Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Cho vay mua nhà xã hội: Đã có gần 700 khách hàng được giải ngân, lãi suất 4,8%/năm
H.Đ - 10/10/2018 20:40
 
Sau gần nửa năm chính thức triển khai cho vay chương trình nhà ở xã hội với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm, rẻ chưa tới 1 nửa so với lãi suất phổ biến trên thị trường.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã tiến hành giải ngân được 1/5 số vốn 1.000 tỷ đồng. Nhiều người dân có nhu cầu vay mua nhà hết sức quan tâm về điều kiện và thời hạn triển khai chương trình này. Tuy nhiên, thực tế, quá trình triển khai cũng phát sinh một số vướng mắc.

Do nguồn vốn ít, nên những người vay phải trải qua quy trình xét duyệt, bỏ phiếu tại tổ tiết kiệm ở nơi cư trú. Do đặc thù công việc, nhiều người không sinh hoạt ở tổ dân phố địa phương nên mất khá nhiều thời gian để chứng minh nhu cầu nhà ở của gia đình.

Một số địa phương cho biết, nguồn vốn năm nay chỉ có 1.000 tỷ đồng nhưng nhu cầu vay của người dân lại quá lớn. Như tại Phường Văn Quán, Hà Đông, số vốn được phân bổ về phường có 1 tỷ đồng, chỉ đủ cho 3 người được vay.

Hiện nay, có gần 700 khách hàng tại 50 tỉnh thành vay được vốn từ chương trình này, chiếm 1/5 tổng số vốn 1.000 tỷ đồng được giao của năm nay.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam nhấn mạnh, lãi suất ưu đãi 4,8%/năm nằm trong chương trình bố trí vốn hàng năm của Chính phủ. Những đối tượng người thu nhập thấp không vay được năm nay có thể vay vào các năm sau chứ không quy định thời hạn chấm dứt như gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng trước đây.

Áp dụng mức lãi suất 4,8% khi vay mua nhà ở xã hội
Các đối tượng vay mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 4,8%/năm, thời gian vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản