Đà Nẵng điều chỉnh chứng nhận đầu tư Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ
Hoàng Anh - 06/05/2023 17:20
 
Để phù hợp với quy mô đầu tư hiện nay, quần thể Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ đã được TP. Đà Nẵng điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh đối với dự án Quần thể Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ.

Dự án Quần thể Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ được UBND TP. Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 08/05/2008.

Việc điều chỉnh dự án lần này nhằm sắp xếp, nâng cấp một số hạng mục công trình đã được phê duyệt quy hoạch để phù hợp với yêu cầu phát triển, thị hiếu của du khách, hài hòa giữa cảnh quan và kiến trúc; đáp ứng các tiêu chuẩn về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất theo quy hoạch được duyệt, hạn chế tối đa tác động tới cảnh quan tự nhiên cũng như phục vụ phát triển đa dạng sinh học tại khu vực sinh thái Bà Nà - Núi Chúa.

Sun World Ba Na Hills khu du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.
Sun World Ba Na Hills - địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần này thay đổi các thông tin về tiến độ để đảm bảo thời gian hoàn thành thi công xây dựng dự án, điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 39.000 tỷ đồng để phù hợp với quy mô đầu tư hiện nay.

Theo nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh vừa được phê duyệt ngày 5/5/2023, dự án Quần thể Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ sẽ có các hạng mục công trình: Khu du lịch sinh thái trên đỉnh Bà Nà với các công trình vui chơi giải trí như: Khu Làng Pháp, Khu vui chơi giải trí Fantasy Park.

Ngoài ra, còn có Khu nghỉ mát Bà Nà by night; Các tuyến cáp treo, nhà ga; Khu thể thao máng trượt, hệ thống xe cáp kéo; Khu vườn Bia; Khu vui chơi giải trí, biểu diễn đa năng; Khu Lâu đài; Đường San Francisco, hệ thống nhà hàng - quảng trường, nhà biểu diễn…

Tại chân núi Bà Nà sẽ đầu tư khu du lịch sinh thái Suối Mơ với các hạng mục như các tuyến cáp treo, nhà ga đi, hành lang tuyến cáp; khu vực Cổng thành, nhà chờ Hội An, nhà đa năng, nhà kiểm soát; mô hình Đền Trình; các khu phụ trợ, sân bãi và các tiện ích công cộng đi kèm…

Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009, đã trở thành dự án mang tính chất động lực, là sản phẩm du lịch tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng.

Sau nhiều năm đầu tư, giờ đây, Sun World Ba Na Hills không chỉ có những tuyến cáp treo đưa du khách đến với miền tiên cảnh, mà còn có nhiều hạng mục, công trình quy mô, đẳng cấp tầm cỡ khu vực và thế giới như: Làng Pháp với các lâu đài cổ kính được ví như một "Paris thu nhỏ"; Vườn hoa Le Jardin d’Amour với 10 vườn hoa rực rỡ quanh năm; Khu vui chơi giải trí trong nhà rộng 21.000 m2 Fantasy Park.

Cầu Vàng biểu tượng du lịch tại Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ.
Cầu Vàng biểu tượng du lịch tại Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ.

Bên cạnh đó là  Hầm rượu cổ Debay của người Pháp còn được lưu giữ tới ngày nay; "Khách sạn lãng mạn nhất thế giới" Mercure Danang French Village Bana Hills, hệ thống hàng chục nhà hàng đẳng cấp, các show trình diễn nghệ thuật mỗi ngày, những lễ hội quanh năm tưng bừng...

Đặc biệt, sự xuất hiện của Cầu Vàng vào tháng 6/2018 đã góp phần không nhỏ đưa Đà Nẵng trở thành điểm phải đến trên thế giới của du khách. 

Thời gian qua, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Sun World Ba Na Hills vẫn không ngừng làm mới, gia tăng trải nghiệm cho du khách bằng những sản phẩm dịch vụ mới mẻ như: Thác Thần Mặt trời, Lâu đài Mặt trăng, Quảng trường Nhật thực, Cổng Thời gian, rạp chiếu phim Airship “Mắt Bay”- trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trải nghiệm; rạp phim 4D “Giao lộ trăng”…

Khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ đã được đầu tư thêm nhiều hạng mục, công trình mới.
Khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ đã được đầu tư thêm nhiều hạng mục, công trình mới.

Nhiều năm qua, Sun World Ba Na Hills liên tục được Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng nhiều giải thưởng như Khu du lịch hàng đầu Việt Nam, Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam và Khu du lịch và vui chơi giải trí tốt nhất Việt Nam, đồng thời liên tiếp được World Travel Awards toàn cầu vinh danh là Công viên chủ đề hàng đầu châu Á; Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới; Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới và Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới dành cho Cầu Vàng.

Từ năm 2009 đến 2018, lượng khách đến Đà Nẵng tăng trưởng tới 463%, du khách đến Bà Nà cũng tăng hơn 160 lần. Sun World Ba Na Hills cũng đang là một trong những động lực quan trọng giúp ngành du lịch Đà Nẵng phục hồi sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản