Lừa đảo bán dự án ma, lãnh đạo công ty bất động sản bị bắt
Ngọc Tân - 18/10/2021 16:22
 
Việc khởi tố, bắt tạm giam bị can được thực hiện sau thời gian cơ quan điều tra Công tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành điều tra xác minh theo đơn tố cáo của người dân.

Ngày 18/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Tống Phước Hoàng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín (địa chỉ lô A3, A4 đường Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, TP. Huế) để điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, việc khởi tố được tiến hành sau thời gian điều tra theo đơn tố cáo của người dân liên quan đến dấu hiệu lừa đảo, huy động vốn tại một số dự án bất động sản do Khải Tín rao bán. Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra các sự việc và những người liên quan.

Trước đó, như Báo Đầu tư online thông tin, trong tháng 8/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín 100 triệu đồng về hành vi quảng cáo sai sự thật dự án bất động sản khi biến dãy nhà ở riêng lẻ tại 67 Vạn Xuân (phường Kim Long, TP.Huế) thành dự án bất động sản cao cấp mang tên “Vạn Xuân Compound”.

Ông Tống Phước Hoàng Hưng.
Ông Tống Phước Hoàng Hưng.

Đến ngày 19/5/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục xử phạt Tập đoàn Khải Tín 120 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật về dự án bất động sản có tên "Park Hill Villas đồi Thiên An" (thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy trên website doanh nghiệp này. UBND thị xã Hương Thủy qua kiểm tra và xác nhận trên địa bàn thị xã không có dự án nói trên. Thực chất đây là khu vực được quy hoạch đất ở riêng lẻ, được địa phương tiến hành bán đấu giá cách đây gần 10 năm.

Theo nguồn tin của Báo Đầu tư cho biết, liên quan khu đất số 67 - Vạn Xuân (phường Kim Long, TP. Huế - được biết đến với cái tên dự án “Vạn Xuân Compound”) được Khải Tín tiến hành huy động vốn, hiện có rất nhiều bị hại đã gửi đơn tố cáo ông Tống Phước Hoàng Hưng đến cơ quan công an điều tra.

Các bị hại cho biết, thông qua lời quảng cáo của ông Hưng cho rằng đã hợp tác với chủ đất (trú tại TP. HCM) để thực hiện môi giới dự án “Vạn Xuân Compound” nên đã đặt mua các lô đất tại dự án Vạn Xuân Compound với số tiền từ 1,7-2 tỷ đồng. Trong số đó, với mong muốn được hưởng chiết khấu cao, nhiều bị hại đã đóng 90-100% số tiền. Tuy vậy, đến hạn bàn giao sổ đỏ, ông Hưng đã không giao sổ như cam kết mà cho biết đã “gửi tại ngân hàng”. Sau nhiều lần đòi sổ bất thành, các bị hại đã trực tiếp liên hệ với chủ đất và được chủ đất cho biết không có việc hợp tác với ông Tống Phước Hoàng Hưng để phân lô bán đất.

Không chỉ bị khách hàng tố cáo lừa đảo mua đất, Chủ tịch HĐQT Khải Tín Group còn bị nhân viên công ty và các đại lý tham gia môi giới tố cáo việc không chi trả chi phí môi giới theo thỏa thuận hợp đồng đã ký kết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản