ku Moon Lun, Thành viên HĐQT, Surbana Jurong; Ông Bill Nankivell, Tổng Giám Đốc, B+H Architects; Ông Liew Mun Leong, Chủ tịch HĐQT, Surbana Jurong; Ông Wong Heang Fine, Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Surbana Jurong; Ông Rocco Yim, Chủ Nhiệm, Rocco Design Architects; Ông Yeo Siew Haip, Giám Đốc Điều Hành, SAA.

Theo B+H, mối quan hệ hợp tác mới này đánh dấu bước ngoặc đầu tư đầu tiên của Surbana Jurong (Singapore) vào một công ty tư vấn và thiết kế có trụ sở chính tại Bắc Mỹ và cũng là giai đoạn quan trọng trong chiến lược biến đổi đô thị của tập đoàn này.

Có chung mục tiêu và dịch vụ, sự cộng hưởng về lĩnh vực dự án và địa lý, B+H sẽ giúp tăng sức mạnh cho chuyên môn kiến ​​trúc và thiết kế của Surbana Jurong. Ngược lại, khả năng biến đổi không gian, cộng đồng và kinh tế của B+H sẽ được mở rộng đáng kể nhờ vào mạng lưới toàn cầu của Tập đoàn Surbana Jurong. Sự hiệp đồng về mục đích và giá trị chính là động lực của mối quan hệ hợp tác này và cũng là lý do B+H chọn Surbana Jurong làm nhà đầu tư của mình.

“Sự hợp tác này sẽ đẩy nhanh chiến lược tăng trưởng của B+H và nâng tầm năng lực cạnh tranh của chúng tôi với một số công ty mạnh nhất thế giới,” ông Bill Nankivell, Tổng giám đốc B+H cho biết. "Hoạt động đầu tư, hợp nhất và sáp nhập trong ngành này trở thành nền tảng để các doanh nghiệp phát triển, đa dạng hóa, cạnh tranh, thu hút và giữ chân nhân tài. Quan hệ hợp tác giữa B+H và Surbana Jurong sẽ giúp chúng tôi tạo ra những công trình ấn tượng và truyền cảm hứng ở những vùng đất mới và lĩnh vực mới, cũng như mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho nhân viên công ty.”

Ở Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Việt Nam, nơi cả Surbana Jurong và B+H đều có mặt, B+H sẽ tiếp tục hoạt động độc lập, cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết kế và hợp tác với Surbana Jurong và các công ty thành viên. Mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp B+H tận dụng sự hiện diện của Surbana Jurong tại Malaysia, Myanmar, Philippines, Ấn Độ, Indonesia, Úc và Châu Phi để theo đuổi các cơ hội dự án mới.

“Surbana Jurong và B+H tin vào khả năng định hình không gian, cộng đồng, thành phố, nền kinh tế và cuộc sống”, ông Wong Heang Fine, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Surbana Jurong chia sẻ. “Cả hai công ty đều cam kết tạo ra những công trình tốt và có khả năng thích ứng. Cùng nhau, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp tích hợp, trọn gói và tốt nhất, từ chiến lược phát triển dự án và bất động sản, đến dịch vụ thiết kế và tư vấn cho đến quản lý cơ sở vật chất. Chúng tôi sẽ tạo không gian và thiết kế cơ sở hạ tầng nơi mọi người sống, làm việc và vui chơi, định hình thành phố với những công việc bền vững, nơi cộng đồng và doanh nghiệp có thể phát triển.”

Thành lập năm 1953 tại Toronto, B+H bước đầu xây dựng danh tiếng qua các công trình quy mô nhỏ đến trung bình khắp thành phố, dần dần công ty mở rộng năng lực thiết kế của mình mặc dù vẫn hợp tác với các “starchitects” (ngôi sao kiến trúc) cùng triển khai các dự án biểu tượng của thành phố như Trung tâm TD do Kiến trúc sư nổi tiếng Mies van der Rohe thiết kế.

Thời gian qua, B+H phát triển theo sự dịch chuyển của điều kiện thị trường, tiến ra các khu vực mới, và mua lại các công ty nhỏ hơn để đa dạng hóa dịch vụ, lĩnh vực và mở rộng mạng lưới quốc tế. Sự nhạy bén này đã giúp B+H mở rộng mô hình kinh doanh và xây dựng danh tiếng cho các dịch vụ thiết kế và tư vấn chiến lược. Hiện nay B+H có hơn 450 nhân sự với 10 văn phòng thiết kế tại châu Mỹ, châu Á, Trung Đông và Bắc Phi.

Trong khi đó, Surbana Jurong là tập đoàn đa công ty thành viên với hệ thống 130 văn phòng và 14.500 nhân viên trên toàn cầu, cam kết mang lại giá trị bền vững lâu dài cho các thế hệ hiện tại và tương lai. Các thành viên của tập đoàn này gồm Công ty AETOS và Công ty KTP ở Singapore, Công ty RBG và Công ty SMEC ở Úc và Công ty Sino-Sun ở Trung Quốc. Sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội để B+H tiếp cận với mạng lưới sâu rộng hơn, giúp công ty mở rộng và phát triển tại Canada và cả nước ngoài và sẽ mở ra cơ hội việc làm mới cho các nhân tài Canada cả trong và ngoài nước.

"Kiến trúc xanh" - Mô hình kiến tạo bền vững Flamingo sẽ nhân rộng trên cả nước
Không dừng lại sau thành công của “tòa nhà xanh” Forest In The Sky, Chủ đầu tư Flamingo tiếp tục áp dụng mô hình “kiến trúc xanh” với dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản