Giải mã sức hút của Khu đô thị The Manor Central Park
Minh Hải - 17/08/2021 08:02
 
Một khu đô thị “đáng sống” với nhiều mảng xanh, bầu không khí trong lành và những không gian gắn kết cộng đồng cùng nhịp giao thương sôi động đang hình thành tại Tây Nam Hà Nội.

Kiến tạo chuẩn mực sống mới

Để đáp ứng nhu cầu chất lượng sống ngày càng cao của những người thành đạt trong xã hội hiện đại, nhà phát triển không chỉ kiến tạo những công trình với kiến trúc hoành tráng hay các tòa nhà vĩ đại, mà còn gửi gắm bao ý tưởng vị nhân sinh, cải thiện thể chất, tâm lý và đắp bồi mạch nguồn xúc cảm cho cư dân.

The Manor Central Park hai năm liên tiếp được vinh danh là “Dự án đáng sống”

Với The Manor Central Park, “người đi xây biểu tượng” Bitexco đã tạo lập một không gian sống đầy nhân văn như thế. Đó cũng là lý do hai năm liên tiếp, khu đô thị này được vinh danh là “Dự án đáng sống” tại Diễn đàn bất động sản 2021 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

Thành viên hội đồng thẩm định, TS. Trần Minh Tùng, Trưởng Bộ môn Kiến trúc Dân dụng, Trường Đại học Xây dựng cho biết, tính “đáng sống” của một dự án được thể hiện trong 4 khía cạnh. Thứ nhất, xanh hóa thông qua những khu vườn, công viên hay không gian xanh. Thứ hai, thông minh hóa bằng cách đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và tăng cường kết nối. Thứ ba, thân thiện hóa bằng việc tăng cường những dịch vụ thiết yếu cho cư dân, không chỉ về không gian vật lý, mà còn cập nhật các phương thức giao dịch mới để cư dân mua sắm tiện lợi. Thứ tư là không gian công cộng, hạ tầng giao thông tăng cường sự tương tác giữa con người, tác động trực tiếp đến cảm nhận của họ.

Hội tụ đủ các yếu tố trên với chất lượng cao nhất, The Manor Central Park được hội đồng thẩm định, các chuyên gia kiến trúc và quy hoạch đánh giá cao, tiếp tục ghi nhận và bình chọn là “Dự án đáng sống năm 2021”.

Quy hoạch thông minh - tạo lập cộng đồng thịnh vượng

The Manor Central Park hứa hẹn mang tới cộng đồng tinh hoa một môi trường sống hoàn hảo, nơi chốn làm việc tiện nghi và địa điểm kinh doanh lý tưởng, lấy cảm hứng từ văn hóa ngàn năm của Hà Nội, hài hòa cùng bầu không khí sầm uất tại những khu phố nổi tiếng như Lower Manhattan - New York, Ginza - Tokyo…

Không khí sầm uất tại những khu phố nổi tiếng như Lower Manhattan - New York là một phần cảm hứng phát triển The Manor Central Park. (Ảnh: Pexels)

Những tên tuổi lừng danh đồng hành cùng Bitexco hiện thực hóa ý tưởng đó là kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata - người “chắp bút” cho hai công trình biểu tượng Bitexco Financial Tower (TP.HCM) và JW Marriott Hotel Hanoi; EE&K - thương hiệu hàng đầu của Mỹ trong quy hoạch tổng thể các khu đô thị hạng A tại Mỹ và Canada; Kume Sekkei (Nhật Bản) - đơn vị thiết kế hơn 70 năm kinh nghiệm, từng ghi dấu toàn cầu với các công trình hành chính, kinh tế tại Thượng Hải, Busan…

Từ kinh nghiệm của những tên tuổi lớn, khu đô thị được quy hoạch theo hướng mở, không có tường bao ngăn cách nội - ngoại khu, với kết nối mở ra bốn phía, giáp ranh khu dân cư hiện hữu tại 4 quận/huyện, bao gồm Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì và Hà Đông. Lối quy hoạch này mở ra lợi thế lớn cho việc kinh doanh của chủ nhân và khách thuê nhà phố thương mại, khi việc di chuyển, tiếp cận với khu đô thị đều rất thuận tiện, dễ dàng.

Trong tổng thể quy mô quy hoạch 89,7 ha, The Manor Central Park chia hai khu phố Đông - Tây đối xứng nhau qua Công viên Trung tâm rộng đến 6,6 ha. Nếu Khu Phố Tây được quy hoạch hài hòa giữa chức năng thương mại và an cư, với những dãy nhà phố nằm bao quanh mặt ngoài mỗi tiểu khu và các căn biệt thự nằm riêng tư ở trong lõi; thì Khu Phố Đông nổi bật lợi thế giao thương, đặc trưng bởi những tổ hợp thương mại nối tiếp nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu mua sắm, giải trí của cư dân và mang lại hiệu quả kinh doanh, đầu tư thuận lợi bậc nhất.

The Manor Central Park bao gồm tổ hợp hàng loạt tiện ích xanh nổi bật như Công viên Trung tâm, Công viên Ngón tay, loạt công viên nội khu, bể bơi ngoài trời, phố đi bộ, quảng trường châu Âu… Riêng Khu Phố Đông, với định hướng là trái tim thương mại của toàn khu, được quy hoạch vượt trội hơn với phố đi bộ dài hơn, trường liên cấp quốc tế, kết nối trực tiếp với sân vân động hay tổ hợp thương mại áp đảo.

Với những giá trị sống xanh và tiện ích cao cấp tích hợp cho cuộc sống lý tưởng, The Manor Central Park hiện đang thu hút các nhà đầu tư và khách thuê kinh doanh thương mại, với mong muốn trải nghiệm những tiện nghi và chất lượng sống vượt trội nhất.  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản