Khu đô thị Vạn Phúc dẫn đầu xu thế Xanh và Thông minh
Họa Mi - 09/04/2019 08:50
 
Mảng xanh ở các thành phố Việt Nam thuộc loại thấp so với các nước trên thế giới. Tại 2 thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM diện tích mảng xanh trên đầu người chưa đến 2m2/người. Nếu so với các đô thị tiên tiến trên thế giới thì chưa bằng 1/10.
TIN LIÊN QUAN
Phối cảnh Dự án Khu đô thị Vạn Phúc sau khi hoàn thiện
Phối cảnh dự án Khu đô thị Vạn Phúc sau khi hoàn thiện

Dự án xanh nhiều nhưng chưa đúng nghĩa

Tại các dự án khu đô thị, để quảng cáo nhiều dự án vin vào “mảng xanh” để bán hàng nhưng không nhiều trong số đó được đánh giá là đủ tiêu chuẩn. Theo số liệu thống kê của Hội đồng Công trình Cây xanh Việt Nam, hiện Việt Nam chưa có đến 100 công trình xanh đạt chuẩn quốc tế.

Cây xanh và cảnh quan hiện hữu tại Khu đô thị Vạn Phúc
Cây xanh và cảnh quan hiện hữu tại Khu đô thị Vạn Phúc

Nguyên nhân là nếu xây dựng dự án xanh thì doanh nghiệp phải hi sinh nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó, dự án xanh đòi hỏi phải đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế cụ thể, không phải cứ trồng nhiều cây xanh là đúng, mà phải có hồ cảnh quan, mặt nước... chính vì vậy mà nhiều chủ đầu tư thường không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của mảng xanh. Trước tình trạng mảng xanh ở TP.HCM ngày càng bị thu hẹp, cư dân lại ngày càng có mong muốn được sỡ hữu “tổ ấm” xanh – sạch đúng nghĩa.

Trên 100ha diện tích dành cho mặt nước, mảng xanh và công trình công cộng

Với lợi thế là bán đảo ven sông có quy mô lên đến 198ha, Khu đô thị Vạn Phúc do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư được đánh giá cao về môi trường sống sinh thái bậc nhất khi hội đủ cả 3 yếu tố: 3,4km sông bao quanh; 21 ha hồ cảnh quan trung tâm và kênh đào dài 2km tạo nên cảnh quan vào loại hiếm có.

Các công trình mặt nước đang được khẩn trương thực hiện
Các công trình mặt nước đang được khẩn trương thực hiện

Hơn thế nữa, với tâm huyết kiến tạo một khu đô thi sinh thái ven sông đáng sống hàng đầu Việt Nam, chủ đầu tư dành quỹ đất trên 100ha (hơn 60% diện tích) cho các công trình công cộng bao gồm mặt nước, cây xanh, công viên và giao thông. Ngoài ra 80% diện tích xây dựng được quy hoạch là nhà ở thấp tầng tạo nên không gian thoáng đãng, mật độ dân cư thấp và không gian sống lý tưởng cho cư dân.

Đến nay chỉ sau hơn 3 năm, Khu đô thị Vạn Phúc đã đón gần 500 hộ dân cư vào sinh sống, trên 130 doanh nghiệp đang hoạt động và hơn 1.000 căn nhà đã bàn giao và đang trong quá trình xây dựng trong năm 2019. Ngoài ra, Tập đoàn Đại Phúc còn tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện ích, giáo dục, y tế. Trong năm 2019, chủ đầu tư công bố ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng đầu tư cho 10 hạng mục công trình trọng điểm hướng tới kỷ niệm 25 thành lập Tập đoàn và mang lại giá trị gia tăng vượt trội trong ngắn hạn lẫn dài hạn cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

KHU ĐÔ THỊ VẠN PHÚC

Hotline:1800 6363

Địa chỉ: Khu đô thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Website: www.khudothivanphuc.com.vn

Tập đoàn Đại Phúc chi 2.000 tỷ đồng phát triển Dự án Van Phuc City
Sau thành công của năm 2018 với lượng hàng bán ra tại Dự án Khu đô thị Vạn Phúc (Van Phuc City) tăng cao, Tập đoàn Đại Phúc tiếp tục chi nguồn vốn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản