CapitalLand bắt tay Thiên Đức đầu tư dự án 150 triệu USD tại TP.HCM
Tú Ân - 16/09/2015 14:38
 
CapitaLand (Vietnam) Holdings vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Đức (Thiên Đức) để phát triển một dự án ở quận 2, Tp.HCM, Việt Nam.

Dự án này là một tòa nhà chung cư cao cấp có quy mô khoảng 1.000 căn hộ. Tổng giá trị dự án ước tính là 150 triệu USD. Dự án rộng 2,6 ha, nằm ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM, ngay sát trung tâm thành phố. Nơi đây chỉ cách trung tâm tài chính tương lai tại bán đảo Thủ Thiêm 10 phút, và được kết nối với mạng lưới giao thông quan trọng như đường cao tốc Long Thành – Dầy Giây, đường cao tốc Đông Tây và đường cao tốc Hà Nội.

The Vista 750-unit development in HCMC that is 92% sold_photo credit CapitaLand
The Vista 750-unit development in HCMC that is 92% sold_photo credit CapitaLand

 

Trong Liên doanh CapitaLand -Thiên Đức lần này, CapitaLand sở hữu 80% vốn và Thiên Đức 20%. Thiên Đức là đối tác chiến lược của CapitaLand tại Việt Nam. Thiên Đức cũng là cổ đông của dự án The Vista và Vista Verde của CapitaLand ở Tp.HCM.

Dự án hợp tác này là dự án thứ 7 của CapitaLand tại Việt Nam. Cùng với dự án này, CapitaLand tại Việt Nam có tổng cộng 7.500 căn hộ nhà ở tại TP.HCM và Hà Nội. CapitaLand là một trong những chủ đầu tư nước ngoài có kết quả kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2015 khi bán được 389 căn hộ tại Việt Nam và có doanh thu khoảng 68 triệu đô Sing. Tính đến cuối tháng 6/2015, CapitaLand có tổng giá trị đầu tư tại Việt Nam là 618 triệu đô Sing.

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand, cho biết: “CapitaLand rất phấn khởi trước đà phát triển liên tục của công ty tại Việt Nam, điều này giúp Việt Nam xếp vào hàng thị trường lớn thứ ba của Tập đoàn tại Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. CapitaLand là một trong những công ty nước ngoài đến Việt Nam từ rất sớm vào năm 1994, đến nay tập đoàn đã có hơn 20 năm uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ là chủ đầu tư uy tín khi xây nên những dự án nhà ở có chất lượng và bàn giao đúng hạn, chúng tôi còn thiết lập một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ với tên gọi Ascott.

Tại Việt Nam, Ascott là công ty sở hữu và quản lý quốc tế lớn nhất mảng căn hộ dịch vụ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy khả năng phát triển rất tốt này, sâu hơn trong hoạt động chuyên môn và mở rộng hơn mạng lưới kinh doanh, nhằm tạo sức bật cho bước phát triển xa hơn với những cơ hội đầu tư và quản lý bền vững ở Việt Nam.”    

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản