Gửi ý kiến tới Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2025, doanh nghiệp vùng miền núi Đông Bắc Bộ bày tỏ trăn trở khi đang đối mặt với nhiều thách thức để có thể tận dụng được cơ hội rất lớn mà "bộ tứ Nghị quyết chiến lược" đang mở ra.
Cùng với việc chưa thực hiện phân phối khoản lợi nhuận năm 2024, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) dự kiến tăng vốn điều lệ lên khoảng 25.000 tỷ đồng để có đủ nguồn lực thực hiện một loạt dự án cảng biển và đầu tư đội tàu.
Các công đoạn dệt, nhuộm, in, hoàn tất vải đang là “nút thắt cổ chai” trong toàn bộ chuỗi sản xuất cung ứng hàng dệt may khi ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam chưa đuổi kịp với sự phát triển của ngành may xuất khẩu.
Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tối ưu giúp mỗi người đều được bảo vệ trước những biến cố bất ngờ, san sẻ gánh nặng tài chính khi gặp rủi ro về sức khỏe, từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
Nhà đầu tư Singapore Biel Crystal muốn đầu tư xây dựng dự án sản xuất các sản phẩm từ thủy tinh và sản phẩm từ plastic với diện tích đất sử dụng 20,2 ha tại khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát 1 (Nam Sách).
30 năm hoạt động tại Việt Nam, ông lớn ngành tôn mạ từ Úc đã khẳng định sự hiện diện của mình qua các công trình hàng đầu ở đa dạng các ngành hàng từ F&B, logistics, điện điện tử…
Chiều 20/9/2023, tại Đại học Monash (Thành phố Melbourne, Úc) đã diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) quốc tế tại Úc năm 2023. Đây là lần đầu tiên TECHFEST quốc tế được tổ chức tại Úc.
Những nghịch lý trong phát triển khu vực doanh nghiệp tiếp tục đặt cao yêu cầu cấp thiết trong tái cơ cấu nền kinh tế, cải cách thể chế, để “thông mạch, thông các nguồn lực”.
Hầu hết các hãng hàng không trong nước đều đã lên kế hoạch tăng tải cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Các doanh nghiệp Việt Nam đã xuất bán 4,24 triệu tấn gạo sang các thị trường thuộc Hiệp định Đối tác Toàn diện khu vực (RCEP), đạt giá trị 2,25 tỷ USD trong 8 tháng 2023.