-
Đang xây dựng chính sách giảm tiền sử dụng đất khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở -
Mỏi mắt tìm căn hộ giá dưới 35 triệu đồng/m2 tại TP.HCM -
Gia Lai tìm nhà đầu tư Dự án Khu đô thị Cát Hải Center vốn hơn 3.400 tỷ đồng -
Doanh nghiệp bất động sản chạy đua bán nhà cuối năm -
Dự án giao thông trọng điểm - Động lực chiến lược của Bắc Ninh -
Suất nhà ở xã hội bị săn lùng: Nhu cầu ở thật lép vế trước dân đầu cơ -
Giảm 70% tiền chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở; Bỏ giấy phép xây dựng với nhà cấp 4
Dự án 36 Phạm Hùng được FLC mua lại 99% phần vốn góp trị giá 198 tỷ đồng trong Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý toà nhà Vinafco, chủ sở hữu mới mảnh đất dự kiến sẽ được xây dựng toà nhà 38 tầng và có tên thương mại là FLC Complex 36 Phạm Hùng.
![]() | ||
| Bất lợi lớn nhất của dự án 36 Phạm Hùng là nằm ngay cạnh bến xe Mỹ Đình, một khu vực mà người mua nhà rất kỵ. |
Công bố với báo giới ngày 2/7, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC tiết lộ, vào tháng 8/2014 dự án sẽ được khởi công. Các căn hộ tại dự án này sẽ được bán với giá 23 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất hoàn thiện).
Về tiến độ dự án, ông Phương khẳng định FLC Complex Phạm Hùng sẽ được xây dựng trong vòng 2 - 2,5 năm. “Đây là dự án trọng điểm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ dồn lực tối đa để dự án đảm bảo đúng tiến độ, thậm chí về trước tiến độ giống như FLC Lanmark từng đạt được (về trước tiến độ 4 tháng- PV)”.
Hiện tại trên các trang mua bán bất động sản trực tuyến mấy ngày gần đây đã xuất hiện nhiều tin rao bán suất tại dự án này với tiền “vênh” khá cao. Người mua nhà, đặc biệt là giới công chức, trí thức trẻ tìm kiếm thông tin về dự án này cũng tăng đột biến.
Tuy nhiên, theo giới kinh doanh bất động sản, đây chỉ là chiêu "dụ khị" khách hàng, "làm nóng" dự án trước lúc dự án đủ điều kiện góp vốn.
Còn theo ông Phương, FLC chưa thông qua phương án bán hàng cũng như chưa “hứa hẹn” với bất cứ khách hàng nào về các “suất đối ngoại” hay “suất mua” chung cư tại dự án này do vậy thông tin trên mạng chủ yếu là giới đầu cơ bất động sản tung ra để “gom khách” trước.
Trên thực tế, đây là dự án mà chủ đầu tư đang phải giải quyết nhiều vấn đề. Đặc biệt, ngoài chi phí xây dựng thì để xây dựng dự án cao tầng, chủ đầu tư dự án này sẽ còn phải nộp tiếp tiền sử dụng đất, và với giá thị trường hiện nay, ước tính giá trị tiền sử dụng đất mà dự án phải nộp vào khoảng 200-300 tỷ đồng.
| Hành trình "mua áo bán vải vụn" của Hải Phát (Baodautu.vn) Đầu tư dàn trải dẫn đến thiếu vốn đã buộc Hải Phát phải hạ giá căn hộ và bán bớt dự án để thoát khỏi cơn bĩ cực. |
-
Khởi công Dự án nhà ở công nhân Pegatron Việt Nam trong tháng 12/2022 -
Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của TP. Thủ Đức -
Doanh nghiệp bất động sản Việt nhận giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế -
Quy hoạch xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành “Thành phố hòa bình” -
Quy Nhơn - điểm sáng đầu tư bất động sản dịp cuối năm 2022 -
Đà Nẵng: Dự án Khu căn hộ Asiana đủ điều kiện bán thêm 48 căn hộ -
Quy Nhơn - Tên mới trên bản đồ bất động sản hàng hiệu thế giới
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12 -
5
Hà Nội đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ đồng
-
LEPAS thể hiện trách nhiệm xanh thông qua sự thanh lịch bền vững -
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi

