-
Tâm mạch The Sunrise Bay - nơi bốn dòng chảy toàn cầu hội tụ bên Vịnh di sản -
Hà Nội giao đất triển khai dự án nhà ở xã hội 812 tỷ đồng tại Bồ Đề -
The Emerald Boulevard tăng sức hút từ vị trí chiến lược đến trải nghiệm vượt trội -
Khi người thành đạt chuộng sống xanh: Sunshine Legend City hút cộng đồng cư dân cùng chuẩn sống -
Cuộc đua giữa các khu công nghiệp bước sang giai đoạn mới: Nhà phát triển không chỉ bán hạ tầng -
Viglacera công bố dự án xây dựng chung cư để bán tại Bắc Ninh
Theo Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ Anh, để triển khai thực hiện, các nhà đầu tư đã mời, thuê các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước nghiên cứu lập quy hoạch. Quá trình triển khai nghiên cứu đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, sở, ngành liên quan.
![]() |
| Hà Nội đã giao 19 nhà đầu tư triển khai nghiên cứu, lập ý tưởng cải tạo, xây dựng lại 30 khu chung cư cũ |
Tập thể lãnh đạo UBND thành phố cũng đã nghe Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Xây dựng, các nhà đầu tư báo cáo về việc lập quy hoạch chi tiết, kế hoạch thực hiện, trên cơ sở đó UBND thành phố đã chỉ đạo các bước, lộ trình thực hiện công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.
Đồng thời, UBND thành phố cũng đã yêu cầu các nhà đầu tư chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, phường có liên quan tổ chức khảo sát, điều tra xã hội học bổ sung làm cơ sở đề xuất ý tưởng quy hoạch theo 2 phương án: Phương án 1, theo đúng tầng cao và chỉ tiêu dân số theo quy hoạch, quy chế cao tầng được phê duyệt và Phương án 2 điều chỉnh chiều cao, chỉ tiêu để đảm bảo cân đối tài chính dự án.
Theo đó, đến nay, 5 khu chung cư cũ đã được lập xong đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, đang được Sở Quy hoạch và Kiến trúc thẩm định để trình UBND thành phố phê duyệt. Ngoài ra, 17 đồ án đã được báo cáo tập thể lãnh đạo UBND thành phố về ý tưởng quy hoạch...
Về vấn đề điều chỉnh chiều cao để đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch của thành phố, ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết, Hà Nội đang thực hiện bài toán ngược để giải quyết vấn đề chung cư cũ mà đáp số của nó lại không nằm trong tay cơ quan quy hoạch kiến trúc.
“Nếu chỉ thuần túy dựa vào quy hoạch, chúng tôi cũng chỉ biết hướng các nhà đầu tư thực hiện theo đúng quy hoạch. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã có báo cáo, nếu thực hiện theo đúng quy hoạch thì không đảm bảo được lợi ích nên đề xuất điều chỉnh tăng chiều cao, chỉ tiêu”, ông Kỳ Anh nói.
Nêu phương án để giải quyết thực trạng trên, ông Kỳ Anh cho rằng, thực tế quy hoạch không phải bất biến, nếu điều chỉnh nằm trong khung của luật cho phép thì hoàn toàn có thể thực hiện được. Tất nhiên, việc điều chỉnh quy hoạch phải thực hiện theo hướng có lợi nhất cho cộng đồng, cho thành phố.
"Thời gian tới, Hà Nội sẽ có báo cáo chi tiết về những khó khăn vướng mắc để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh một số nội dung liên quan đến quy hoạch. Chung cư cũ là một nội dung chính trong đó. Nếu chúng ta cứ cố giữ lại những cái lõi còn chất chứa nhiều tồn tại không tháo gỡ nổi mà chúng ta không tìm ra biện pháp thì 5 năm, 10 năm nữa sẽ không thể tháo gỡ", lãnh đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội thông tin thêm.
-
Tâm mạch The Sunrise Bay - nơi bốn dòng chảy toàn cầu hội tụ bên Vịnh di sản -
Hà Nội giao đất triển khai dự án nhà ở xã hội 812 tỷ đồng tại Bồ Đề -
The Emerald Boulevard tăng sức hút từ vị trí chiến lược đến trải nghiệm vượt trội -
Khi người thành đạt chuộng sống xanh: Sunshine Legend City hút cộng đồng cư dân cùng chuẩn sống
-
Cuộc đua giữa các khu công nghiệp bước sang giai đoạn mới: Nhà phát triển không chỉ bán hạ tầng -
Viglacera công bố dự án xây dựng chung cư để bán tại Bắc Ninh -
Khu phố thương mại SOHO tại The Global City: Nơi bản sắc giao thương song hành nhịp sống toàn cầu -
Keppel thoái toàn bộ vốn tại Empire City, thu về 270 triệu USD -
Marina Living Halong: Định hình chuẩn mực nhà ở xã hội của BIM Land tại Quảng Ninh -
Căn hộ dòng tiền - khẩu vị mới của nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng -
Loạt dự án bất động sản tại Gia Lai được cho phép mở bán
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1) -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế Top 3 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín 2026 -
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2)

