-
Sunshine Group mang chuẩn sống "Resort Living" đến dự án Branded Residences phía Đông Hà Nội -
Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi: Quy định 1 chương riêng về nhà ở cho thuê -
Có một thiên đường sống quyến rũ bậc nhất châu Á bên vịnh biển top đầu hành tinh Nha Trang -
Các căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung đã có chủ -
Đặc quyền sống riêng tư giữa cộng đồng tinh hoa trên đảo Vũ Yên -
Đề xuất làm rõ cơ chế ưu đãi cho nhà ở thương mại giá phù hợp
Để làm rõ việc có hay không những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng tại khu vực này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ánh, kiên quyết ngăn chặn, xử lý sai phạm (nếu có), đồng thời xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.
Trao đổi với phóng viên sáng 23/6, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết đã phối hợp với các cấp chính quyền phường Quảng An và quận Tây Hồ khảo sát, kiểm tra hiện trạng xây dựng tại khu vực hồ Đầm Trị để có phương án xử lý.
Trên cơ sở kiểm tra ban đầu, Thanh tra Sở sẽ kiến nghị thành phố giao liên ngành (gồm các ngành Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Công an…) tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng tại khu vực hồ Đầm Trị.
Theo phản ánh của người dân sống gần khu vực, hàng chục ngôi biệt thự khang trang được xây dựng trên đất nông nghiệp và không có giấy phép xây dựng. Vì vậy, giá mỗi căn nhà xây trên đất nông nghiệp chỉ khoảng 50-60 triệu đồng/m2; trong khi đó ở những vị trí đắc địa gần Hồ Tây, giá bán phải lên đến hàng trăm triệu đồng/m2. Không chỉ xuất hiện các biệt thự, một số nhà hàng, quán ăn cũng mọc lên ven hồ, thậm chí hiện còn xuất hiện một ngôi nhà gỗ mọc lên trên hồ.
| Bản đồ khu vực hồ Đầm Trị. |
Đề cập đến nguồn gốc đất của các ngôi biệt thự được xây dựng tại khu vực hồ Đầm Trị, đại diện lãnh đạo phường Quảng An cho biết, các công trình xây dựng ở khu vực này đều có từ trước năm 2011 và hiện không có trong hồ sơ lưu trữ tại phường. Đáng chú ý là qua khảo sát gần đây cho thấy, diện tích hồ Đầm Trị có sự thu hẹp so với bản đồ địa chính năm 1994, song phường lại không nắm rõ diện tích thu hẹp cũng như số lượng các ngôi nhà biệt thự xây trên đất nông nghiệp tại khu vực hồ sen Đầm Trị.
Về phía chính quyền quận Tây Hồ, khi trao đổi về sự việc liên quan trên, ngày 23/6, bà Võ Bích Thuỷ, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ cho biết, khu vực hồ Đầm Trị không chỉ có đất nông nghiệp mà có cả đất ở xen kẹt. Hiện nay, tại khu vực xuất hiện hàng chục biệt thự, theo phản ánh của báo chí đã được quy hoạch trồng cây xanh và quy hoạch đất ở. Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ đang yêu cầu phường Quảng An tiến hành thống kê các công trình xây dựng vi phạm để báo cáo Ủy ban Nhân dân quận có hướng xử lý.
-
Sunshine Group mang chuẩn sống "Resort Living" đến dự án Branded Residences phía Đông Hà Nội -
Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi: Quy định 1 chương riêng về nhà ở cho thuê -
Có một thiên đường sống quyến rũ bậc nhất châu Á bên vịnh biển top đầu hành tinh Nha Trang -
Các căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung đã có chủ
-
Đặc quyền sống riêng tư giữa cộng đồng tinh hoa trên đảo Vũ Yên -
Đề xuất làm rõ cơ chế ưu đãi cho nhà ở thương mại giá phù hợp -
Nhà đầu tư chuyển từ “săn đất” sang “săn dòng tiền” -
Trung tâm Thương mại AEON MALL chính thức khai trương tại TTC Plaza Đà Nẵng -
Thị trường khu Nam Sài Gòn đầu quý III/2026: TT GENESIS - Căn hộ tinh tuyển Nhật Bản chính thức khởi công xây dựng -
Vinhomes Wonder City hút giới tinh hoa nhờ cộng đồng sống văn minh -
Tây Hồ Tây xuất hiện “điểm nóng” mới: Bộ sưu tập căn hộ cao cấp ba mặt hướng sông từ Sunshine River Park
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
AMACCAO - Doanh nghiệp thuần Việt biến “điểm nóng” rác thải thành điểm đến công nghệ môi trường -
LOTTE MART tiếp tục "bùng nổ" ưu đãi về giá -
Bảo Tín Capital ghi dấu với văn hóa doanh nghiệp thuộc Top 100 châu Á -
6 tháng đầu năm, TKV cung cấp 22,77 triệu tấn than cho sản xuất điện -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số
