Bitexco sẽ đầu tư hàng loạt dự án nghỉ dưỡng tại Huế
Tú Ân - 13/10/2015 09:25
 
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nhà đầu tư Chiến lược với Tập đoàn Bitexco. Sau sự kiện này, Bitexco sẽ triển khai hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng tại Huế.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nhà đầu tư Chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Tập đoàn Bitexco
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nhà đầu tư Chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Tập đoàn Bitexco.

Theo thỏa thuận hợp tác, với vai trò là nhà đầu tư chiến lược, Bitexco sẽ huy động tối đa các nguồn lực để triển khai thành công, đúng tiến độ các dự án đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời dẫn dắt các nhà đầu tư khác cùng tham gia đầu tư phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư để thu hút các nhà đầu tư chiến lược và các dự án do nhà đầu tư chiến lược triển khai trên địa bàn.

Theo dự kiến, Bitexco sẽ triển khai các dự án về phát triển hạ tầng du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế và phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao, nhằm thu hút khách du lịch đến Huế như: Dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu Aman Resort hoặc tương đương tại thành phố Huế, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 8,5 triệu USD; Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp nước khoáng nóng Mỹ An, vốn đầu tư là 13,5 triệu USD; Dự án nâng cấp khách sạn Sài Gòn Morin đạt tiêu chuẩn 5 sao, tổng vốn đầu tư tối thiểu 10 triệu USD; Đầu tư một tổ hợp khách sạn - resort đẳng cấp quốc tế với tổng mức đầu tư dự kiến từ 30 - 50 triệu USD (gồm trung tâm nghỉ dưỡng, hội họp cao cấp, phục vụ du lịch, hội thảo, hội nghị), góp phần đưa Huế trở thành Trung tâm du lịch MICE của khu vực; Đầu tư dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ và chung cư cao cấp “The Manor” tại trục đường Tố Hữu, thành phố Huế, tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng.

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco cho biết: “Thừa Thiên Huế là một tỉnh miền Trung trọng yếu với bản sắc văn hóa vô cùng phong phú và tiềm năng phát triển lớn, Tập đoàn Bitexco với kinh nghiệm, năng lực và uy tín trong nhiều lĩnh vực sẽ song hành cùng với tỉnh và các đối tác lớn trên thế giới nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, khu kinh tế của tỉnh, đưa Thừa Thiên Huế lên một tầm cao mới, trở thành một tỉnh phát triển sầm uất, một địa điểm du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, sôi động, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Bitexco cũng cam kết sẽ đầu tư phát triển các dự án hạ tầng tại Huế nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, giúp tỉnh có thêm sức hút hơn đối với các nhà đầu tư”.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao tinh thần hợp tác của Tập đoàn Bitexco và các đối tác: “Cho tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn Bitexco đã đầu tư hai nhà máy thủy điện (Tả Trạch và Bình Điền) với sản lượng điện hàng năm gần 200 triệu KW, đóng góp vào ngân sách của tỉnh hơn 30 tỷ đồng mỗi năm. Và mới đây, Tập đoàn này cũng vừa triển khai xây dựng dự án khu đô thị cao cấp và hiện đại nhất tỉnh là The Manor Crown Huế. Chúng tôi thực sự trân trọng sự đóng góp của Tập đoàn Bitexco cho sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng, với bản ghi nhớ hợp tác Nhà đầu tư Chiến lược được ký kết ngày hôm nay, Tập đoàn Bitexco sẽ có nhiều sáng kiến, ý tưởng đầu tư để đưa tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển sôi động, xứng tầm với các tỉnh, thành phố lớn khác trong cả nước”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản