
-
Hé lộ chân dung chủ nhân của các bất động sản triệu đô
-
Khởi công dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay tại Phú Yên
-
Phú Yên khánh thành Dự án Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu số 2
-
Nghệ thuật bán hàng của các thương hiệu xa xỉ trên thế giới -
Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất -
Zen Harmony - Lựa chọn chiến lược của giới đầu tư trên vành đai kinh tế Bắc Bộ -
Bất động sản Nam Sài Gòn "tăng nhiệt" với lễ khởi công Essensia Parkway
![]() |
. |
Theo một thông báo gửi Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore, Công ty CVH Sparkle - công ty con của CapitaLand, đã bán hết 65% cổ phần trong công ty kinh doanh bất động sản tại Việt Nam là Sparkle Value Homes Co., với giá 4,6 triệu USD. Đây chỉ là một trong những động thái gần đây nhất của CapitaLand để gia tăng hiệu quả đầu tư tại Việt Nam.
Vào đầu năm nay, CapitaLand đã mua lại 90% cổ phần trong Công ty TNHH CapitaLand Thanh Niên. Công ty này hiện sở hữu mảnh đất gần 1 ha tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Dự án này sẽ xây dựng hơn 300 căn hộ để bán ra thị trường.
Cuối tháng 9/2016, CapitaLand cũng đã chi 51,9 triệu USD mua lại công ty sở hữu Dự án VRG River View tại phường Cầu Kho, quận 1 và đổi tên thành D1Mension. Dự án này sẽ phát triển 1 block chung cư cao cấp 17 tầng và 1 block 22 tầng làm căn hộ dịch vụ cho thuê mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand.
Theo ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam, dự kiến hoàn thành vào quý I/2018, dự án này đang là “thỏi nam châm” đối với các nhà đầu tư ngoại quốc muốn mua nhà ở Việt Nam. Đây là dự án thứ ba mà CapitaLand mua lại ở Việt Nam tính từ tháng 6/2015.
Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CapitaLand cho biết, đây là bước tiến mới nhằm khẳng định mạnh mẽ sự hiện diện và phát triển bền vững tại Việt Nam của Tập đoàn. Việc đầu tư này cũng là một trong những chiến lược rót 500 triệu USD vào lĩnh vực bất động sản thương mại tại Việt Nam của tập đoàn hàng đầu Singapore này.
“Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển bất động sản tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đang chuẩn bị để có chỗ đứng trên thị trường này. Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng và chúng tôi nhận định xu hướng này sẽ tiếp diễn ít nhất 10 năm nữa”, ông Lim nói thêm.
CapitaLand từng lập quỹ đầu tư 200 triệu USD hồi năm 2010 và đã đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội và TP.HCM. Hiện CapitaLand tiếp tục lập quỹ 500 triệu USD để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Ông Lim khẳng định và cam kết sẽ tiếp tục gia tăng đầu tư và hiện thực hóa chiến lược hiện đại hoá đô thị Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM.
Theo ông Lim, CapitaLand đang lên kế hoạch ra mắt từ 2.000 đến 2.500 căn hộ trong năm 2017 và sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư xây dựng văn phòng, căn hộ dịch vụ và các dự án phức hợp. “Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường trọng điểm của CapitaLand, sau Trung Quốc và Singapore”, ông Lim nhấn mạnh.
CapitaLand đã có mặt ở Việt Nam hơn 22 năm qua. Tập đoàn này đang có 2,1 tỷ đô la Singapore tổng tài sản đầu tư tại Việt Nam, bao gồm 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ, 9 dự án nhà ở và một khu phức hợp thương mại cao cấp. Đặc biệt, gần đây, CapitaLand cũng dự tính xây Raffles City tại TP.HCM. Đây là thương hiệu nổi tiếng của CapitaLand, chỉ được xây tại trung tâm thành phố, có vị trí then chốt.
Năm 2016, CapitaLand Việt Nam đã bán ra tổng số 1.480 căn hộ với doanh thu khoảng 282 triệu đô la Singapore. Tổng số căn hộ bán ra tăng 12% và doanh thu tăng 25% so với năm 2015.
Công ty con của CapitaLand là The Ascott Limited (Ascott) hoạt động trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ cũng là công ty lớn nhất tại Việt Nam, chuyên về sở hữu và quản lý căn hộ dịch vụ. Tính đến cuối năm 2016, Ascott quản lý và sở hữu 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ với khoảng 4.600 căn hộ, nằm trải dài khắp 6 tỉnh, thành phố của Việt Nam là Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM. Ascott đang trong kế hoạch tăng đến 7.000 căn hộ dịch vụ tại Việt Nam cho đến năm 2020 và trong tương lai gần sẽ cung cấp thêm khoảng 3.000 căn hộ dịch vụ nữa ra thị trường.
-
Cơn sốt đất nền vùng ven không ngừng dâng cao -
Giá nhà đất tăng nóng, thực hay ảo? -
Nên cho phép người nước ngoài mua condotel -
Lãnh đạo Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản: Luật Du lịch đã quy định pháp lý của condotel -
Cơn sốt đất nền tại Đà Nẵng hạ nhiệt, nhà đầu tư bắt đầu "rút chân" -
Bất động sản TP.HCM: Khu Nam - Địa chỉ của những dự án tỷ đô -
Lối ra nào cho cả ngàn căn hộ tái định cư bỏ hoang ở Hà Nội?
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 2/4
-
2 Thị trường ghi nhận thêm 77 lô trái phiếu có vấn đề, trị giá 5.540 tỷ đồng
-
3 [Ảnh] Thiên đường du lịch Hồ Tràm hoang vắng sau cơn sốt bất động sản
-
4 TP.HCM chuẩn bị thực hiện thêm 2 dự án TOD dọc tuyến metro số 2
-
5 Tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng: Cơ hội để Hải Phòng bứt phá
-
Panduit ra mắt máy in để bàn mới
-
SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng
-
SANY tham gia triển lãm tại Bauma 2025
-
TUMI ra mắt dòng sản phẩm mới 19 Degree Lite
-
Hisense ra mắt dòng TV ULED MiniLED U7 Series mới
-
PowerChina triển khai dự án điện mặt trời nổi tại Indonesia