
-
Cận cảnh tiến độ các dự án trọng điểm dòng thấp tầng Noble Palace của Sunshine Group
-
5 yếu tố xác lập vị trí độc tôn cho Grand Marina Saigon
-
La Pura được vinh danh “Dự án kiến tạo lối sống đô thị hướng đến sức khoẻ tốt nhất Việt Nam”
-
Giải mã The Centric - dự án được vinh danh “Thiết kế kiến trúc có ý tưởng xuất sắc nhất châu Á 2025” -
“Siết” quỹ đất ven sông Hồng, GIA by KITA khẳng định vị thế đắt giá -
Vinhomes và SAMTY tổ chức lễ cất nóc 4 toà tháp The Opus One, dự kiến bàn giao từ quý I/2026 -
Hải Phòng thành lập 12 khu công nghiệp mới theo hướng xanh, sinh thái, công nghệ cao
Để làm rõ việc có hay không những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng tại khu vực này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ánh, kiên quyết ngăn chặn, xử lý sai phạm (nếu có), đồng thời xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.
Trao đổi với phóng viên sáng 23/6, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết đã phối hợp với các cấp chính quyền phường Quảng An và quận Tây Hồ khảo sát, kiểm tra hiện trạng xây dựng tại khu vực hồ Đầm Trị để có phương án xử lý.
Trên cơ sở kiểm tra ban đầu, Thanh tra Sở sẽ kiến nghị thành phố giao liên ngành (gồm các ngành Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Công an…) tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng tại khu vực hồ Đầm Trị.
Theo phản ánh của người dân sống gần khu vực, hàng chục ngôi biệt thự khang trang được xây dựng trên đất nông nghiệp và không có giấy phép xây dựng. Vì vậy, giá mỗi căn nhà xây trên đất nông nghiệp chỉ khoảng 50-60 triệu đồng/m2; trong khi đó ở những vị trí đắc địa gần Hồ Tây, giá bán phải lên đến hàng trăm triệu đồng/m2. Không chỉ xuất hiện các biệt thự, một số nhà hàng, quán ăn cũng mọc lên ven hồ, thậm chí hiện còn xuất hiện một ngôi nhà gỗ mọc lên trên hồ.
![]() |
Bản đồ khu vực hồ Đầm Trị. |
Đề cập đến nguồn gốc đất của các ngôi biệt thự được xây dựng tại khu vực hồ Đầm Trị, đại diện lãnh đạo phường Quảng An cho biết, các công trình xây dựng ở khu vực này đều có từ trước năm 2011 và hiện không có trong hồ sơ lưu trữ tại phường. Đáng chú ý là qua khảo sát gần đây cho thấy, diện tích hồ Đầm Trị có sự thu hẹp so với bản đồ địa chính năm 1994, song phường lại không nắm rõ diện tích thu hẹp cũng như số lượng các ngôi nhà biệt thự xây trên đất nông nghiệp tại khu vực hồ sen Đầm Trị.
Về phía chính quyền quận Tây Hồ, khi trao đổi về sự việc liên quan trên, ngày 23/6, bà Võ Bích Thuỷ, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ cho biết, khu vực hồ Đầm Trị không chỉ có đất nông nghiệp mà có cả đất ở xen kẹt. Hiện nay, tại khu vực xuất hiện hàng chục biệt thự, theo phản ánh của báo chí đã được quy hoạch trồng cây xanh và quy hoạch đất ở. Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ đang yêu cầu phường Quảng An tiến hành thống kê các công trình xây dựng vi phạm để báo cáo Ủy ban Nhân dân quận có hướng xử lý.
-
Cẩn trọng trước dự án bất động sản “bán lúa non” -
Phân khúc căn hộ “nổi sóng” trên thị trường Đà Nẵng -
Đề xuất mới về thuế thu nhập trong chuyển nhượng bất động sản; M&A địa ốc tiếp tục sôi động -
Dự án Khu du lịch khách sạn và giải trí phức hợp Khánh Hải vẫn chờ điều chỉnh -
Tìm kiếm giải pháp cho nhà ở thương mại vừa túi tiền -
Nguồn cung bất động sản Đà Nẵng dự báo sẽ tăng mạnh -
Nhà đầu tư bất động sản thay đổi chiến lược xuống tiền
-
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân kiểm tra sản xuất, thăm, tặng quà công nhân lao động
-
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025: Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Legacy Hill: Vận hành chuyên nghiệp bởi Atania Hospitality, sống an nhiên và đầu tư bền vững
-
Tongyu ra mắt giải pháp hàng hải tích hợp "Vệ tinh - Tàu - Thiết bị đầu cuối"
-
Japfa Việt Nam hỗ trợ 8.000 gà giống cho nông dân Đồng Nai