
-
Đất nghĩa trang cũng trở thành kênh đầu tư và liên tục tăng giá
-
Vượt qua nỗi lo “tâm linh” để mua nhà giá tốt
-
Cấp thiết kiểm soát giá nhà để tăng cơ hội an cư cho người dân
-
Cả trăm dự án "đóng băng" vì vướng định giá đất; Hà Nội mở bán mới 1.080 căn nhà ở xã hội -
“Nốt trầm” bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng -
TP.HCM: Nhiều vướng mắc, phát triển nhà ở xã hội còn xa mục tiêu -
TP.HCM: Cả trăm dự án bất động sản "đóng băng" vì vẫn vướng khâu xác định giá đất
Theo các doanh nghiệp, nhu cầu đầu tư vào bất động sản phía Nam từ khách hàng miền Bắc đang gia tăng mạnh và đây chính là cơ hội để họ mở rộng hoạt động kinh doanh.
Đổ bộ thị trường phía Nam
Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc vừa chính thức thông báo mở văn phòng tại TP.HCM. Đây được xem là bước đi đầu tiên nhằm chuẩn bị cho việc tham gia phân phối độc quyền một dự án chung cư sắp mở bán. Trước khi Nam tiến, doanh nghiệp này chỉ hoạt động phân phối tại các tỉnh phía Bắc và miền Trung.
Tháng 7 vừa qua, Công ty cổ phần Bất động sản G.Empire - một doanh nghiệp môi giới có trụ sở tại Hà Nội cũng đã lập văn phòng tại TP.HCM để tham gia phân phối độc quyền Dự án A&K Tower. Được biết, G.Empire được thành lập đầu năm 2022, hoạt động chính trong lĩnh vực môi giới BĐS. Kể từ khi thành lập, doanh nghiệp này chỉ phân phối các dự án ở thị trường phía Bắc. Sau khi hiện diện tại TP.HCM, G.Empire đã hợp tác với các đơn vị môi giới phía Nam để phát triển bán hàng Dự án A&K Tower, đồng thời đẩy mạnh triển khai bán hàng Dự án này tại thị trường phía Bắc.
Tương tự, Công ty cổ phần Địa ốc Mai Việt - một doanh nghiệp môi giới bất động sản thành lập từ tháng 5/2019 tại Hà Nội cũng vừa mở chi nhánh tại TP.HCM. Ngay sau khi hiện diện tại đây, doanh nghiệp này đã tham gia phân phối nhiều dự án căn hộ, nhà phố và biệt thự tại TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận như Tây Ninh.
Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam lần thứ 5 năm 2025 do Báo Tài chính- Đầu tư và Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Tài chính sẽ diễn ra tại Khách sạn JW Marriott Saigon, TP.HCM vào thứ Tư (29/10/2025).
Với chủ đề “Vững vị thế, đón chuyển động”, Diễn đàn sẽ tập trung phân tích bối cảnh mới của thị trường trong dòng chảy chuyển động toàn cầu; làm rõ vị thế hiện tại của Việt Nam trong bản đồ thu hút đầu tư và chuỗi cung ứng khu vực; đồng thời nhận diện những cơ hội tăng trưởng mới cho lĩnh vực bất động sản công nghiệp, hướng đến phát triển xanh và bền vững.
Cuộc bình chọn “Vì tương lai xanh” (VIPF Green Future Awards) sẽ tiếp tuc được triển khai. Ngoài những chủ đầu tư có chiến lược phát triển các KCN sinh thái, KCN xanh; Các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất trong các KCN, năm nay Cuộc bình chọn sẽ vinh danh thêm các doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghiệp xanh thuộc các nhóm ngành công nghệ, năng lượng, nguyên vật liệu và giải pháp xanh phục vụ sản xuất hướng đến phát triển bền vững.
Thông tin chi tiết về Diễn đàn và Cuộc bình chọn: https://vipf.vir.com.vn/
Ông Thái Hiểu Thương, Phó tổng giám đốc Công ty Mai Việt cho biết, với việc có mặt tại thị trường TP.HCM, doanh nghiệp đặt mục tiêu giới thiệu và bán các sản phẩm bất động sản phía Nam cho khách hàng phía Bắc. Chiến lược kinh doanh của Mai Việt là mua sỉ sản phẩm tại các dự án chung cư phía Nam, sau đó triển khai bán độc quyền những sản phẩm này.
Ngoài ra, hàng loạt thương hiệu môi giới bất động sản phía Bắc như Sky Realty, Newstarland, BHS Group cũng bắt tay với nhiều sàn môi giới nhỏ tại miền Bắc để “kéo quân” vào TP.HCM, liên tiếp khai trương chi nhánh tại đây.
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, từ đầu năm 2025 đến nay đã xuất hiện làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ của các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản phía Bắc vào thị trường phía Nam nhằm tham gia phân phối các dự án. Khi hiện diện tại TP.HCM, các sàn này đồng thời mang theo một lượng lớn khách hàng, chủ yếu tập trung đầu tư vào khu vực vùng ven.
Ông Tuấn nhận định, nhà đầu tư miền Bắc thường có xu hướng đi theo các chủ đầu tư lớn. Do đó, việc các tập đoàn tên tuổi như Ecopark, Vingroup, MIK… đẩy mạnh phát triển dự án tại khu vực phía Nam đã kéo theo dòng vốn từ phía Bắc, đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp môi giới miền Bắc bám sát và Nam tiến.
Môi giới chạy theo nhà đầu tư
Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Phú Đông cho biết, hiện doanh nghiệp đang triển khai bán hai dự án chung cư tại TP.HCM. Chỉ tính từ đầu tháng 8 đến nay, lượng khách hàng phía Bắc mua nhà tại các dự án này đã tăng mạnh so với giai đoạn đầu năm 2025. Đáng chú ý, phần lớn lượng khách này đến từ các công ty phân phối phía Bắc đang tham gia bán hàng cho dự án.
“Từ tháng 8, khi các doanh nghiệp môi giới phía Bắc tham gia phân phối sản phẩm, cũng là lúc lượng khách hàng đầu tư phía Bắc mua nhà của chúng tôi tăng đột biến. Điểm chung của nhóm khách này là chọn sản phẩm có hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện với trung tâm TP.HCM, mức giá dưới 40 triệu đồng/m2, tiềm năng cho thuê và khả năng sinh lời sau khi bàn giao cao. Ngoài ra, khách hàng phía Bắc thường thanh toán nhanh để được hưởng chiết khấu cao”, bà Thảo chia sẻ.
Theo ông Đinh Minh Tuấn, một khảo sát mới đây cho thấy từ đầu năm 2025 đến nay có tới 66% nhà đầu tư Hà Nội quan tâm đến cơ hội ở thị trường TP.HCM. Còn ông Thái Hiểu Thương cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để cơ cấu lại danh mục đầu tư, khi nhà đầu tư đang tìm đến những tài sản có khả năng tăng giá mạnh.
Bất động sản phía Nam bước vào chu kỳ phục hồi với động lực từ hạ tầng giao thông bứt phá và tốc độ đô thị hóa nhanh. Các phân khúc chung cư và đất nền tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai hay Cần Thơ vẫn còn nhiều dư địa sinh lời. Trước nhu cầu này, các doanh nghiệp môi giới như Mai Việt đã chủ động mở văn phòng, tìm kiếm dự án để xin phân phối, đón đầu làn sóng đầu tư từ phía Bắc.
-
Nhà phố thương mại công năng kép tại River Park chỉ từ 4,99 tỷ đồng -
Lagoon - Mảnh ghép cuối cùng khẳng định vị thế dẫn đầu phân khúc hạng sang của Eaton Park -
Hải Phòng: Từ điểm đến FDI đến thủ phủ bất động sản hạng sang -
Gia Lai tìm được chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Hội Phú hơn 500 tỷ đồng -
Masterise Homes đạt Top 3 thương hiệu bất động sản giá trị nhất ASEAN theo Brand Finance -
Căn hộ chuẩn Singapore giá chỉ từ 709 triệu đồng: “Hàng hiếm” tại TP.HCM -
Khánh Hòa có thêm 2 khu đô thị gần 69.000 tỷ đồng
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 21/9
-
2 Phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra công chúng: Thêm luật chơi mới, tăng độ an toàn
-
3 Nhiều chướng ngại trong phát triển nguồn điện
-
4 Việt Nam trước thách thức thuế quan: Cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt và nóng bỏng
-
5 Tham vấn ý kiến về việc đầu tư tuyến cao tốc Hưng Yên - Thái Bình (CT.16)
-
Huawei ra mắt giải pháp thông minh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ eKit 4+10+N
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Hisense công bố tầm nhìn "không giới hạn" tại Hội nghị Hiển thị Laser 2025
-
FPT mua 10% cổ phần của Daythree, mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương
-
Huawei Việt Nam khởi động mùa thứ 10 chương trình “Hạt giống cho tương lai”
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á