-
Đắk Lắk xây dựng 3 kịch bản để hoàn thành chỉ tiêu về nhà ở xã hội
-
The Emerald Boulevard kiến tạo chuẩn sống cao cấp: Bàn giao full nội thất tích hợp Samsung SmartThings -
Tiềm năng đón dòng khách bốn mùa bằng trải nghiệm “từ đất liền đến biển khơi” tại Lam Ngọc -
Dòng tiền du lịch xa xỉ dịch chuyển: Cơ hội nào cho các điểm đến lưu trú mới? -
Dòng tiền đầu cơ suy giảm, người mua nhà chuyển từ "đón sóng" sang "đón giá trị" -
Đón cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp ven sông tại khu Nam TP.HCM với chính sách ưu đãi hiếm có
| TIN LIÊN QUAN | |
| Giải bài toán niềm tin trên thị trường địa ốc | |
| Doanh nghiệp địa ốc hân hoan tính thưởng Tết | |
| Bất động sản Du lịch - nghỉ dưỡng đón nhiều dự án tỷ đô | |
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), trong năm 2014 vừa qua, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với 35 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 2,54 tỷ USD, chiếm 12,6% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Trong năm qua, đã có nhiều tập đoàn đầu tư BĐS lớn của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hongkong, Malaysia… đã tìm hiểu và có ý định đầu tư lĩnh vực này ở Việt Nam, như: Tập đoàn Sun Wah (Hongkong) đã công bố đầu tư khu chung cư tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) với tổng vốn hơn 200 triệu USD. Tập đoàn Rose Rock (Hoa Kỳ) công bố sẽ đầu tư 2,5 tỷ USD vào một dự án chung cư và khách sạn tại Tuy Hòa, Phú Yên. Tập đoàn Daiwa House (Nhật Bản) cho biết, sẽ hợp tác với công ty Hoa Lâm để đầu tư xây dựng một cao ốc cho thuê ở TP.HCM với khoảng 100 phòng…
![]() |
| Các nhà đầu tư sẽ đổ vốn vào thị trường bất động sản để đón đầu khi thị trường hồi phục (Ảnh minh hoạ) |
Qua việc nhiều công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài rót vốn vào thị trường điạ ốc của Việt Nam, có thể thấy tiềm năng của thị trường còn rất lớn, BĐS có nhiều tín hiệu khởi sắc trong năm 2015.
Theo Công ty nghiên cứu thị trường BMI, Việt Nam có 90 triệu dân, 35% trong số này là dân số trẻ, có nhu cầu nhà ở. Tính trung bình mỗi người 15m2 thì Việt Nam cần khoảng gần 500 triệu mét vuông, trong khi hiện tại Việt Nam mới có khoảng 100 triệu mét vuông. Bên cạnh đó, Việt Nam có chính trị ổn định, kinh tế đang phục hồi, đây là dư địa rất lớn để thị trường BĐS tăng trưởng.
Công ty TNHH Savills Việt Nam thì đánh giá, Việt Nam đang ở đáy của chu kỳ BĐS và các nhà đầu tư sẽ đổ vốn vào thị trường này để đón đầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục. Do đó, dự kiến trong năm 2015 này, vốn FDI vào BĐS sẽ tiếp tục tăng. Trước hết, hàng tồn kho sẽ được giải quyết, nhiều dự án “treo” trong thời gian dài sẽ có cơ hội hoàn thiện trong năm nay.
| Thu hút FDI năm 2014: 20 tỷ USD và phép thử của lòng tin () Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam năm 2014 vẫn đạt trên 20 tỷ USD và vốn giải ngân lên tới 12,35 tỷ USD. Đó là minh chứng rõ nét cho lòng tin của nhà đầu tư nước ngoài đối với điểm đến Việt Nam. |
| Nhà đầu tư Singapore đổ gần 10 tỷ USD vào BĐS Việt Nam () Theo Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đến hết 2014, các nhà đầu tư từ Singapore đã đầu tư 74 dự án với tổng vốn khoản 9,9 tỷ USD tại Việt Nam. |
| FDI vào bất động sản 2014 gần gấp 3 lần so với 2013 () Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, năm 2014, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 trong số các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam. |
Duy Hữu
-
Đắk Lắk xây dựng 3 kịch bản để hoàn thành chỉ tiêu về nhà ở xã hội
-
The Emerald Boulevard kiến tạo chuẩn sống cao cấp: Bàn giao full nội thất tích hợp Samsung SmartThings -
Tiềm năng đón dòng khách bốn mùa bằng trải nghiệm “từ đất liền đến biển khơi” tại Lam Ngọc -
Dòng tiền du lịch xa xỉ dịch chuyển: Cơ hội nào cho các điểm đến lưu trú mới?
-
Dòng tiền đầu cơ suy giảm, người mua nhà chuyển từ "đón sóng" sang "đón giá trị" -
Đón cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp ven sông tại khu Nam TP.HCM với chính sách ưu đãi hiếm có -
Khải Hoàn Imperial ra mắt Signature Edition cùng hệ sinh thái đặc quyền sở hữu -
Cần Thơ trao quyết định chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội vốn hơn 5.955 tỷ đồng -
Hải Phòng mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội, xây dựng lại 177 chung cư cũ -
TTC Land chuyển từ đầu tư sang giai đoạn tạo dòng tiền -
Bộ Xây dựng: Nhà ở thương mại giá phù hợp tiệm cận 40-50 triệu đồng/m2
-
LPBank hai năm liên tiếp được vinh danh Green Leadership và Top 10 Ngân hàng ESG Việt Nam Xanh -
Acecook Việt Nam: Hành trình phát triển bền vững, chung tay vì một hành tinh xanh -
Thể chế khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải trở thành động lực phát triển -
Green i-Park thăm và làm việc với Lotte Seoul và Tập đoàn Daewoo E&C Hàn Quốc
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Mondelez Kinh Đô ba năm liên tiếp là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"

