Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Bình Định: Điều chỉnh quy hoạch 1/500 Dự án Laimian
Việt Hương - 08/06/2021 09:11
 
UBND tỉnh Bình Định xóa tên loại hình "đất ở không hình thành đơn vị ở" tại Dự án Laimian, thuộc khu kinh tế Nhơn Hội.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, UBND tỉnh đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Laimian, Khu kinh tế Nhơn Hội (trước đây là dự án Khu du lịch cao cấp Thiên Đường Xanh).

Phối cảnh Dự án
Phối cảnh dự án Khu du lịch cap cấp Thiên Đường Xanh

 Khu vực quy hoạch thuộc xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn và xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, Khu kinh tế Nhơn Hội. Tổng diện tích quy hoạch khoảng 112,9ha. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Bất động sản Thành Châu.

Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm điều chỉnh một số phân khu chức năng của dự án thành đất thương mại, dịch vụ nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất cũng như điều chỉnh lại ranh giới dự án, đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, về kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Cụ thể, dự án Laimian thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, sẽ được điều chỉnh tầng cao xây dựng của các khu khách sạn từ 10 tầng lên 38 tầng, đồng thời điều chỉnh chỉnh chức năng “đất ở không hình thành đơn vị ở” thành đất thương mại dịch vụ.

Theo quyết định trên, việc điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với hệ thống giao thông của khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, quy mô dự án sau khi điều chỉnh vẫn cơ bản đảm bảo theo quy hoạch được duyệt.

Đáng chú ý, dự án cũng được điều chỉnh chức năng “đất ở không hình thành đơn vị ở” thành đất thương mại dịch vụ, đồng thời điều chỉnh tầng cao xây dựng của các khu khách sạn từ 10 tầng lên 38 tầng, để phù hợp với kế hoạch kinh doanh của chủ đầu tư.

Quyết định cũng nêu rõ, đồ án sẽ điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án để phù hợp với phương án quy hoạch điều chỉnh cũng như đảm bảo đấu nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế Nhơn Hội.

Về cơ bản, đồ án điều chỉnh vẫn tuân thủ theo cấu trúc không gian được duyệt, tuy nhiên, các khu thương mại dịch vụ (khách sạn) được điều chỉnh tầng cao lên đến 38 tầng để tạo điểm nhấn cho dự án.

Được biết, dự án này do Công ty CP Bất động sản Thành Châu của đại gia Đinh Trường Chinh làm chủ đầu tư và được điều chỉnh quy hoạch trong tình trạng chậm tiến độ, chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Bình Định: Tăng cường quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh này.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản