Khởi công dự án nhà ở xã hội có quy mô và hạ tầng tiện ích lớn nhất tại Hải Phòng
Thanh Sơn - 06/01/2024 10:52
 
Sáng nay (6/1), UBND TP. Hải Phòng cùng Công ty cổ phần Vinhomes đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH), giai đoạn 1 tại phường Tràng Cát, quận Hải An thuộc Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.

Tham dự lễ khởi công có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Quốc hội và Chính phủ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; lãnh đạo Thành phố Hải Phòng và chủ đầu tư bấm nút khởi công Dự án
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; lãnh đạo Thành phố Hải Phòng và chủ đầu tư bấm nút khởi công Dự án

Dự án NƠXH mang thương hiệu Happy Home Tràng Cát là dự án do Công ty cổ phần Vinhomes - thành viên Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng, được triển khai theo chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đây là dự án NƠXH có quy mô và hạ tầng tiện ích lớn nhất tại Hải Phòng đến thời điểm hiện tại, cung cấp 27 block nhà chung cư với khoảng 4.300 căn nhà, đáp ứng chỗ ở cho khoảng gần 10.000 người, đóng góp quan trọng cho chiến lược phát triển NƠXH của Thành phố, góp phần thay đổi về không gian kiến trúc, cảnh quan cho khu vực, tạo diện mạo đô thị mới cho quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Phối cảnh tổng thể Dự án.
Phối cảnh tổng thể Dự án.

Tổng diện tích của Happy Home Tràng Cát là 28,14 ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, gồm 27 tòa chung cư cao từ 7 - 9 tầng với hơn 4.000 căn hộ; các khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà cùng hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như các khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh... Các công trình thương mại dịch vụ, trường học... cũng được xây dựng ngay trong nội khu, song hành cùng với trạm y tế và các cơ sở hạ tầng sẵn có trên địa bàn, đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội trong bán kính tối ưu nhất.

Dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và đây là Dự án đáp ứng tiêu chí “3 tốt” về Vị trí – Chất lượng – Giá cả.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Với chủ trương kiến tạo các khu đô thị hiện đại, Vinhomes đang triển khai rộng khắp trên cả nước các dự án nhà ở xã hội văn minh, đầy đủ tiện ích. Dự án NƠXH Tràng Cát Hải Phòng trên quy mô lớn được khởi công ngày hôm nay sẽ góp phần vào mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển NƠXH. Từ đó thúc đẩy an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố”.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ tại lễ khởi công
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ tại lễ khởi công

“Chúng tôi cam kết sẽ thi công dự án đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, đưa ra thị trường những sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu người dân trên địa bàn”, ông Quang khẳng định.

Happy Home Tràng Cát là dự án NƠXH đầu tiên được Vinhomes triển khai tại Thành phố Hải Phòng. Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư hàng loạt những công trình thuộc hệ sinh thái, đóng góp vào thay đổi diện mạo Thành phố như khu đô thị Vinhomes Marina, Vinhomes Imperia, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Hệ thống trường Vinschool và TTTM Vincom Plaza... Đặc biệt, tại Cát Hải, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư xây dựng tại đây Khu phức hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast hiện đại hàng đầu thế giới.

Sự ra đời của Happy Home Tràng Cát cũng sẽ nối tiếp thành công của những dự án NƠXH khác do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa… góp phần an cư cho người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, thúc đẩy an sinh xã hội tại địa phương và tạo động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết: “Hải Phòng là một trong những địa phương có sản xuất công nghiệp phát triển mạnh mẽ, lực lượng công nhân đông đảo tại các khu công nghiệp, khu kinh tế và các cơ sở sản xuất cũng như nhu cầu phát triển trong tương lai của Thành phố đã và đang đặt ra nhu cầu rất lớn với sản phẩm NƠXH, và vấn đề đảm bảo an sinh. Theo đó, Thành phố đã bám sát Chương trình phát triển nhà ở Thành phố Hải Phòng đến năm 2020, năm 2025 và năm 2030; Quyết định số 338 của Thủ tướng phê duyệt Đề án Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ NƠXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030. Và dự án NƠXH Happy Home Tràng Cát hôm nay đã chính thức được khởi công xây dựng đáp ứng rất tốt mục tiêu giải quyết nhu cầu về nhà ở, nâng cấp điều kiện sống cho các đối tượng hưởng chính sách xã hội, người lao động, công nhân...”

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu tại lễ khởi công
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu tại lễ khởi công

Trước đó, ngày 9/6/2023, Dự án đã được Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Đến ngày 28/8/2023, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã có quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án là Công ty Cổ phần Vinhomes. Theo đó, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động khai thác vận hành, trong vòng 5 năm kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất thực hiện dự án.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản