
-
The Ninety Complex - Tài sản dòng tiền đích thực giữa lòng Hà Nội
-
Dự án Khu du lịch khách sạn và giải trí phức hợp Khánh Hải vẫn chờ điều chỉnh
-
Tìm kiếm giải pháp cho nhà ở thương mại vừa túi tiền
-
Khẩu vị đầu tư của giới tinh hoa thế hệ mới: Bất động sản hàng hiệu tại lõi trung tâm siêu đô thị -
KDI Holdings và Masterise Homes công bố đồng phát triển -
Nguồn cung bất động sản Đà Nẵng dự báo sẽ tăng mạnh -
Hưng Yên: Điểm sáng an cư phía Đông Hà Nội
Sáng 26/12, với đa số đại biểu thống nhất, HĐND TP Hà Nội đã thông qua tờ trình bảng các loại giá đất trên địa bàn TP Hà Nội, áp dụng từ tháng 1/2020 đến 12/2024. Theo đó, TP Hà Nội thống nhất bảng giá đất giai đoạn này điều chỉnh mức tăng bình quân 15% so với giai đoạn 2014-2019.
Cụ thể, giá đất đô thị trong nội thành thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ) cao nhất là gần 188 triệu đồng/m2; giá thấp nhất thuộc địa bàn quận Hà Đông hơn 4,5 triệu đồng/m2.
Hà Nội cũng lo ngại việc điều chỉnh giá đất ảnh hưởng đến thị trường bất động sản
Giá đất ở đô thị tại các phường của thị xã Sơn Tây tối đa hơn 19 triệu đồng/m2 và thấp nhất hơn 1,4 triệu đồng/m2. Giá đất ở tại thị trấn thuộc các huyện tối đa hơn 25 triệu đồng/m2, giá tối thiểu là 1,4 triệu đồng/m2.
Giá đất nông thôn trên địa bàn TP Hà Nội ở các xã giáp ranh quận cao nhất là 32 triệu đồng/m2 và tối thiểu hơn 2,2 triệu đồng/m2. Giá đất ở ven trục đường giao thông chính tối đa hơn 17 triệu đồng/m2 và tối thiểu là 670 nghìn đồng/m2. Khu dân cư nông thôn còn lại có giá tối đa là 3,2 triệu đồng/m2, tối thiểu là 495 nghìn đồng/m2.
Theo UBND TP Hà Nội, việc điều chỉnh bảng giá đất sẽ tác động trực tiếp vào kinh tế - xã hội của TP. Cụ thể, Cục thuế TP dự kiến trong giai đoạn 2020-2024, bảng giá đất điều chỉnh sẽ làm tăng thu cho ngân sách đối với các loại thuế, phí, tiền thuê đất tương ứng hơn 3.810 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại cũng sẽ làm tăng chi phí đối với người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn TP.
Ngoài ra, việc điều chỉnh bảng giá đất sẽ tác động gián tiếp đến thị trường bất động sản, đến công tác giải phóng mặt bằng làm các dự án của TP. Cụ thể như các chủ đầu tư sẽ tranh thủ tăng giá bán bất động sản tại dự án với lý giải do các khoản thuế, phí tăng; các hộ dân nằm trong phạm vi thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trông chờ giá bồi thường tăng.
-
Thêm 22 dự án được bán nhà cho Tây -
Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn -
Cận cảnh Khu đô thị Vạn Phúc sau 5 năm xây dựng -
Khu đô thị tỷ USD tại Hà Tĩnh đang tìm nhà đầu tư -
Không có cơ sở dừng cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực -
Bình Phước: Đầu tư 1.200 tỷ đồng xây dựng khu công nghiệp Ledana -
3 vị trí dự kiến đặt cột mốc Km 0 tại Hà Nội
-
1 Nhà đầu tư bất động sản thay đổi chiến lược xuống tiền
-
2 Ngân hàng tăng tốc bơm vốn, lãi suất huy động chịu sức ép
-
3 Dự án PPP cao tốc Nam Định - Thái Bình: Cần cơ chế đặc thù gỡ khó bảo lãnh hợp đồng
-
4 TP.HCM nghiên cứu làm tuyến đường sắt Dĩ An - Bàu Bàng vốn đầu tư 64.148 tỷ đồng
-
5 Yêu cầu mới về sự phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán
-
Vinamilk: Tri ân thế hệ đi trước là cách chăm sóc thế hệ mai sau
-
Hinode Supermarket gửi thư mời hợp tác cung ứng ngành hàng
-
Máy đo chuyên dụng - Đơn vị phân phối kìm bấm cos thủy lực uy tín
-
Envision Energy ký hợp đồng triển khai hai dự án lưu trữ năng lượng 100 MWh cho Field tại Scotland
-
Symlife - Giải pháp đầu tư kép an cư và sinh lời
-
“Ký ức những huyền thoại” - Giai điệu tri ân từ trái tim Tổ quốc